Nhập viện cấp cứu vì bị mợ chém trọng thương

Thứ Tư, ngày 06/02/2013 15:45 PM (GMT+7)

Sau gần 1 ngày điều trị, sức khỏe của chị Trần Thị Sương, 27 tuổi, trú tại thôn Tân Lập, xã Ia Sao, huyện Ia Grai - Gia Lai đã dần hồi phục sau khi bị mợ dùng dao đuổi chém gần chục nhát vào người.

Theo gia đình nạn nhân, trước đó, vào khoảng 16 giờ, ngày 4/2, khi chị Sương đang ngồi tại nhà để mua phế liệu thì Hoàng Thị Nền, 33 tuổi, sinh sống ở gần đó, bất ngờ cầm dao dài chạy xộc vào nhà, vung dao chém liên tiếp 4-5 nhát vào bên vai trái của chị Sương. Vì đang bồng con nhỏ 6 tháng tuổi, nên chị Sương hoảng hồn vùng dậy trốn chạy.

Không dừng lại ở đó, Nền tiếp tục truy sát, cầm dao chém thêm vào lưng của nạn nhân. Dù vết thương khá nặng, sâu tận xương cánh tay nhưng chị Sương vẫn cố ôm bảo vệ cháu bé. Thấy chị lịm dần, người dân trong thôn nhanh chóng đưa chị đi cấp cứu tại bệnh viện 331.

Sự việc trên bắt nguồn từ chuyện đất đai giữa chị Sương và bà Nền trong việc mua bán, ký nợ, sau một thời gian chị Sương cần tiền nhưng Nền không có tiền trả nên chị Sương bồi hoàn lại số tiền để bán cho người khác, thấy vậy gia đình bà Nền không đồng ý rồi tỏ ra cáu gắt với gia đình cháu mình.

Trước khi xảy ra sự việc thì 5 ngày trước đó anh Nguyễn Tuấn Anh-31 tuổi là chồng của Sương bị cậu là ông Lê Văn Thọ-39 tuổi (chồng bà Nền) say rượu rồi đến nhà Sương đập phá, trong lúc can ngăn Tuấn Anh bị cậu dùng gạch đập vào tay khiến anh bị gãy xương bàn tay và ngón tay phải nhập viện bó bột.

Chuyện không dừng lại ở đó, sau khi thấy chồng mình bị đánh, chị Sương có gọi dì là Lê Thị Hon (chị ruột của Thọ) đến can ngăn, đến nơi chị Hon cũng bị vợ chồng Thọ, Nền đánh đập đến ngất xỉu tại nhà. Thấy chuyện bất bình, con của chị Hon có xông vào đánh lại làm ông Thọ bị thương ở phần mặt.

Trước sự việc này, anh Tuấn Anh đã viết đơn và trình báo sự việc cho Công an xã. Khi sự việc chưa được giải quyết từ phía chính quyền thì gia đình chị Sương tiếp tục nhận được lời cảnh cáo “nếu làm to chuyện sẽ giết cả nhà”.

Theo Nguyễn Giác (Gia Lai Online)