Người mẫu và những vụ án tình (Kỳ cuối)

"Nữ hoàng sắc đẹp" cùng người tình là "trùm ma túy triệu đô" bị bắn chết.

Liliana Andrea Lozano (1978 - 2009)

Ngày 10/1/2009, nữ diễn viên đoạt danh hiệu nữ hoàng sắc đẹp Liliana Andrea Lozano được phát hiện đã tử vong ở Pradera, Colombia. Cái chết này được đánh giá có liên quan nhiều tới những ông trùm ma túy ở quốc gia này.

Lozano giành chiến thắng trong một cuộc thi sắc đẹp cấp quốc gia ở Carnival, Colombia năm 1995. Cô bắt đầu sự nghiệp truyền hình với vai trò là MC trong game show cũng như các chương trình truyền hình khác như Pasión de Gavilanes và La Dama de Troya.

Người mẫu và những vụ án tình (Kỳ cuối) - 1

Liliana Andrea Lozano

Theo điều tra, Lozano quan hệ tình cảm với Leonidas Vargas, một trùm ma túy người Colombia, sở hữu một “đế chế” ma túy trị giá nhiều triệu đô la. Ngày 8/1/2009, ông trùm này bị bắn chết trong một căn phòng ở bệnh viện.

Ngày 10/1/2009, Lozano cũng bị bắn chết cùng với Fabio Vargas, em của Leonidas Vargas. Cảnh sát tin rằng 2 nạn nhân bị hãm hiếp và sát hại trong một khách sạn vì thi thể của họ gần như lõa thể.

Nghi án siêu mẫu người Nga nhảy lầu

Ngày 28/6/2008, người dân khu Manhattan, New York bàng hoàng khi chứng kiến siêu mẫu người Nga Kazakhstan Ruslana Korshunova rơi từ tầng 9 của một cao ốc xuống đường và tử vong.

Có rất nhiều nghi vấn xung quanh vụ án này. Nhiều người nghi ngờ khi cảnh sát kết luận rằng đây là một vụ tự sát vì trước đó, siêu mẫu này còn tính chuyện tổ chức sinh nhật, mời nhiều bạn bè. Không những thế, nhiều tài khoản ngân hàng của cô đều còn rất nhiều tiền. Kazakhstan Ruslana Korshunova còn đang một hợp đồng vô cùng béo bở với công ty người mẫu IMG.

Người mẫu và những vụ án tình (Kỳ cuối) - 2

Korshunova trong buổi biểu diễn thời trang năm 2006.

Một nghi vấn khác là nếu Kazakhstan tự tử, xác của cô sẽ rơi xuống sát tường nhà. Tuy nhiên, tại hiện trường, xác cô nằm giữa đường phố. Điều này dấy lên nghi vấn cô bị kẻ giấu mặt ném qua cửa sổ.

Theo giả thuyết của một số tờ báo như The Los Angeles Times, Daily, Telegraph, có thể siêu mẫu đã bị mafia sát hại vì đã tiết lộ một nhân vật quan trọng khi làm gái gọi cao cấp.

Người mẫu bị cướp, giết

Ngày 7/7/2008, khi Thế Vận Hội Olympics Bắc Kinh chuẩn bị diễn ra, một người lao công phát hiện thi thể một cô gái tại chân cầu thang của tòa cao ốc nằm trên đường Thiều Hoa, Thượng Hải, Trung Quốc.

Vụ án gây xôn xao dư luận bởi nạn nhân được xác định là cô siêu mẫu người Canada tên Diana Gabrielle O’Brien, quê ở Saltspring Island, bang British Colombia. Đây là người mẫu tới Bắc Kinh trong một hợp đồng với công ty người mẫu JH ở Thượng Hải. Hơn nữa, vụ một người mẫu nước ngoại bị sát hại đúng khi Thế vận hội Olympics Bắc Kinh đang tới gần càng thu hút thêm sự chú ý của quốc tế. Điều này khiến phía cảnh sát Trung Quốc quyết tìm ra thủ phạm một cách nhanh nhất.

Người mẫu và những vụ án tình (Kỳ cuối) - 3

Diana O’Brien

Ngày 20/7, thi thể của Diana O’Brien đã được đưa về an táng ở Canada.

Việc giết người nước ngoài cướp của là cực kỳ hiếm ở Trung Quốc và kẻ sát nhân thường phải đối mặt với án tử hình.

Nhờ sự trợ giúp của camera an ninh và báo cáo của những người hàng xóm, cảnh sát nhanh chóng xác định và truy tìm một nam thanh niên người tầm thước, cưỡi xe đạp gần khu vực nạn nhân ở.

Cảnh sát Trung Quốc đã bắt giữ Chen Jun (Trần Quân) vào sáng thứ Sáu ở tỉnh An Huy, phía Tây Thượng Hải.

Người mẫu và những vụ án tình (Kỳ cuối) - 4

Cô người mẫu xấu số 22 tuổi bị sát hại khi đang thực hiện một hợp đồng thời trang trong những tháng mùa hè.

Nghi phạm nhanh chóng thú nhận việc đã sát hại cô người mẫu trong khi ra tay cướp của và bị người đẹp chống cự.

Điều bất ngờ rằng sau khi bị bắt, Trần Quân nhanh chóng nhận tội. Hắn khai đã theo dõi cô người mẫu từ lâu và ra tay sát hại cô vì bị chống cự khi đột nhập vào phòng cô để ăn cướp. Sau đó, Quân bỏ về quê ở tỉnh An Huy để lẩn trốn và bị cảnh sát bắt.

Việc thủ phạm bị bắt và nhận tội quá nhanh khiến tòa lãnh sự quán Canada nghi ngờ và yêu cầu phía cảnh sát Bắc Kinh điều tra thêm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân (Dailymai/Telegraph/Women's history) ([Tên nguồn])
Người mẫu và những vụ án tình Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN