Mượn sổ đỏ của khách hàng đi lừa đảo

Thua cờ bạc, Tuyền lừa mượn giấy đất của khách hàng thân thiết rồi tự làm hợp đồng chuyển nhượng giả, đem đi cầm cố để chiếm đoạt 800 triệu đồng.

Video: Mượn sổ đỏ của khách hàng đi lừa đảo.

Ngày 18-9, TAND tỉnh An Giang vừa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thanh Tuyền (34 tuổi, ngụ huyện Thoại Sơn, An Giang) 13 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, năm 2017, Tuyền mở cửa hàng sửa chữa điện thoại di động, kèm theo kinh doanh mua bán máy tính, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm tại TP Long Xuyên, An Giang.

Đến khoảng cuối năm 2020, do ảnh hưởng tình hình dịch bệnh COVID-19, việc kinh doanh thua lỗ, nên Tuyền đã vay mượn tiền của nhiều người để tiêu xài và chơi số đề với hi vọng sẽ thắng bạc có tiền trả nợ.

Mượn sổ đỏ của khách hàng đi lừa đảo - 1

Bị cáo Nguyễn Thanh Tuyền. Ảnh; HD

Do đó, khoảng tháng 3-2022, do thua bạc và không còn khả năng trả nợ, Tuyền nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản. Tuyền nói dối với khách hàng thân thiết là bà NTKH nói dối là Tuyền mới mua một thửa đất ở TP Cần Thơ giá 700 triệu đồng, đã đặt cọc 400 triệu đồng, số còn lại vay nhưng ngân hàng giải ngân không kịp.

Do đó Tuyền mượn Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở của H. để Tuyền đưa cho chủ đất làm tin. Có được giấy đất, ngày 25-3-2022, Tuyền tự soạn hợp đồng mua bán chuyển nhượng quyền sử dụng đất và sở hữu nhà của H. sang cho Tuyền rồi tự ghi và ký tên những người sang, nhận chuyển nhượng.

Sau đó, Tuyền đem hồ sơ làm giả đem đến cầm cho ông PTB lấy 800 triệu đồng, lãi suất 3%/tháng và thỏa thuận trong thời hạn 30 ngày (01 tháng) Tuyền sẽ trả vốn, lãi cho Bình.

Đến thời hạn trả nợ, B. không thấy Tuyền đến trả vốn, lãi và chuộc lại giấy tờ nhà nên đến gặp và cho H. biết căn nhà của H. đang ở đã được Tuyền mua lại và đang cầm giấy tờ nhà cho Bình. Sau khi xem hợp đồng mua bán nhà, giấy cầm cố, H. và B. nghi ngờ bị Tuyền lừa gạt nên làm đơn tố giác đến công an.

Nguồn: [Link nguồn]

Giả làm công an, lừa đảo chiếm đoạt 18 tỷ ở Cao Bằng

Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Cao Bằng cho biết vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Văn Quảng (SN 1996) để điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản"....

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo HẢI DƯƠNG ([Tên nguồn])
Những chiêu trò lừa đảo Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN