Một ngư dân ở Kiên Giang bị bắn chết trên biển

Thứ Bảy, ngày 02/11/2019 17:14 PM (GMT+7)

Ngày 2-11, tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang, cho biết một ngư dân của tỉnh này đã bị bắn chết khi đang đánh bắt trên vùng biển giáp biên của Việt Nam. Hiện nạn nhân đã được đưa vào đất liền và trình báo đơn vị này.

Sự kiện: Tin pháp luật

Ngư dân bị bắn chết tên Nguyễn Ngọc Khởi (SN 1996; thường trú tại ấp Tân Đời, xã Vĩnh Tuy, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang). Khám nghiệm tử thi cho thấy anh Khởi chết do trúng đạn.

Một ngư dân ở Kiên Giang bị bắn chết trên biển - 1

Tàu cá chở ngư dân bị bắn chết

Theo lời khai của các thuyền viên, khoảng 11 giờ 30 ngày 30-10, tàu cá mang biển hiệu KG 90785TC do ông Lê Ngọc Hiền (SN 1976; thường trú tại ấp Hoà Thuận, xã Mong Thọ A, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang) làm thuyền trưởng, đang đánh bắt ở vùng biển toạ độ 7,15 độ Nam  – 108 độ Bắc thì bất ngờ bị một phương tiện lạ tấn công bằng súng. Trong lúc tàu tháo chạy, anh Khởi đã trúng đạn và chết tại chỗ.

Một ngư dân ở Kiên Giang bị bắn chết trên biển - 2

Thi thể ngư dân bị bắn chết được đưa vào đất liền

Lúc này, trên tàu có tất cả 14 ngư phủ. Sau khi sự việc xảy ra, thuyền trưởng đã nhanh chóng thông báo cho Đồn Biên phòng Xẻo Nhàu, Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang và đưa nạn nhân vào đất liền.

Một ngư dân ở Kiên Giang bị bắn chết trên biển - 3

Lực lượng chức năng lấy lời khai các ngư phủ trên tàu

Hiện, Công an tỉnh Kiên Giang đã vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc.

Theo BẢO THY (Người lao động)
sự kiện Tin pháp luật
Báo lỗi nội dung