Nhẫn tâm bán người yêu qua TQ lấy tiền

Kẻ dã tâm rủ người yêu đi chơi xa một chuyến khiến nạn nhân đã nhận lời không một chút nghi ngờ.

Ngày 15/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra tội phạm Công an thành phố Hải Phòng đã kết thúc chuyên án 186E, chặn đứng đường dây mua bán người xuyên quốc gia, bắt giam các đối tượng liên quan để làm rõ vụ việc.

Theo cơ quan công an, vụ án bắt đầu khi gia đình chị Nguyễn Thị Thủy (SN 1997, ngụ huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) gửi đơn trình báo về chị mất tích từ ngày 1/6/2012. Qua điều tra mối quan hệ xã hội của nạn nhân, Ban chuyên án xác định một đường dây mua bán người gồm các đối tượng: Hoàng Thị Hải Yến (SN 1996, tạm trú tại thôn 1, xã Kỳ Sơn, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng); Bùi Chính Quyết (SN 1993, cùng thôn 1, xã Kỳ Sơn) và một số đối tượng khác.

Theo kết quả điều tra, để thực hiện kế hoạch đã bàn với Yến, Quyết xúc tiến ngay việc tìm người. Cuối tháng 5, Quyết rủ người yêu là chị Nguyễn Thị Thủy đi chơi xa một chuyến. Chị Thủy đã nhận lời không một chút nghi ngờ.

Ngày 31/5, Quyết và Yến mưu toan gọi tài xế quen, lái xe du lịch 4 chỗ đến đón chị Thủy. Chuyến đi được đường dây tội phạm dàn dựng tỉ mỉ. Hoàng Thị Hải Yến lấy tên giả là “Linh”, Bùi Chính Quyết tự đặt tên mới cho mình là “Dương” để không ai lần được địa chỉ của chúng. Khi xe lăn bánh, Quyết mới nói cho người yêu là đi Lạng Sơn ngay để vào nhà người chị của “Linh” chơi vài ngày.

Đến 17 giờ cùng ngày, tại khu vực Mỹ Sơn, thành phố Móng Cái, tên Quyết cùng Yến và chị Thủy xuống xe và được Lục Thị Kim đưa đi ăn ở chợ Đồng Đăng rồi nghỉ tại nhà nghỉ Hồng Chung gần đó. Sáng 1/6, các đối tượng lừa rủ chị Thủy sang Trung Quốc chơi theo đường tiểu ngạch.

Đến một bến xe khách, Lục Thị Kim bố trí sẵn 1 ô tô 4 chỗ chở 4 người về một nhà nghỉ ở sâu trong nội địa Trung Quốc. Tại đây, việc mua bán người của những kẻ dã tâm diễn ra nhanh chóng. Lục Thị Kim trả đủ 8.000 NDT (tiền Trung Quốc) cho Hoàng Thị Hải Yến về khoản "mua" chị Thủy.

Yến gửi lại cho Kim 1.000 NDT để mua sắm đồ cho chị Thủy và thông báo cho Quyết về những khoản tiền này. Ngày 4/6, sau khi thực hiện xong vụ bán người yêu, Bùi Chính Quyết cùng Hoàng Thị Hải Yến cầm 7.000 NDT trở về Việt Nam.

Theo TTXVN, căn cứ tài liệu điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hải Phòng đã bắt khẩn cấp Hoàng Thị Hải Yến và Bùi Chính Quyết. Tại cơ quan công an, hai đối tượng đã cúi đầu khai nhận mọi hành vi tội ác.

Đấu tranh mở rộng vụ án, ngày 8/8/2012, Cơ quan điều tra đã có đủ căn cứ ra lệnh truy nã toàn quốc đối với Lục Thị Kim về hành vi mua bán người; đồng thời kết hợp với Interpol Việt Nam, nỗ lực tìm kiếm, giải thoát nạn nhân và truy bắt Lục Thị Kim.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo B.T.Th ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN