3 lần đầu độc vợ bằng thuốc diệt chuột

Thứ Năm, ngày 25/10/2012 07:55 AM (GMT+7)

Xuất phát từ mâu thuẫn gia đình không được giải quyết triệt để, Vũ Văn Xuân (SN 1970), lên kế hoạch dùng thuốc diệt chuột để sát hại người vợ của y.

Sinh ra ở xã Quảng Minh, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa, trình độ văn hóa lớp 3/12, cho đến khi trưởng thành và lập gia đình, Vũ Văn Xuân chỉ quanh quẩn với đồng ruộng. Năm 1989, Xuân cưới chị Lê Thị Hai, kém y 2 tuổi. Hai người đã có 3 mặt con, và sống khá hạnh phúc cho đến đầu năm 2012. Những mâu thuẫn nảy sinh khi chị Hai nghe tin đồn Xuân có “bồ”. Tháng 6/2012, Xuân bị mổ cắt ruột thừa. Thời gian nằm viện, Xuân ôm mối hận với chị Hai, bởi y cho rằng chính vì chị Hai nói xấu mà gia đình vợ đã không đến thăm hỏi. Ý đồ sát hại vợ hình thành trong đầu gã đàn ông 42 tuổi.

Tối 9/7, chị Hai vắng nhà, Xuân cùng 2 cô con gái ăn cơm trước. Ăn cơm xong, Thúy - cô con gái lớn múc phần mẹ một bát canh. Lợi dụng lúc con gái xuống bếp, Xuân lấy thuốc diệt chuột chuẩn bị sẵn hòa vào bát canh rồi bỏ đi chơi. Lát sau, chị Hai về nhà. Mở lồng bàn thấy bát canh, chị Hai húp một ngụm, rồi phải vội vã nhổ ra vì quá đắng. “Sao canh của mẹ đắng thế này?”, chị Hai hỏi Thúy. Cô con gái gọi điện thoại hỏi bố, thì Xuân sẵng giọng: “Nếu đắng thì đổ đi”.

Tối 10/7, diễn biến vụ việc tương tự buổi tối trước đó. Ăn cơm xong, Xuân lại lén lút đổ thuốc diệt chuột vào bát canh phần vợ. Lần này, toàn bộ quá trình đầu độc vợ của Xuân đã bị cháu Thúy theo dõi, phát hiện. Nghi ngờ thái độ lâu nay của bố nên khi ăn cơm xong, cháu Thúy vờ đi sang hàng xóm, rồi quay lại đứng nép cửa sổ bếp để xem bố làm gì. Qua khe cửa, Thúy thấy bố hòa thuốc diệt chuột với sữa chua rồi cho vào bát canh của mẹ. Khi chị Hai đi làm về, cháu Thúy kể lại sự việc với mẹ. Chị Hai gọi điện cho anh trai ở đó sang xem. Để thử xem Xuân đã hòa chất gì vào bát canh, mọi người bắt 1 con gà và cho uống thử 2 thìa cà phê nước canh. Vừa uống xong, con gà lăn ra đất, bất động.

Hôm sau, Vũ Văn Xuân đi làm về, và câu đầu tiên y hỏi cháu Thúy: “Hôm qua mẹ có ăn hết canh không?”. Cháu Thúy cho biết mẹ đã ăn hết canh. Cho rằng thuốc diệt chuột đã hết tác dụng, Xuân lên kế hoạch đầu độc vợ lần thứ 3. Ngay chiều hôm ấy, Xuân đi mua 4 gói thuốc diệt chuột nhãn hiệu Fokeba, loại 2 gam. 19h30 cùng ngày, khi 3 bố con ăn cơm xong, Xuân tìm cách hòa thuốc diệt chuột với sữa chua để đổ vào bát canh phần vợ. Ý đồ của kẻ táng tận lương tâm lại bị con gái của y phát hiện. Một lần nữa, chị Hai bắt gà để cho uống thử nước canh. Kết cục chú gà này giống con gà tối 11/7. Trước ý đồ và hành vi của chồng, chị Hai đã đến cơ quan công an tố cáo. Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã thu được mẫu thuốc diệt chuột và bát nước canh làm bằng chứng đấu tranh với Vũ Văn Xuân. Kết quả giám định cho thấy, thuốc diệt chuột mà Xuân đã mua có đủ khả năng gây chết người.

Khi bị bắt, Vũ Văn Xuân đã khai nhận hành vi phạm tội. Đến ngày 24/10, CQĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã kết thúc điều tra vụ án, chuyển hồ sơ đến Viện KSND tỉnh đề nghị truy tố Vũ Văn Xuân về tội danh giết người, theo khoản 2 - điều 93 - BLHS.

Theo Hà Minh (An Ninh Thủ Đô)
Báo lỗi nội dung