Người nước ngoài "hạ gục" tên cướp liều lĩnh

Thứ Ba, ngày 26/06/2012 14:59 PM (GMT+7)

Tên cướp liều lĩnh xông vào chung cư Thế Kỷ 21, quận Bình Thạnh, TP.HCM để gây án giữa ban ngày. Khi nạn nhân chống cự, hắn dùng dao chống trả nhưng đã bị chủ nhà "hạ gục".

15h30 chiều 25/6, ông L (người Hàn Quốc) đang ở nhà tại căn hộ tầng 10, chung cư Thế Kỷ 21, quận Bình Thạnh, TP.HCM, thì một tên cướp xông thẳng vào nhà gây án.

Tên cướp dùng dao đe dọa nhưng bị nạn nhân chống trả quyết liệt, cả hai vật lộn ngay trong nhà. Kết quả, cả tên cướp và chủ nhà đều bị thương.

Sau đó, tên cướp bỏ chạy nhưng chưa kịp thoát thân thì đã té ngã, ngất xỉu vì mất máu. Người dân phát hiện vụ việc đã báo cho công an đến bắt giữ hắn và đưa đi cấp cứu. Ông L bị thương nhẹ cũng được người dân chở vào bệnh viện băng bó vết thương.

Chị H, một nhân chứng ngụ căn hộ tầng 9 của chung cư cho biết, chị có nghe thấy tiếng chân người chạy thình thịch và tiếng kêu la thất thanh nhưng cứ tưởng ai đó đang đánh nhau nên cũng không dám lên. Vụ vật lộn huỳnh huỵch, làm chấn động cả những căn hộ tầng dưới và các căn hộ bên cạnh nhà ông L thuê ở, song không ai dám đến xem vụ việc gì, vì tưởng xảy ra đánh nhau lớn, sợ dính đòn lây.

Ông L từ Hàn Quốc sang làm việc tại TP.HCM và thuê căn hộ tại chung cư Thế Kỷ 21 để lưu trú. Người dân cho biết, chung cư này có lực lượng bảo vệ, tuy nhiên do người ra vào nhiều nên khó khăn cho việc kiểm soát. Trong lúc xảy ra vụ án, lực lượng bảo vệ cũng không hề hay biết, cho đến khi tên cướp bỏ chạy và gục ngã vì mất máu, lúc này người dân nghe tiếng ông L kêu cứu, liền đến hỗ trợ và gọi bảo vệ cũng như công an đến hiện trường.

Theo Chí Linh-Đức Minh (Khampha.vn)