Nghi án vợ đầu độc chồng vì ghen với con dâu

Người dân xã Lưu Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An) thời gian qua vẫn bàn tán xôn xao xung quanh cái chết bất ngờ của ông Bùi Hữu B. (SN 1934). Họ cho rằng nguyên nhân cái chết đó có liên quan đến chính người vợ của ông.

Cái chết bất thường

Người ta càng có lý khi đặt nghi vấn bởi ngay sau đó, vợ ông B. đã rời quê vào TP.HCM. Mới đây, từ những tâm sự của người con dâu, câu chuyện động trời ấy dần hé mở.

Ngày 4/12, PV nhận được phản ánh: Tại xã Lưu Sơn, huyện Đô Lương cách đây gần 4 tháng có xảy ra vụ việc một ông già 80 tuổi chết bất thường. Người dân trong xã nghi ngờ nguyên nhân cái chết của ông có yếu tố từ... gia đình và thủ phạm là chính người vợ. Chúng tôi tức tốc tìm về địa phương để tìm hiểu thực hư vụ việc. Vừa tới đầu làng câu chuyện về cái chết oan uổng của ông B. được nhiều người đưa ra bàn tán xôn xao.

Người nhà ông B. cho rằng, cái chết của ông là do bị ngộ độc thức ăn. Tuy nhiên, qua những triệu chứng cho thấy đây không phải là một vụ ngộ độc bình thường. Sau khi ông B. qua đời, nhiều người thân của ông B. bàn bạc nhau đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc để điều tra nguyên nhân cái chết của ông. Tuy nhiên, anh Nguyễn Hữu T. - con trai ông B. không đồng ý vì không muốn vạch áo cho người xem lưng. Sự việc bà H., vợ ông B. bỏ đi sau khi cúng ba ngày cho chồng càng khiến cho những lời đồn thổi càng thêm có cơ sở.

Nghi án vợ đầu độc chồng vì ghen với con dâu - 1

Ngôi nhà của anh chị P.

Ông Đào Quang S., một người hàng xóm bày tỏ: “Ông B. đang khỏe mạnh bình thường, không bệnh, không tật, tại sao chết bất ngờ như vậy? Trước đó, chúng tôi vẫn thấy ông B. đi chăn trâu, cắt cỏ và đón cháu bình thường. Ông B. chết vì nguyên nhân gì, chúng tôi mong cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, làm rõ vụ việc để cho người dân nơi đây biết chân tướng sự việc. Trong cái làng này, ai cũng thương ông B. bởi ông là người hiền lành hết mực yêu thương vợ con, ông chết như vậy ai cũng xót”.

“Chúng tôi không biết ai gọi điện cho nhà báo về đây, nhưng đó cũng là nguyện vọng của người dân xã Lưu Sơn bấy lâu nay. Chúng tôi rất mong cơ quan báo, đài phản ánh sự việc để cơ quan chức năng sớm vào cuộc để tìm ra nguyên nhân cái chết của ông B.. Trước đây, ông B. có một thời gian làm cán bộ trên xã được rất nhiều người dân kính trọng và yêu mến. Một người khỏe mạnh, không bệnh tật không thể chết đột ngột như vậy được”, bà Nguyễn Thị Anh bức xúc nói.

Theo thông tin chúng tôi tìm hiểu được thì ông Nguyễn Hữu B. là một người đàn ông hiền lành hết mực yêu thương vợ con. Trước khi lấy bà Mai Thị H., ông đã từng có một người vợ nhưng không có con. Còn bà H. cũng qua một đời chồng và có một người con gái và duyên số đã đưa họ đến với nhau và có 4 người con đủ nếp đủ tẻ. Ba người con đầu hiện đã có gia đình và đi làm ăn xa. Năm 2006, người con út là anh Nguyễn Hữu T. (SN 1972) kết hôn với chị Trần Thị P. (SN 1980).  Nhưng kể từ khi chị P. sinh con thì mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu trở nên căng thẳng bởi mẹ chồng nghi ngờ chị có quan hệ bất chính với bố chồng.

Khi chúng tôi hỏi về mối quan hệ mập mờ giữa ông B. và cô con dâu, một người dân tỏ ra phẫn nộ nói: “Do bà H. thấy ông B. quan tâm đến con dâu và cháu nên mới nghi ngờ ghen tuông vớ vẩn vậy thôi. Chứ cô con dâu suốt ngày đi phụ hồ với chồng, tối ngày hai vợ chồng quấn quýt bên nhau chăm sóc các con lấy đâu ra thời gian mà dan díu với bố chồng. Hơn nữa chúng tôi tin tưởng rằng ông B. là một cán bộ mẫu mực không thể làm chuyện trái với đạo lý như vậy được!”.

Nghi án vợ đầu độc chồng vì ghen với con dâu - 2

Chị P. tiết lộ những chi tiết liên quan đến cái chết của ông B.

Tiết lộ động trời từ nàng dâu

Từ những thông tin đồn thổi xoay quanh cái chết bất thường của ông B., PV đã tìm gặp những người trong cuộc để nghe họ giãi bày tâm sự. Trong dòng nước mắt, chị Trần Thị P. - con dâu ông B. kể về sự việc liên quan đến cái chết của bố chồng mình.

“Vào trưa ngày 19/5/2013, sau khi ăn cơm xong, bố chồng tôi bỗng dưng kêu đau bụng đi ngoài. Đến ngày 21/5, do đi ngoài nhiều, mất nước khiến ông kiệt sức, vợ chồng tôi đã đưa bố vào bệnh viện để điều trị. Các bác sỹ kết luận ông bị ngộ độc thức ăn và phải điều trị một thời gian. Sau khi ra viện, bố chồng tôi trở nên yếu hẳn, máu tụ ở hai chân khiến ông đi lại rất khó khăn. Ra viện được vài ngày, bệnh tình của bố chồng tôi ngày càng nặng nên phải nhập viện lần nữa và sau đó thì qua đời”.

