Nhập viện sau khi bị công an “mời” làm việc

Thứ Năm, ngày 13/02/2014 10:19 AM (GMT+7)

Bị nghi ngờ có liên quan vụ trộm cắp tài sản, một thanh niên bị mời về trụ sở Công an phường Linh Xuân, quận Thủ Đức, TPHCM làm việc. Sau nhiều giờ tại trụ sở công an, người này phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương.

Ngày 12/2, anh Nguyễn Hồng Khởi (21 tuổi, quê Nghệ An) người tố cáo bị công an đánh đến nhập viện đang được các y bác sĩ điều trị tại Khoa Hồi sức cấp cứu – Bệnh viện Hoàn Hảo, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Theo lời anh Khởi, khoảng 10h sáng 11/2, anh rủ một người bạn lên dãy nhà trọ của chị gái là Nguyễn Thị Mai ở khu phố 4, phường Linh Xuân, quận Thủ Đức để phụ chị chuyển trọ.

Tuy nhiên, khi đến nơi thì chị Mai đã đi làm nên anh Khởi cùng bạn đi về Bình Dương để làm việc. Đến khoảng 16h cùng ngày, anh Khởi nhận được điện thoại của chị Mai báo tin bị tai nạn, cấp cứu ở Bệnh viện Hoàn Hảo nên vội vàng lấy xe chạy thẳng đến thăm chị thì bị một nhóm người xưng là công an yêu cầu về phường làm việc.

Sau đó, anh Khởi bị đưa vào một phòng kín và bị công an đánh đập, bắt khai nhận lấy trộm tiền. “Lúc giải em về phường, họ còng tay và bắt em lên xe như tội phạm. Khi về đến trụ sở công an thì họ dùng dùi cui, dép đánh vào mặt, đầu và lên gối vào mặt em”, anh Khởi thuật lại.

Chị Nguyễn Thị Mai (chị ruột Khởi) kể, khoảng 12h ngày 11/2, trong lúc chị đang làm việc tại khu chế xuất Linh Trung 1 thì có một cán bộ công an tên Minh lên công ty gặp và yêu cầu chị phải giả vờ là bị tai nạn để gọi em trai là Khởi về vì có liên quan đến một vụ trộm.

“Sau khi tôi gọi Khởi về thì họ bắt Khởi dẫn lên trụ sở Công an phường. Đến chiều tôi lên để gặp em trai thì nó đã bị thương, máu me đầy người”.

Nhập viện sau khi bị công an “mời” làm việc - 1

Anh Khởi đang điều trị tại bệnh viện Hoàn Hảo.

Chị Mai cho biết, trong sáng 12/2, Phó trưởng Công an phường Linh Xuân đã đến bệnh viện để gặp gỡ gia đình, xin lỗi về sự việc đáng tiếc vừa qua và xin thanh toán toàn bộ viện phí. Tuy nhiên, gia đình chị chưa đồng ý.

“Lực lượng công an có “nhờ” dân quân và bảo vệ dân phố trông giữ Khởi để đi làm việc. Khi các cán bộ công an phường quay lại thì phát hiện nạn nhân có các vết thương như trên, còn việc có bị các lực lượng đánh không thì Công an phường không biết”.

Trung tá Nguyễn Văn Phúc

Trao đổi về sự việc trên, trung tá Nguyễn Văn Phúc (Trưởng Công an phường Linh Xuân, quận Thủ Đức) nói: “Ngày 11/2, Công an phường nhận được tin báo của bà Phương chủ nhà trọ ở khu phố 4 báo dãy trọ bị mất trộm và nghi ngờ Khởi cùng một người khác gây ra. Thông qua một người chị của Khởi, công an đã mời “đối tượng” về phường làm việc”.

Cũng theo trung tá Phúc, tuy nhiên trong thời điểm công an mời Khởi về phường làm việc thì tại địa phương xảy ra nhiều vụ việc khác.

“Do vậy, lực lượng công an có “nhờ” dân quân và bảo vệ dân phố trông giữ Khởi để đi làm việc. Khi các cán bộ công an phường quay lại thì phát hiện nạn nhân có các vết thương như trên, còn việc có bị các lực lượng đánh không thì Công an phường không biết” - trung tá Phúc nói.

Về việc một Phó trưởng Công an phường đến thăm hỏi nạn nhân sau khi sự việc xảy ra, trung tá Phúc nói: “Theo nguyên tắc, nếu đến Công an phường mà bị thương đi cấp cứu thì công an phải có trách nhiệm về khoản này”.

Vụ việc đang được làm rõ.

Theo Đông Sơn (Tiền Phong)