Mạo danh trợ lý Thủ tướng để lừa đảo doanh nghiệp

Thứ Sáu, ngày 21/08/2015 20:26 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Long tự nhận là trợ lý Thủ tướng Chính phủ, rồi cùng Cúc liên hệ với một số doanh nghiệp để lừa tiền.

Ngày 21.8, Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an cho biết, ngày 20.8, cơ quan này đã ra quyết khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra bắt tạm giam đối với Trịnh Phi Long (SN 1982, ở huyện Ứng Hòa, TP.Hà Nội) và Nguyễn Thị Kim Cúc (SN 1958, ở phường Bến Thủy, TP.Vinh, tỉnh Nghệ An; nguyên phóng viên Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Nghệ An) để điều tra về tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Các quyết định trên của Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an đã được Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao phê chuẩn.

Mạo danh trợ lý Thủ tướng để lừa đảo doanh nghiệp - 1

Đối tượng Long và Cúc. Ảnh: Cổng thông tin Bộ Công an

Theo Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an: Trước đó, qua công tác nghiệp vụ, Cục An ninh chính trị nội bộ - Tổng cục An ninh và Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an xác định, Long làm nghề tự do nhưng tự nhận là TS Nguyễn Trí Đức, Trợ lý Thủ tướng Chính phủ, Cục trưởng Cục Quản trị và Tài vụ ngân sách Chính phủ, Trưởng ban Quản lý dự án Chính phủ.

Long cùng Cúc đã liên hệ với một số doanh nghiệp, nêu có khả năng xin phê duyệt vốn Chính phủ bằng nguồn vay ưu đãi với lãi suất thấp. Do tin lời của Long và Cúc nên một số doanh nghiệp đã gửi hồ sơ và đưa số tiền lớn cho hai đối tượng này để lo các thủ tục dự án.

Sau khi điều tra, ngày 13.8, Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an đã bắt, khám xét khẩn cấp đối với Trịnh Phi Long và Nguyễn Thị Kim Cúc.

Quá trình kiểm tra, nhà chức trách thu giữ nhiều tài liệu, hồ sơ dự án, quyết định của Thủ tướng Chính phủ (bản photocopy), danh thiếp in tên Nguyễn Trí Đức và chức danh cùng các tài liệu, vật chứng khác.

Bộ Công an thông báo, cá nhân, tổ chức nào bị Long và Cúc lừa đảo thì liên hệ với Cơ quan An ninh điều tra để cung cấp thông tin, tài liệu liên quan phục vụ công tác điều tra, làm rõ vụ án.

Vụ án đang được Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an mở rộng điều tra.

Chia sẻ
Theo Xuân Lực (danviet.vn)
sự kiện Những chiêu trò lừa đảo
Báo lỗi nội dung