Được biết, ông B. đối xử với vợ chồng chị P. rất tốt. Thương hai vợ chồng chị suốt ngày đi làm phụ hồ, nên ông tranh thủ làm hết mọi công việc vặt trong nhà. Từ công việc quét dọn, thả trâu cho đến đưa đón cháu ông đều đảm nhiệm hết. Nhưng kể từ đó, bố mẹ chồng chị cũng bắt đầu mâu thuẫn, bà cho rằng ông coi trọng con dâu hơn mình và thường xuyên giận hờn vô cớ. Và cũng kể từ đó, quan hệ giữa chị và mẹ chồng trở nên căng thẳng.

“Do có nhiều mâu thuẫn, không thể cùng chung một mái nhà, mẹ chồng yêu cầu vợ chồng tôi tách ra ở riêng. Tách ra ở riêng nhưng bố chồng tôi vẫn quan tâm đến hai đứa cháu nhỏ và nhận nhiệm vụ đưa đón hai cháu đi học. Thấy ông quan tâm đến hai cháu, nên bà thường xuyên nói bóng nói gió về quan hệ giữa bố chồng và tôi. Nhiều lần tôi cũng bực nhưng được chồng động viên tôi lại cố gắng nén chịu.

Đỉnh điểm là ngày mồng 3 tết năm 2013, mẹ chồng tôi còn vu oan cho “bố chồng và nàng dâu có quan hệ bất chính” và làm loạn lên. Mặc dù bà nói vậy nhưng không ai tin lời bà nói cả. Vợ chồng tôi cả ngày đi làm thợ nề về, bà cứ thường xuyên đưa chuyện này ra để nói khiến cho chúng tôi vô cùng mệt mỏi. Đã nhiều lần mẹ chồng tôi lồng lộn lên, xui chồng tôi bỏ tôi nhưng hơn ai hết, anh T. là người hiểu rõ tôi nhất”, chị P. kể.

Trước khi chết, người đã khuất biết ai đầu độc mình?

Trước cái chết tức tưởi của bố chồng chị P., ai cũng tin rằng ông chết là do có người đầu độc. “Ngày 17/5, tôi có đi chợ và mua thịt về kho, buổi trưa hôm đó chúng tôi ăn bình thường nhưng đến tối hâm nóng thịt để ăn thì thấy màu đen ngòm nếm thử một tý thì có vị đắng chát. Chúng tôi nghi ngờ có người bỏ thuốc độc vào thức ăn nhưng khi đó chồng tôi không muốn làm lớn chuyện. Đến ngày 19/5, bố chồng tôi kêu đau bụng và đi ngoài nhiều, cơ thể đau buốt. Tôi cũng mong cơ quan chức năng làm rõ sự việc bởi sau cái chết của bố chồng tôi, mẹ chồng tôi thường xuyên nói bóng gió việc bố chồng chết là do tôi. Hơn thế nữa tôi cũng muốn làm rõ mọi chuyện để bố chồng tôi ra đi một cách thanh thản...”.

Làng xóm cho biết, gần 7 năm làm dâu, chị P. cố gắng đi làm hồ để có tiền nuôi con ăn học và vun vén cho gia đình. Chị chưa hề làm một điều gì có lỗi với gia đình nhà chồng cả. “Mặc dù bà thường xuyên vu oan tôi dan díu với bố chồng nhưng chồng tôi là người hiểu rõ mọi chuyện và động viên tôi cố gắng để gia đình êm ấm. Nhiều lần anh em trong gia đình yêu cầu chồng tôi làm rõ vụ việc này nhưng chồng tôi không đồng ý. Vì nguyên nhân cái chết của bố chồng còn mập mờ nên làng xóm bàn ra tán vào chuyện của gia đình tôi nhiều lắm. Riêng tôi cũng muốn làm rõ sự việc này, ai làm ra tội ác thì phải chịu sự trừng phạt trước pháp luật”, chị P. bức xúc nói.

Trước khi chết, ông B. còn dặn dò vợ chồng chị P. cố gắng làm ăn và nuôi dạy con thật tốt. Ông B. biết rằng, ông không phải ngộ độc bình thường mà do có người hãm hại. Ông biết đích thị người đó là ai, nhưng chuyện cũng đã qua nên ông không muốn làm lớn chuyện và nén nỗi đau trước khi ra đi.

Anh T. - con trai ruột của ông B. khẳng định không có chuyện như người ta đồn thổi. “Chuyện gia đình, tôi là người hiểu rõ nhất. Mẹ tôi cũng không phải là người ác độc có thể ra tay sát hại bố tôi được”, anh T. nói. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng, anh T. chỉ muốn giữ cho gia đình sự yên bình nên mới nói như vậy.

Sẽ khai quật để khám nghiệm tử thi nếu gia đình có đơn

Ông Trần Văn Sơn, công an xã Lưu Sơn cho biết: “Về phía gia đình sau khi xảy ra sự việc muốn tổ chức mai táng ông B. theo phong tục địa phương vì theo người nhà nguyên nhân ông B. chết do ngộ độc thức ăn. Chúng tôi cũng nghe những lời đồn thổi sau cái chết của ông B. nhưng do gia đình không viết đơn yêu cầu khám nghiệm tử thi nên cũng không thể điều tra được sự việc. Nếu bây giờ gia đình anh T. viết đơn yêu cầu làm rõ cái chết của ông B., chúng tôi sẽ gửi đơn lên công an huyện để  khai quật tử thi và điều tra làm rõ”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hà Hằng – Kim Thoa (Người đưa tin)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN