Mẹ kế "máu lạnh" khai lý do hạ độc con chồng

Thứ Tư, ngày 11/04/2018 08:50 AM (GMT+7)

Sau khi bị bắt giữ, Pưng đã khai lý do bỏ thuốc diệt cỏ và phân đạm vào nước uống để hạ độc con riêng của chồng.

Mẹ kế "máu lạnh" khai lý do hạ độc con chồng - 1

Pưng tại cơ quan điều tra.

Ngày 10/4, Công an tỉnh Sơn La cho biết, cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Quỳnh Nhai đã bắt giữ đối tượng Lò Thi Pưng (31 tuổi, trú tại xã Chiềng Khay, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La) về hành vi giết người. Nạn nhân là cháu Lò Văn Tuân (6 tuổi), con riêng của chồng Pưng.

Theo Công an tỉnh Sơn La, tại cơ quan điều tra, Pưng khai nhận, do chồng là anh L.V.L (34 tuổi, bố cháu Tuân) thường xuyên bỏ nhà đi nên Pưng đã dùng thuốc diệt cỏ cho cháu Tuân uống với mục đích là để cháu Tuân ốm đau dai dẳng, anh L.V.L sẽ không bỏ nhà đi nữa.

Vào khoảng 14h ngày 7/4, thấy cháu Tuân đang chơi cùng với mấy đứa trẻ trong bản, Pưng đã rủ lên nhà mình chơi. Tại đây, Pưng đã cho cháu uống nước pha thuốc diệt cỏ và phân đạm.

Sau đó, người dân trong bản phát hiện cháu Tuân ngã gục xuống đất, cơ thể tím tái, miệng sùi bọt mép nên đã đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên, tới 17h cùng ngày, cháu Tuân đã tử vong.

Trao đổi với PV về vụ án Pưng hạ độc cháu Tuân, luật sư Lê Văn Kiên (Trưởng văn phòng luật sư Ánh sáng Công lý) đánh giá, kết quả điều tra ban đầu cơ quan điều tra công bố cho thấy, hành vi của Pưng đủ yếu tố cấu thành tội giết người.

“Pưng khai mục đích đầu độc cháu Tuân là để cháu ốm đau dai dẳng. Như vậy, Pưng đã ý thức được tác hại của loại nước pha với thuốc diệt cỏ cùng phân đạm. Pưng cũng ý thức được việc cháu Tuân uống loại nước có thuốc độc trên sẽ gặp vấn đề về sức khỏe nhưng vẫn cố tình cho cháu Tuân uống.

Với dấu hiệu này, cơ quan điều tra có thể khởi tố Pưng về tội giết người”, luật sư Kiên nói.

Theo luật sư Kiên, nếu bị truy tố về tội “Giết người” Pưng sẽ đối mặt với khung hình phạt từ 12 đền 20 năm tù, tù chung thân hoặc tử hình vì giết người dưới 16 tuổi.

Mẹ kế “máu lạnh” hạ độc chết con chồng

Do mâu thuẫn gia đình, người phụ nữ 31 tuổi đã bỏ thuốc diệt cỏ vào nước hạ độc con riêng của chồng.

Theo Xuân Lực (Dân Việt)

sự kiện Tin pháp luật