“Ngả mũ” với kẻ “ăn” 36 chiếc ôtô

Thua bài và cá độ bóng đá trên mạng lên đến hơn 5 tỷ đồng, hắn thuê 36 chiếc ôtô đem đi cầm. Đối tượng là Trần Văn Tặng (ảnh, SN 1980, trú H.Tân Thạnh, Long An, tạm trú P10Q3).

Những nạn nhân tội nghiệp

Theo đơn tố cáo của anh T.V.Tuấn (SN 1980, ngụ P5Q6), ngày 10/1, Trần Văn Tặng đến bãi giữ xe trong sân vận động Thống Nhất (Q10) gặp anh thuê một chiếc ôtô 5 chỗ hiệu Kia Morning màu xanh, BS: 51A-091.42.

Tiếp đó, ngày 15/1, Tặng đến gặp anh Tuấn xin thuê thêm một chiếc ôtô năm chỗ BS: 56S-0748.

Khi đến hết hạn hợp đồng, anh Tuấn yêu cầu trả xe, Tặng hứa nhưng sau đó không chịu trả. Mấy ngày sau, anh Tuấn được người bạn báo là xe của anh đã bị Tặng cầm cố ở quận Gò Vấp. Thông qua định vị GPS có gắn trên xe, anh xác định được 2 chiếc xe đã bị cầm đồ.

Tương tự, chỉ trong một thời gian ngắn từ 20/5/2012 đến ngày 15/3/2013 đối tượng Tặng đã cho nhiều chủ xe “ngậm trái đắng” khi lần lượt đem 36 chiếc ô tô đi cầm, lấy tiền đi chơi cờ bạc.

Sau Tết Nguyên đán 2013, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 10 (CA TPHCM) tiếp nhận hàng chục nạn nhân đến tố cáo hành vi của Trần Văn Tặng.

Chiều 4/4, Nguyễn Văn Tặng đã đến CQĐT Công an quận 10 đầu thú. Tại trụ sở công an, Trần Văn Tặng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình khi lần lượt đi thuê 36 chiếc ôtô rồi đem đi cầm, lấy tiền đi đánh bạc. Theo bản tường trình của đối tượng, bản thân Tặng cũng làm nghề cho thuê xe ôtô.

Trước Tết 2013, do mê cờ bạc, cá độ bóng đá trên mạng nên có bao nhiêu tiền Tặng đã “nướng” sạch vào trò chơi may rủi ấy. Bị “cuốn” theo ma lực bài bạc Tặng nợ trên 5 tỷ đồng. Không tiền chơi tiếp và trả nợ, Tặng nảy sinh ý định đem những chiếc ôtô đã thuê đi cầm lại lấy tiền chơi tiếp. Một chiếc, hai chiếc... rồi 36 chiếc ôtô đã bị hắn đem đi “cắm”.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 10 đang tiến hành lấy lời khai, cũng cố hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Văn Tặng với tội danh “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” theo quy định của pháp luật.

Chia sẻ
Theo Ngọc Hiếu (Công An Nhân Dân)
Báo lỗi nội dung