Một điếu thuốc 'đổi' 2 mạng người

Chỉ vì một điếu thuốc, Hải và Thắng đi tìm nạn nhân để sát hại. Cả hai đã phải trả giá bằng án tử hình và 20 năm tù giam.

Ngày 16/8, TAND TP Hà Nội đưa các bị cáo Trần Văn Chuyên (SN 1993, ở Thái Bình), Bùi Thị Hậu (ở Hòa Bình), Trần Văn Tuấn (SN 1991, ở Thái Nguyên), Bùi văn Trường (SN 1985, ở Hà Nội), Chu Anh Tài (SN 1971, ở Hà Nội), Nguyễn Văn Thắng (SN 1991, ở Hải Phòng), Đỗ Văn Hải (SN 1988, ở Hải Phòng) ra xét xử các tội Giết người, Che giấu tội phạm và Không tố giác tội phạm.

Sau khi xem xét, chiều cùng ngày, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Hải mức án tử hình vì tội Giết người, bị cáo Thắng phải chịu 20 năm tù giam vì cùng tội Giết người. Các bị cáo khác nhận mức án từ 12 đến 30 tháng tù giam vì các tội Che giấu tội phạm và Không tố giác tội phạm.

Trước đó, vào khoảng 21h ngày 9/11/2011, Nguyễn Văn Thắng cùng Bùi Thị Hậu (SN 1992) và Bùi Thùy Trang (SN 1991, đều ở Hòa Bình) đến chợ đêm sinh viên tại phường Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội chơi. Cả ba vào quán nước mía của chị Hoàng Phương Liên (SN 1982, ở Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội) ngồi uống nước.

Tại đây, Thắng gọi 1 bao thuốc lá, lấy ra 1 điếu thuốc hút rồi để bao thuốc trên bàn. Đúng lúc đó, anh Phạm Minh Toàn (SN 1981), chủ quán đến để cùng vợ chuẩn bị dọn hàng về. Thấy gói thuốc lá trên mặt bàn, nghĩ là thuốc lá nhà mình nên anh Toàn lấy 1 điếu thuốc để hút.

Thấy vậy, Thắng hỏi: “Sao anh lại lấy thuốc của em?”. Biết mình nhầm, anh Toàn đưa lại điếu thuốc cho Thắng. Sau đó Thắng thanh toán tiền ra về.

Thắng đến chỗ người đồng hương là Đỗ Văn Hải (SN 1988) và kể lại chuyện bị anh chủ quán nước lấy điếu thuốc lá. Sự việc giản đơn có vậy nhưng Thắng đã rủ Hải quay lại đánh anh Toàn và được người bạn đồng ý.

Thắng mang theo gậy sắt loại 3 khúc còn Hải mang theo 1 con dao nhọn bắt taxi quay lại quán nước mía. Tới nơi, Thắng quát: “Thằng vừa rồi ở đây đâu?” Lúc đó, người giúp việc của quán trả lời không biết. Nghe có người lớn tiếng bên ngoài, anh Toàn đi từ trong đi ra hỏi: “Có việc gì đấy?”

Thấy anh Toàn, Thắng cao giọng: “Lúc nãy mày có thái độ gì với tao?” rồi rút cây gậy sắt, xông vào đánh anh Toàn. Vợ anh Toàn chạy ra, ôm Thắng van xin. Anh Toàn lùi lại, bị trượt chân ngã. Thấy vậy, Hải rút dao nhọn đâm liên tiếp vào người anh Toàn. Nạn nhân bị tử vong trên đường đưa đi cấp cứu.

Gây án xong, hai kẻ giết người bỏ chạy về nhà trọ của Trang cùng các bạn gái học trường Cao đẳng sư phạm. Tại đây, Hải kể cho mọi người đang ngồi trong phòng trọ biết việc mình vừa gây án.

Cơ quan điều tra làm rõ, sau khi đâm chết anh Toàn, trên đường chạy trốn, Thắng và Hải có gặp và kể cho Bùi Thị Hậu, Trần Văn Tuấn, Trần Văn Chuyên, Chu Anh Tài, Chu Văn Trường biết việc mâu thuẫn và đâm chết người của mình, nhưng không ai trong số những người này tố giác hành vi phạm tội của Hải và Thắng hay khuyên hai người này ra đầu thú trước pháp luật.

Mặc dù biết hậu quả hành vi phạm tội của đồng bọn nhưng Trường, Tài vẫn cất giấu hung khí phạm tội của Thắng và Hải vào xe ô tô, yêu cầu Hải và Thắng tắt điện thoại di động, thuê nhà nghỉ để trốn tránh sự điều tra của cơ quan công an.

Tại tòa, vợ nạn nhân và cậu con trai nhỏ trong vành tang trắng ngồi rũ ở góc phòng xét xử, bên cạnh là di ảnh của người xấu số. Không ai ngờ, xuất phát từ chuyện nhỏ nhặt xảy ra trong cuộc sống, án mạng lại xảy ra, để rồi kẻ thiệt mạng, người lĩnh án tử hình.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.Nhung ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN