Người mẫu và những vụ án tình (Kỳ 4)

Chủ Nhật, ngày 16/06/2013 04:43 AM (GMT+7)

Thiếu nữ xinh đẹp bị bạn trai bóp cổ tới chết vì nghi cô quan hệ với người khác.

Tháng 5/2011, cô người mẫu 17 tuổi Emily Longley được phát hiện chết trên giường tại nhà bạn trai là Elliot Turner, 20 tuổi, Queenswood Avenue, Anh.

Một bồi thẩm đoàn ở tòa án tối cao Winchester đã kết án Elliot Turner tội giết người.

Turner khăng khăng không chịu nhận tội dù phiên tòa xét xử kéo dài hàng tháng trời. Đặc biệt, bố mẹ của bị cáo này là Leigh Turner, 54 tuổi và Anita Turner, 51 tyiiur cũng bị cáo buộc phạm tội giết người vì cùng con trai xóa mọi dấu vết ở hiện trường.

Trước đó, cậu quý tử của tiệm vàng giàu có Elliot Turner đã liên tục phủ nhận việc giết bạn gái trong phiên tòa kéo dài hơn 4 tuần.

Người mẫu và những vụ án tình (Kỳ 4) - 1

Đôi tình nhân có kết thúc đau thương vì cơn ghen cuồng của Elliot Turner (ảnh trái).

Bồi thẩm đoàn được báo cáo rằng Elliot và Emily đã có mối quan hệ tuy ngắn ngủi nhưng vô cùng mãnh liệt trước khi cô gái chết bất thường.

Lá thư thú tội

Theo cáo buộc của cơ quan công tố, Elliot Turner đã giết bạn gái trong con ghen cuồng nộ tại nhà vào ngày 7/5/2011.

Elliot có tiền sử bị lòng ghen tuông ám ảnh và bắt đầu tin rằng cô bạn gái mới yêu đang có ai đó sau lưng mình.

Người mẫu và những vụ án tình (Kỳ 4) - 2

Vẻ đẹp của cô gái bị bạn trai cuồng ghen sát hại.

Bố mẹ của bị cáo đã che đậy tội ác của con trai bằng việc phá hủy bức thư thú tội do chính tay con trai viết và lấy đi những bằng chứng quan trọng sau khi cô gái bị bóp cổ chệt tại nhà họ.

Emily Longley được phát hiện đã chết tại nhà bạn trai.

Cha mẹ của Elliot được cho phép tại ngoại cho tới khi tòa tuyên án.

Người mẫu và những vụ án tình (Kỳ 4) - 3

Người mẫu và những vụ án tình (Kỳ 4) - 4

Theo lời bạn bè và hàng xóm, Emily rất hiền và dịu dàng.

Simon Jones, thẩm phán được chỉ định xét xử vụ án cho biết ông đã sốc vì tội ác. “Emily là một cô gái trẻ xinh đẹp và nổi tiếng, rất yêu đời như bao cô thiếu nữ khác. Bồi thẩm đoàn đã được báo cáo Elliott Turner là người thô bạo, kiểm soát Emily như thế nào”, ông nói.

“Vào đêm trước khi Emily tử vong, Elliot vào quán bar tìm cô với một chiếc búa và đe dọa sẽ giết cô. Chính cơn ghen và lòng giận dữ đã khiến Elliot ra tay sát hại bạn gái mình”.

Cô gái xấu số

Emily đang theo học tại trường cao đẳng Brockenhurst tại Hamsphire. Trong quá trình học, Emily là gương mặt khá nổi bởi tham gia đóng phim và làm người mẫu thời trang cho một số tạp chí. Cô sinh ra tại Anh và sống với ông bà khi đang theo học kinh tế. Tương lai đang hứa hẹn phía trước thì Emily bị bạn trai sát hại vì nghi ngờ cô có người tình khác.

Trong quá trình thẩm vấn, Elliot cho biết hắn chỉ tự vệ sau khi bạn gái tấn công mình vì hai người vừa có cuộc tranh cãi kịch liệt.

Người mẫu và những vụ án tình (Kỳ 4) - 5

Bố mẹ của Emily tới tham dự phiên phúc thẩm xét xử kẻ sát hại con gái mình.

Elliot khai đã bóp cổ Emily chừng 5,6 giây và sau đó đè cô xuống giường để ngừng cuộc “chiến đấu”. Tuy nhiên, sáng hôm sau thức dậy, Elliot thấy bạn gái nằm tắt thở bên mình.

Sau nhiều phiên tòa, tháng 4/2013, tòa án tối cao Winchester đã tuyên phạt Elliot Turner tù chung thân vì tội giết người. Tại phiên tòa này, Elliot đã thú nhận hành vi nhưng vẫn bào chữa mình không cố ý sát hại bạn gái, chỉ là do vô tình không biết Emily đã chết.

Bố mẹ của tội nhân này cũng bị phạt 27 tháng tù vì tội "ngăn cản công lý".

Theo Mai Tân (Dailymail/BBC/Guardian) (Khampha.vn)
sự kiện Người mẫu và những vụ án tình
Báo lỗi nội dung