Nhiều bí ẩn chưa được lý giải trong vụ án Văn Kính Dương và hot girl Ngọc Miu

Để làm rõ nhiều vấn đề quan trọng và mấu chốt của vụ án Văn Kính Dương, tòa đã hoãn tuyên án, quay lại phần xét hỏi và quyết định trả hồ sơ điều tra lại.

Nhiều bí ẩn chưa được lý giải trong vụ án Văn Kính Dương và hot girl Ngọc Miu - 1

Chiều 14-5, Hội đồng xét xử (HĐXX) đã quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung đường dây sản xuất, mua bán, tàng trữ hơn 200 kg ma túy các loại do Văn Kính Dương (38 tuổi, còn gọi là Hoàng “béo”, quê Hà Nội) cầm đầu.

Nhiều bí ẩn chưa được lý giải trong vụ án Văn Kính Dương và hot girl Ngọc Miu - 2

Văn Kính Dương, người được cho là cầm đầu trong đường dây sản xuất, mua bán, tàng trữ trái phép hơn 200 kg ma tuý các loại

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, trong vụ án Văn Kính Dương, các cơ quan tố tụng và TAND TP HCM chưa làm rõ nhiều đối tượng trong vụ án như Nguyễn Kỳ Nam, Nguyễn Thị Thái Hằng (SN 1969, biệt hiệu bà U), Đào Thị Tô Ly là những người trực tiếp giúp sức, mua bán ma túy với Văn Kính Dương.

Nhiều bí ẩn chưa được lý giải trong vụ án Văn Kính Dương và hot girl Ngọc Miu - 3

Vũ Hoàng Anh Ngọc (hot girl Ngọc Miu, bìa phải)

Dương bị truy tố về 4 tội danh: "Mua bán trái phép chất ma túy"; "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản"; "Trốn khỏi nơi giam giữ"; "Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức". Ngọc Miu phải chịu trách nhiệm về hành vi "Tàng trữ trái phép chất ma túy" (3.500 viên). Những bị cáo khác là đồng phạm tích cực cho Dương. 

Ngày 9-5, VKS đề nghị tòa xử phạt Văn Kính Dương mức án tử hình về tội "Sản xuất trái phép chất ma túy"; tử hình về tội "Mua bán trái phép chất ma túy"; 10-13 năm tù đối với các tội danh còn lại; nộp phạt bổ sung 100 triệu đồng. Tổng hợp hình phạt, Dương bị đề nghị án tử hình. 

Cũng bị đề nghị mức án cao nhất là Lê Văn Mang, Phạm Bảo Quân, Nguyễn Đức Kỳ Nam (anh họ Dương) và Nguyễn Đắc Huy. Các bị cáo Nguyễn Thu Huyền, Nguyễn Bá Thành, Phạm Thị Thu Huyền bị đề nghị tù chung thân. Riêng Ngọc Miu bị đề nghị 20 năm tù.

Nhiều bí ẩn chưa được lý giải trong vụ án Văn Kính Dương và hot girl Ngọc Miu - 4

Theo dự kiến, lúc 14 giờ ngày 14-5, HĐXX TAND TP HCM sẽ tuyên án vụ Văn Kính Dương (SN 1980, ngụ TP Hà Nội). Tuy nhiên, HĐXX đã hoãn tuyên án sau 10 phút hội ý. Nội dung trả hồ sơ điều tra bổ sung, theo HĐXX:

Thứ nhất, tại phiên tòa, cha mẹ Văn Kinh Dương khai cuối năm 2016, có giao cho Dương 4 tỉ đồng để nhờ mua căn hộ, trong khi bị ông trùm này đang bị truy nã về tội phạm đặc biệt nghiêm trọng; vì vậy cần làm rõ bố mẹ Dương có hành vi che dấu tội phạm hay không .

Nhiều bí ẩn chưa được lý giải trong vụ án Văn Kính Dương và hot girl Ngọc Miu - 5

Bị cáo Lê Hương Giang đang khai báo tại Tòa

Thứ hai, theo lời khai của bị cáo Lê Hương Giang tại một số bút lục, Vũ Hoàng Anh Ngọc (hot girl Ngọc Miu, 25 tuổi, quê Hải Phòng) biết Dương mua bán ma túy. Lời khai của Ngọc Miu tại một số bút lục cũng thể hiện việc biết Dương mua bán ma túy ; do vậy cần làm rõ Ngọc Miu có biết Dương và một số bị cáo khác mua bán ma túy hay không, từ đó xác định tội danh của bị cáo này cho chính xác.

Nhiều bí ẩn chưa được lý giải trong vụ án Văn Kính Dương và hot girl Ngọc Miu - 6

Hình ảnh hot girl Ngọc Miu trước khi bị tạm giam

Nhiều bí ẩn chưa được lý giải trong vụ án Văn Kính Dương và hot girl Ngọc Miu - 7

Và một Ngọc Miu tiều tụy sau khi bị tạm giam

Thứ ba, hành vi trốn khỏi nơi giam giữ của Văn Kính Dương vào năm 2010 thuộc trường hợp có tổ chức, có bàn bạc, chuẩn bị trước công cụ… Các đồng phạm của Dương trong vụ này đã bị kết án theo điểm a khoản 2, nhưng VKSND TP HCM truy tố Dương theo khoản 1 Điều 311 Bộ luật Hình sự năm 1999 là chưa đúng với quy định và mâu thuẫn với vụ án này trước đó; do vậy cần xem xét lại việc truy tố Dương ở tội danh này.

Thứ tư, xác định rõ số tiền thu lợi bất chính của từng bị cáo trong quá trình phạm tội để làm căn cứ truy thu sung công quỹ nhà nước.

Thứ năm, bản án số 12 ngày 24-4-2018 của TAND huyện Nghi Xuân (Thanh Hóa) có xét xử Văn Kính Dương hay không về tội danh và hình phạt như thế nào để làm căn cứ tổng hợp hình phạt đối với Dương.

Thứ sáu, trong quá trình điều tra, Cơ quan điều tra thu giữ được một số hóa chất. Tuy nhiên, theo quy trình sản xuất ma túy mà các bị cáo đề cập, không hề nhắc đến số hóa chất này; vì vậy cần làm rõ các bị cáo sử dụng các hóa chất này để làm gì.

Nhiều bí ẩn chưa được lý giải trong vụ án Văn Kính Dương và hot girl Ngọc Miu - 8

Thứ bảy, cần làm rõ các hóa chất trong vụ án có giá trị như thế nào để làm căn cứ thu cho ngân sách nhà nước hay tiêu hủy.

Thứ tám, trong quá trình điều tra bổ sung, cần làm rõ một số đối tượng liên quan để xét xử triệt để vụ án.

Nhiều bí ẩn chưa được lý giải trong vụ án Văn Kính Dương và hot girl Ngọc Miu - 9

Văn Kính Thái, cha của Văn Kính Dương, thừa nhận biết con mình bị truy nã và nói rằng lời khai của Dương là đúng khi có nhận 4 tỉ đồng

Nhiều bí ẩn chưa được lý giải trong vụ án Văn Kính Dương và hot girl Ngọc Miu - 10

Yêu cầu điều tra bố của ”trùm” Văn Kính Dương

HĐXX đã trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung nhiều vấn đề nhằm tránh sót người, lọt tội.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo PHẠM DŨNG - QUANG LIÊM  ([Tên nguồn])
Xét xử hotgirl Ngọc Miu và trùm ma túy Văn Kính Dương Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN