Nam sinh dùng kéo đâm bạn để cướp tiền

CAH Nam Đàn (Nghệ An) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đặng Văn Chiến (SN 1998) đang là học sinh lớp 9, trú tại xóm Hồ Sơn, xã Vân Diên, huyện Nam Đàn về tội cướp tài sản.

Trước đó vào ngày 29/9, Chiến tình cờ gặp H.T.H (SN 1998) là người cùng xóm tại một ngôi đền. Lúc này Chiến thấy trên người H. có mang một chiếc túi xách nhỏ màu đen và tay cầm chiếc ví nữ màu đỏ, Chiến đã gặp và hỏi vay tiền nhưng H. bảo không có. Rồi vì mâu thuẫn với bố mẹ, nên H. không muốn trở về nhà mà nghỉ tại lều canh vịt của gia đình nằm cách xa nhà để qua đêm.

Không từ bỏ ý định vay tiền, Chiến tiếp tục theo dõi, biết được H. ở một mình tại lều canh vịt nên đến 22h cùng ngày (29/9), Chiến đã cầm 1 chiếc đèn trung thu với mục đích là để rọi sáng và 1 chiếc kéo cắt giấy thủ công bỏ vào túi quần rồi đi thẳng ra chỗ lều canh vịt. Nhìn qua cửa Chiến thấy H. vẫn mang túi xách và cầm chiếc ví màu đỏ trên tay. Nghĩ H. có tiền nên Chiến vào hỏi mượn một ít nhưng H. vẫn bảo không có. Chiến đã đòi xem túi xách, H. đồng ý. Chiến giật túi xách để kiểm tra nhưng không có tiền. Chiến giật tiếp chiếc ví nhưng vì H. giữ quá chặt nên Chiến đã không rút được. Như bị kích động, Chiến dùng tay bóp cổ và đẩy H. ngã ngửa ra phía sau. Trong lúc H. đang bị ngạt thở thì Chiến tiếp tục rút kéo trong túi quần đâm một nhát vào ngực khiến H. gục xuống rồi tiếp tục đâm nhát thứ hai vào lưng H.

Lúc đó, thấy có người đi xe máy rọi đèn vào, sợ bị phát hiện nên Chiến bảo H. vào trong lều nhưng H. không đồng ý. Chiến đã dùng nửa viên gạch đánh vào lưng và đầu buộc H. phải vào trong. Chiến dọa rằng, nếu H. kể chuyện này ra với ai thì Chiến sẽ ở lại đây cả đêm không về. Vì sợ Chiến ở lại sẽ xảy ra nhiều chuyện nữa nên H. đã hứa với Chiến là sẽ giữ bí mật chuyện đã xảy ra. Do đó, Chiến yên tâm đi về. Trên đường về nhà, Chiến đã vứt chiếc kéo bên cạnh mép ao cách lều vịt khoảng 15m nhằm để phi tang.

Đến hơn 23h cùng ngày, do bị đau và ra máu quá nhiều nên H. đã tự mình tìm đến nhà Chiến yêu cầu được đưa đi bệnh viện để băng bó điều trị. H. gặp bố mẹ Chiến và kể lại toàn bộ sự việc. Nhưng Chiến và gia đình một mực từ chối không nhận. Biết không thể làm được gì nên H. quay về chỗ lều canh vịt.

Sáng hôm sau, người dân đi ngang qua phát hiện H. nằm gục tại đó nên đã báo cho lực lượng công an, đồng thời báo cho gia đình đem H. đi viện.

Tiến hành kiểm tra và xác minh có vụ việc xảy ra, cơ quan CSĐT CAH Nam Đàn đã triệu tập Đặng Văn Chiến đến trụ sở để làm việc. Dù tuổi còn rất ít nhưng Chiến tỏ ra rất ngoan cố và lì lợm, suốt 3 ngày đầu tại cơ quan điều tra, Chiến chối bỏ hoàn toàn những việc mình đã gây ra. Tuy nhiên lực lượng công an đã dùng những chứng cứ xác thực buộc Chiến phải thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Tại hiện trường, cơ quan CSĐT đã thu được chiếc kéo và nửa viên gạch mà Chiến đã dùng để tấn công H.

Kết quả giám định của Công an cho thấy, H. bị tràn dịch màng phổi và bị thương tích ở vùng lưng, ngực.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Hải (An Ninh Thủ Đô)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN