Nhát dao của kẻ ghen với chồng cũ của vợ

Là kẻ đến sau, Nguyễn Đăng Thủy (SN 1976, trú tại phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) luôn tỏ ra ghen tức với người chồng cũ của vợ. Muốn “trừ” hẳn hình bóng người đàn ông trước, Thủy đã xách dao gây án…

Mối tình khi chồng đi cai nghiện

Anh Trịnh Viết Hùng (SN 1974) thường trú tại tổ 74, cụm 13, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng được cha mẹ cưới vợ cho từ rất sớm. Vợ anh Hùng là Nguyễn Thị L, khá xinh đẹp. Sau thời gian sống chung, họ có hai đứa con, một trai, một gái. Cách đây mấy năm, vợ chồng anh Hùng mở quán cháo lòng trên phố Lạc Trung, kinh tế tương đối khá giả. Nhưng khi làm ăn có tiền, Hùng sinh hư, dính vào ma túy, buộc phải đi cai nghiện.

Một mình chị L vất vả với quán cháo lòng kiếm tiền nuôi con. Trong thời gian chồng vắng nhà, Nguyễn Đăng Thủy (SN 1976, trú tại phường Thanh Lương) thường xuyên ghé quán. Thấy quán đông khách, bà chủ quán xinh đẹp, làm một mình không xuể việc nên nhiều hôm Thủy “nhảy” vào giúp một tay. Khi thì Thủy thái đồ nhậu, khi thì bưng bê cho khách. Thời gian sau, chị L ngỏ lời rủ Thủy đến làm cùng mình và Thủy đồng ý.

Một bên gái vắng chồng, một bên trai chưa vợ, hai người sớm nảy sinh tình cảm. Khi Thủy và L đang “nồng thắm” thì anh Hùng đi cai nghiện trở về. Biết chuyện vợ có bồ, anh Hùng kiên trì khuyên bảo chấm dứt. Nhưng người đàn bà đang “say men tình” này không thể quên được người tình nên đã bỏ chồng con để chạy theo… tiếng gọi tình yêu. Vợ chồng ly hôn, vợ nuôi đứa con gái lớn, còn anh Hùng nuôi con trai nhỏ.

Nhát dao của kẻ ghen với chồng cũ của vợ - 1

Con ngõ - nơi xảy ra án mạng. Ảnh: Châu Khang.

Ly hôn xong, chị L mang con gái đến sống với Thủy. Vì nhớ con nên anh Hùng thỉnh thoảng đến thăm con gái. Vì việc này mà giữa anh Hùng và Thủy đôi lúc xảy ra mâu thuẫn. Thủy không thích anh Hùng qua lại thăm hỏi con gái và dính líu gì đến chị L nữa. Ngày 31/12/2013, Thủy và L đến nhà anh Hùng đòi tiền trợ cấp cho đứa con gái đang sống với L, đồng thời cấm anh Hùng không được qua lại thăm con. Tuy nhiên, anh Hùng không đưa tiền vì khi ly hôn tòa đã giải quyết mỗi người nuôi một đứa con, không ai có trách nhiệm cấp dưỡng nữa.

Tức tối với anh Hùng, sáng mùng 1/1, Thủy chuẩn bị một con dao nhọn dài khoảng 40cm tìm đến nhà. Gặp chồng cũ của vợ, Thủy lạnh lùng rút dao đâm thẳng vào bụng anh Hùng. Những người chứng kiến vụ việc kể lại, khi gây án, Nguyễn Đăng Thủy hết sức hung hãn, dù nạn nhân bỏ chạy kêu cứu nhưng Thủy vẫn truy sát đến khi nạn nhân gục chết. Nguồn tin ngày 7/1 cho biết, Nguyễn Đăng Thủy đã đến cơ quan công an đầu thú, thừa nhận hành vi phạm tội.

Nhát dao của kẻ ghen với chồng cũ của vợ - 2

Nguyễn Đăng Thủy tại cơ quan điều tra.

Đau lòng mẹ già, con thơ

Đã nhiều ngày trôi qua, nhưng không khí tang thương vẫn bao trùm trong căn nhà của bố mẹ nạn nhân Hùng. Hàng xóm cho biết, bố mẹ anh Hùng đều đã tuổi cao, sức yếu, hoàn cảnh gia đình hết sức éo le. Bố anh Hùng bị liệt toàn thân, nằm một chỗ cách đây hơn chục năm. Mẹ cũng bị bệnh thần kinh, lúc tỉnh táo lúc không biết gì. Có bao nhiêu tiền làm được đều đã “bay theo làn khói trắng” của Hùng nên kinh tế gia đình ngày một kiệt quệ. Trong những ngày anh Hùng đi cai nghiện, vợ có nhân tình nên bỏ mặc gia đình. Các chị em của anh Hùng tuy lấy chồng xa nhưng vẫn phải thay phiên nhau chăm sóc bố mẹ, nuôi 2 cháu.

Chị Trịnh Thị Dung (chị gái của nạn nhân) đau đớn nói: “Thật tội cho mấy đứa nhỏ. Chỉ vì bố mẹ bỏ nhau mà sinh ra nông nỗi này. Em tôi mất không những các cháu chẳng biết trông cậy vào đâu, lại còn bố mẹ già gần đất xa trời nữa…”.

Ngày anh Hùng bị sát hại, người mẹ đã chứng kiến cảnh đau lòng đó nên bệnh tình càng nặng hơn. Những lúc tỉnh táo nhớ lại cảnh con trai bị sát hại, bà lại khóc thảm thiết. Đứa con trai nhỏ của anh cũng vì nhìn thấy cảnh rùng rợn của bố mà luôn bị ám ảnh, ngồi co ro một chỗ, mắt nhìn xa xăm, vô định...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo H. Châu - N. Khang (Giadinh.net.vn)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN