Mời nạn nhân ăn nhậu, xong đưa vào quán karaoke, khách sạn để đánh bạc

Thứ Hai, ngày 10/05/2021 10:09 AM (GMT+7)

Thời gian gần đây, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế liên tiếp nhận được trình báo của người dân về việc bị một nhóm đối tượng dùng thủ đoạn tinh vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Sự kiện: Tin pháp luật

Trường hợp của ông Nguyễn Hữu A. (trú ở xã Thủy Vân, thị xã Hương Thủy) là một trong số đó. Ông A. nói rằng, chỉ vì một phút nhẹ dạ cả tin mà gia đình ông bị lừa mất hơn 600 triệu đồng…

Theo lời kể của ông A., trên đường đi làm về, ông tình cờ gặp một đối tượng và người này lân la làm quen rồi xin số điện thoại của ông. Khi về đến nhà, người này gọi điện thoại mời ông đến nhà một khách hàng để bàn công việc. Sau khi bàn chuyện công việc làm ăn, người nọ cùng một đối tượng tổ chức nhậu rồi đánh bài ăn tiền. Lúc đó ông như mất hết lý trí, càng đánh càng thua và phải về nhà lấy tiền để trả cho các đối tượng.

Mời nạn nhân ăn nhậu, xong đưa vào quán karaoke, khách sạn để đánh bạc - 1

Cơ quan Công an bắt giữ nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt bằng chiêu trò dụ nạn nhân đánh bạc.

Tương tự, ông Nguyễn V.T. (trú ở xã Thủy Vân) cũng vì sự nhẹ dạ cả tin nên bị các đối tượng dụ dỗ, lôi kéo ăn nhậu, sau đó tham gia đánh bạc mà không biết rằng đây chính là cái bẫy được các đối tượng chuẩn bị từ trước. Chỉ trong phút chốc, ông T. bị nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt hơn 400 triệu đồng. Bị lừa mất số tiền lớn, vợ chồng ông T. nảy sinh mâu thuẫn, ông T. không còn thiết tha với công việc làm ăn như trước...

Nhận thấy tính chất phức tạp của vụ việc, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình ANTT địa bàn, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế đã nhanh chóng vào cuộc điều tra. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát nhanh chóng làm rõ nhóm đối tượng gồm: Trương Hữu Linh (SN 1984), Nguyễn Thị Trúc Linh (SN 1979), Phạm Hiền (SN 1978), Nguyễn Thị Tuyết Sang (SN 1985), Võ Thành Can (SN 1977); Bùi Anh Tuấn (SN 1985), Nguyễn Thị Tuyết Sương (SN 1977), cùng trú tại tỉnh Thừa Thiên-Huế, chuyên giăng bẫy lừa đảo chiếm đoạt tài sản của những người nhẹ dạ cả tin.

Nhóm đối tượng này chọn “con mồi” là những người có công việc ổn định, kinh tế khá giả để tìm cách làm quen, xin số điện thoại; rồi chủ động liên lạc để tiếp cận họ, mời ăn nhậu, chuốc say để đưa vào khách sạn hoặc quán karaoke đánh bạc.

Nếu nạn nhân thua hết tiền mặt mang theo, các đối tượng viết giấy cho vay tiền, sau đó buộc họ phải trả hết số tiền đã vay. Từ đầu năm 2020 đến thời điểm bị bắt, nhóm đối tượng trên đã lừa đảo chiếm đoạt gần 1,2 tỷ đồng rồi chia nhau tiêu xài.

Cùng với công tác điều tra, khám phá làm rõ sự việc, lực lượng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế còn triệt xóa nhiều ổ, nhóm tổ chức đánh bạc.

Thượng tá Trần Hiệp, Phó trưởng Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế khuyến cáo, đánh bạc là hành vi vi phạm pháp luật và gây ra nhiều hệ lụy đáng tiếc. Để không trở thành nạn nhân của các đối tượng lừa đảo, mọi người cần nâng cao tinh thần cảnh giác, kiên quyết không tham gia vào các trò chơi cờ bạc đỏ đen để tránh kẻ xấu lợi dụng gây án. Người dân khi phát hiện các đối tượng tổ chức đánh bạc, hoặc có biểu hiện nghi vấn, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, cần trình báo đến cơ quan Công an gần nhất để được điều tra, xử lý kịp thời...

Nguồn: http://cand.com.vn/Phap-luat/Moi-nan-nhan-an-nhau-xong-dua-vao-quan-karaoke-khach-san-de-danh-ba...

Chiêu lừa của “cô chủ nhỏ”

Hơn 1 tuần qua, từ ngày cô chủ quán cà phê Hoa Sữa (tại khối phố Quảng Lăng, phường Điện Nam Trung, TX Điện Bàn, Quảng...

Theo Anh Khoa (Công an nhân dân)
sự kiện Tin pháp luật
Báo lỗi nội dung