Người phụ nữ tá hoả khi tài khoản bốc hơi gần 2 tỉ đồng sau khi tải app "Bộ Công an"

Thứ Sáu, ngày 19/08/2022 12:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Nghe lờicông an giả danh, người phụ nữ tải app "Bộ Công an" về thì phát hiện bị mất gần 2 tỉ đồng trong tài khoản.

Ngày 19-8, Công an TP Hà Nội cho biết thời gian qua, mặc dù đã có rất nhiều cảnh báo về thủ đoạn giả danh cơ quan công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng vẫn còn có người sập bẫy của các đối tượng. Gần đây, Công an quận Cầu Giấy (TP Hà Nội) đang xác minh, điều tra vụ giả danh cán bộ công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền là gần 2 tỉ đồng.

Theo đó, ngày 12-8-2022, Công an quận Cầu Giấy tiếp nhận đơn trình báo của chị P. (SN 1980; trú tại quận Cầu Giấy) về việc nhận được một cuộc điện thoại của một đối tượng tự xưng là cán bộ công an. Người này thông báo chị P. có liên quan đến một vụ án điều tra và yêu cầu chị tải app giả mạo "Bộ Công an" để phục vụ điều tra. Sau khi đăng nhập tài khoản, chị P. phát hiện tài khoản bị mất gần 2 tỉ đồng nên đã đến cơ quan công an trình báo.

Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về các thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. Để làm việc với người dân, cơ quan Công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua công an địa phương; tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, nhân dân cần báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất.

Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/nguoi-phu-nu-ta-hoa-khi-tai-khoan-boc-hoi-gan-2-ti-dong-sau-khi-tai...

Người phụ nữ mất 1,3 tỷ đồng sau khi nghe điện thoại từ ”cán bộ cấp cao”

Chiều 10-7, Đội cảnh sát hình sự Công an TP Huế (Thừa Thiên Huế) cho biết, đơn vị đang phối hợp với Phòng PA05 - Công an tỉnh Thừa Thiên Huế xác minh, làm rõ nhóm đối tượng...

Chia sẻ
Theo Đông Hồ (Người lao động)
sự kiện Những chiêu trò lừa đảo
Báo lỗi nội dung