14 giờ đấu trí với 3 kẻ mang lựu đạn tử thủ trong nhà khóa trái

Thứ Ba, ngày 02/10/2018 10:00 AM (GMT+7)

Sau 14 giờ đồng hồ ôm lựu đạn cố thủ trong nhà, Lê Ngọc Sơn cùng 2 đối tượng đã ra hàng lực lượng cảnh sát. Giữa đêm, việc khám xét nhà đối tượng cũng được hoàn tất.

14 giờ đấu trí với 3 kẻ mang lựu đạn tử thủ trong nhà khóa trái - 1

Lực lượng chức năng làm nhiệm vu tại hiện trường vụ án

Theo đó, vào khoảng 23h38 (ngày 1/10), lực lượng cảnh sát Nghệ An đã bắt giữ đối tượng Lê Ngọc Sơn (SN 1985, trú xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc; tạm trú tại phường Lê Mao, TP. Vinh, Nghệ An) sau 14 giờ đồng hồ mang lựu đạn cố thủ trong căn nhà số 128, đường Hồng Bàng.

14 giờ đấu trí với 3 kẻ mang lựu đạn tử thủ trong nhà khóa trái - 2

Vào khoảng 23h38p. Sơn bị cảnh sát bắt giữ và áp giải về trụ sở.

Ngay khi bắt giữ Sơn, cảnh sát đã áp giải đối tượng về trụ sở để phục vụ điều tra. Rạng sáng ngày 2/10, Cảnh sát vẫn tiếp tục khám xét ngôi nhà mà đối tượng trú ngụ. Tại đây, lực lượng chức năng thu giữ 3 quả lựu đạn (1 quả lựu đạn thật và 2 quả lựu đạn giả). Ngoài ra, hai người bạn của Sơn được Sơn gọi đến giúp, khi thấy cảnh sát đến thì cùng vào nhà cố thủ. Khoảng 16 giờ cùng ngày, hai đối tượng ra đầu thú còn Sơn ở lại cố thủ đến 23h38.

Như Tiền Phong đã đưa tin, vào khoảng 10h (ngày 1/10), Công an tỉnh Nghệ An huy động khoảng 100 cảnh sát được trang bị vũ khí, lính bắn tỉa, chó nghiệp vụ phong tỏa đoạn đường Hồng Bàng (Phường Lê Mao, TP Vinh) để vây bắt đối tượng Lê Ngọc Sơn khi đang cố thủ tại nhà 2 tầng của bố ruột trên đường Hồng Bàng (phường Lê Mao, thành phố Vinh).

14 giờ đấu trí với 3 kẻ mang lựu đạn tử thủ trong nhà khóa trái - 3

Ngôi nhà số 128 đường Hồng Bàng mà đối tượng Sơn mang lựu đạn cố thủ.

Các hướng đi vào đường Hồng Bàng đã bị cảnh sát thiết lập hàng rào ngăn lại. Cách hiện trường gần 500m, lính bắn tỉa sử dụng súng ngắm bắn từ tầng thượng của tòa chung cư Tecco bao quát tình hình.

Trước đó, ngày 13/9, Công an tỉnh Nghệ An đã phát giấy triệu tập Lê Ngọc Sơn đến trụ sở công an vì liên quan đến vụ án ma túy tại căn nhà số 128, đường Hồng Bàng. Cơ quan chức năng cũng đã thu giữ tại ngôi nhà này ma túy, kiếm, một số vật nghi bộ phận súng AK và nhiều tiền mặt. Tại thời điểm bị triệu tập, Sơn không có mặt ở nhà.

14 giờ đấu trí với 3 kẻ mang lựu đạn tử thủ trong nhà khóa trái - 4

Rạng sáng cùng ngày, Cảnh sát vẫn đang tiến hành khám xét nhà đối tượng.

Đại tá Trần Ngọc Tú thông tin, Sơn là đối tượng gây ra vụ huỷ hoại xe ô tô của một người dân vào ngày 24/9. Quá trình điều tra, Công an TP. Vinh tiến hành bắt giữ Sơn về hành vi cố ý huỷ hoại tài sản, tuy nhiên đối tượng không chấp hành mà rút lựu đạn ra và gọi bạn đến chống cự, cố thủ.

“Lúc đó, Sơn ném một quả lựu đạn ra ngoài nhưng may mắn không nổ”, một nhân chứng khác cho hay. Được biết, ngoài Sơn có một đối tượng khác đang cùng cố thủ tại căn nhà trên. Cơ quan chức năng nhận định, Sơn còn có nhiều quả lựu đạn khác trong nhà và bước đầu xác định không có con tin trong vụ việc.

Đối tượng ôm lựu đạn tử thủ tại Nghệ An là ai?

Được cho là thành phần bất hảo của địa phương và vừa ra tù nên khi công an tìm tới nhà Sơn để điều tra hành vi hủy...

Theo Cảnh Huệ (Tiền Phong)
sự kiện Tội phạm ma túy