Nghệ An thông tin chính thức vụ ôm lựu đạn cố thủ trong nhà

Thứ Ba, ngày 02/10/2018 14:44 PM (GMT+7)

Công an tỉnh Nghệ An thông tin chính thức vụ ôm lựu đạn cố thủ trong nhà 14 giờ đồng hồ ở TP. Vinh.

Video Công an tỉnh Nghệ An hoàn tất quá trình bắt giữ đối tượng ôm lựu đạn cố thủ trong nhà

Trưa 2/10, Công an tỉnh Nghệ An phát đi thông cáo báo chí thông tin chính thức về việc bắt giữ các đối tượng Lê Ngọc Sơn và Hoàng Ngọc Sinh. Sơn và Sinh là 2 đối tượng liên quan trong vụ ôm lựu đạn cố thủ trong ngôi nhà số 128 đường Hồng Bàng, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An ngày 1/10.

Nghệ An thông tin chính thức vụ ôm lựu đạn cố thủ trong nhà - 1

Bên trong ngôi nhà 128 đường Hồng Bàng - nơi Sơn cùng đồng bọn ôm lựu đạn cố thủ

Theo thông cáo, ngày 24/09/2018, Lê Ngọc Sơn (SN 1985, ở số nhà 128 đường Hồng Bàng, phường Lê Mao, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An) đã có hành vi hủy hoại tài sản: sử dụng 02 thanh kiếm chém vỡ kính chắn gió phía trước, phía sau và kính chắn gió sau cửa lái ô tô BKS: 37A - 256.95 tại gara ô tô H.L (ở xã Nghi Phú, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An).

Căn cứ kết quả điều tra, Công an TP. Vinh đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp số 68 ngày 28/9/2018 đối với Lê Ngọc Sơn về hành vi “Cố ý làm hư hỏng tài sản” quy định tại Điều 178 BLHS.

Ngày 01/10/2018, Công an TP. Vinh cử 1 tổ công tác đến chỗ ở của Sơn ở số 128 đường Hồng Bàng để thi hành Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp. Quá trình thi hành lệnh, Lê Ngọc Sơn đã có hành vi cùng Hoàng Ngọc Sinh (bạn Sơn) chống đối, mỗi người cầm trên tay 01 quả lựu đạn đe dọa, cản trở tổ công tác và cố thủ trong nhà của đối tượng.

Nghệ An thông tin chính thức vụ ôm lựu đạn cố thủ trong nhà - 2

Thông cáo báo chí của Công an tỉnh Nghệ An 

Công an tỉnh Nghệ An đã huy động lực lượng, phương tiện bao vây, chốt chặn, phong tỏa hiện trường, đảm bảo an toàn cho người dân sống xung quanh khu vực, đồng thời tổ chức tuyên truyền, vận động thuyết phục, đấu tranh với đối tượng.

Sau khi được lực lượng Công an vận động, thuyết phục, đến 11h15 cùng ngày, đối tượng Hoàng Ngọc Sinh đã nhận thức được hành vi sai phạm của mình, tự nguyện nộp 01 quả lưu đạn và đầu thú với Cơ quan Công an.

Nghệ An thông tin chính thức vụ ôm lựu đạn cố thủ trong nhà - 3

Các lực lượng hoàn tất việc bắt giữ đối tượng Sơn lúc gần sáng 2/10

Riêng đối tượng Sơn vẫn tiếp tục ngoan cố, chống đối, sử dụng 03 quả lựu đạn và bình khí ga cố thủ trong nhà thách thức, đe dọa lực lượng chức năng làm nhiệm vụ. Tuy nhiên, bằng việc triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp nghiệp vụ, với sự phối hợp, hỗ trợ của các ngành chức năng, chính quyền địa phương và các tầng lớp nhân dân… Đến 23h50 cùng ngày, Lê Ngọc Sơn đã bỏ vũ khí, đầu hàng.

Cơ quan Công an tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Sơn, thu giữ 03 quả lựu đạn, 01 bình khí ga, 01 con dao và một số vật chứng có liên quan.

Được biết, năm 2005, Lê Ngọc Sơn đã bị TAND TP. Vinh xử phạt 20 tháng tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Kẻ ôm lựu đạn cố thủ 14 tiếng có hành vi chặt phá xe hơi Audi

Trong ba quả lựu đạn thu giữ tại nhà kẻ liều lĩnh ôm hàng nóng cố thủ trong nhà gần 14 giờ đồng hồ, công an xác định...

Theo Sỹ Hòa (Báo Giao thông)
sự kiện Tin nóng