Nguyên thiếu tá CSGT kháng cáo tội hiếp dâm

Ngô Anh Dũng, nguyên thiếu tá CSGT tỉnh Hải Dương bị TAND tỉnh Quảng Ninh tuyên phạt 2 năm tù về tội hiếp dâm, đã gửi đơn kháng cáo tới TAND Tối cao vì cho rằng mình bị oan.

Trao đổi với Báo Người Lao Động, bà Phạm Thị Thanh Nhàn (vợ bị cáo Ngô Anh Dũng, nguyên thiếu tá Phòng CSGT - Công an tỉnh Hải Dương) cho biết ngay sau phiên tòa sơ thẩm tuyên phạt chồng bà 2 năm tù về tội hiếp dâm, chồng bà đã gửi đơn kháng cáo tới TAND Tối cao vì cho rằng trong quá trình điều tra, cơ quan tố tụng tỉnh Quảng Ninh đã thiếu trung thực, khách quan, bỏ quan những tình tiết ngoại phạm của bị cáo…

Trước đó, ngày 24/6, tại phiên tòa sơ thẩm, TAND tỉnh Quảng Ninh đã tuyên phạt nguyên thiếu tá Phòng CSGT Đường bộ, Đường sắt Công an tỉnh Hải Dương 2 năm tù về hành vi hiếp dâm nữ doanh nhân V.T.K.L (SN 1980, trú huyện Kinh Môn - tỉnh Hải Dương).

Tại phiên tòa sơ thẩm, Hội đồng xét xử (HĐXX) xác định trong quá trình làm nhiệm vụ, bị cáo Dũng có quen biết chị L.. Đến trưa 29/8/2012, khi đang hát karaoke cùng bạn ở nhà hàng Long Hải (ở thị trấn Mạo Khê, huyện Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) thì Dũng, lúc này đang là thiếu tá CSGT thuộc Công an tỉnh Hải Dương, đã điện thoại cho chị L. mời đến hát nhưng nữ doanh nhân này từ chối.

Ít phút sau, Dũng lại gọi điện xin chị L. cho một chuyến xe để chở Dũng từ thị trấn Mạo Khê về đội CSGT ở huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Chị L. đồng ý và đi xe ô tô Toyota Fortuner đến nhà hàng Long Hải.

Đến nơi, chị L. vào hát được 4-5 bài thì mọi người ra về. Dũng bảo để Dũng cầm vô lăng và chị L. đã đồng ý ngồi bên ghế phụ. Trên đường, Dũng liên tiếp rủ chị L. vào nhà nghỉ ở ven đường để “tâm sự” nhưng bị từ chối.

Khoảng 16h30 cùng ngày, khi đến thôn Đạm Thủy, xã Thủy An, huyện Đông Triều, Dũng lái xe thẳng vào khu vực sân nhà nghỉ Hương Lan và bảo chị L. lên phòng để quan hệ tình dục. Lần nữa bị từ chối, Dũng liền khóa cửa xe ô tô rồi nhoài người từ ghế lái sang ghế phụ đè lên người chị L..

Khi chị L. kêu cứu và đẩy Dũng ra thì Dũng liền gí tay vào mang tai đe dọa: "Nằm yên không tao bắn chết". Sợ hãi nên chị L. không dám chống cự để mặc Dũng thực hiện hành vi đồi bại. Lúc này, chị Nguyễn Thị Ngọc, là nhân viên nhà nghỉ Hương Lan, đi đổ rác nhìn thấy Dũng đang đè lên người chị L. nhưng nghĩ rằng đó là đôi nam nữ yêu nhau.

Trong khi bị Dũng đè lên người, chị L. nói khó thở, bị tụt huyết áp và đòi bật điều hòa trong xe ô tô rồi nhân cơ hội Dũng sơ hở đã tông cửa xe lao vào nhà nghỉ kêu cứu.

Chủ nhà nghỉ cùng nhân viên đưa chị L. vào phòng lấy quần áo cho nạn nhân mặc. Lúc này, Dũng ở trong xe mặc lại quần áo thì anh Nguyễn Hữu Trống, là bảo vệ nhà nghỉ, nhìn thấy.

Ngay sau đó, Công an huyện Đông Triều, Công an xã Thủy An đã có mặt lập biên bản.

Ngày 24/10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra. Đến ngày 11/12, khi có đủ cơ sở, tài liệu, chứng cứ, cơ quan điều tra đã khởi tố bị can và bắt tạm giam Ngô Tuấn Dũng.

Quá trình điều tra cũng như tại phiên tòa, vị nguyên thiếu tá này đã không thừa nhận hành vi hiếp dâm đối với chị L.. Dũng chỉ khai nhận có điện thoại rủ chị L. đến nhà hàng Long Hải hát karaoke. Trên đường về chị L. trực tiếp lái xe, còn Dũng ngồi ghế phụ ngủ do say rượu. Khi tỉnh dậy, Dũng đã thấy chị L. mở cửa lao ra khỏi xe chạy vào nhà nghỉ Hương Lan.

Chiều ngày 17/7, luật sư Phạm Xuân Nga (người tham gia bảo vệ quyền lợi cho bị cáo Ngô Anh Dũng tại phiên tòa sơ thẩm và phúc thẩm) cho rằng: việc sử một số chứng cứ quy buộc anh Dũng là người điều khiển xe ô tô biển kiểm soát 34M-2858 của chị L. là thiếu thuyết phục. Về vị trí hiếp dâm trên xe ô tô cũng không được xác định cụ thể, có nhiều điểm mâu thuẫn trong lời khai của nhân chứng và nạn nhân…

Đặc biệt, luật sư Nga cho rằng, dù đã có chồng và 2 con, lại mới gặp gỡ nhau lần đầu vì lý do công việc nhưng chị L. đã chủ động liên lạc cho Dũng rất nhiều lần, thường xuyên tâm sự cuộc sống hiện rất khó khăn, trong đó có nhiều lần tỏ ý muốn Dũng hỗ trợ về kinh tế nhưng bị Dũng từ chối khéo…

Tại phiên tòa sơ thẩm, luật sư Nga cũng đề nghị HĐXX trả hồ sơ cho cơ quan CSĐT để điều tra lại những nội dung còn nhiều điểm mâu thuẫn của vụ án, đồng thời thực nghiệm điều tra lại. Tuy nhiên, đề nghị này của luật sư đã không được HĐXX công nhận.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tr.Đức (Người Lao Động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN