Mánh khóe của gã đàn ông lừa đảo 21 người dân hơn 94 tỷ đồng

Với thủ đoạn và mánh khóe xảo quyệt, Hạnh đã lừa đảo 21 người dân thông qua hình thức bán đất nền tại các dự án trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, qua đó chiếm đoạt hơn 94 tỷ đồng.

Hồ sơ vụ án xác định, từ khoảng cuối năm 2021 đến tháng 10/2022, Nguyễn Đức Hạnh (SN 1995, trú tại xã Trạm Lộ, thị xã Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) đã đưa ra các thông tin gian dối về việc bán đất nền thuộc các dự án: Khu đô thị An Bình, khu đô thị Nghĩa Đạo… trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

Không những vậy, Hạnh còn "nổ" rằng bản thân có mối quan hệ với các lãnh đạo, có các suất đất ngoại giao tại các dự án trên, đang có nhu cầu bán rồi chiếm đoạt tài sản (tiền) của những người mua đất.

Khi lấy được lòng tin của nhiều người, Hạnh đã tự soạn thảo các biên bản tự nguyện góp vốn với nội dung người mua góp vốn để mua của Hạnh các lô đất có diện tích, giá cả cụ thể tại các dự án trên, phương thức, thời gian thanh toán tiền và cam kết chuyển nhượng các lô đất tại dự án trên cho người mua.

Khi người mua đất ký xong biên bản tự nguyện góp vốn thì phải chuyển tiền cho Hạnh.

Bằng phương thức và thủ đoạn nêu trên, trong khoảng thời gian từ cuối năm 2021 đến tháng 10/2022, Hạnh chiếm đoạt của 16 người với tổng số tiền hơn 93 tỷ đồng.

Ngoài ra, với thủ đoạn đưa ra thông tin gian dối về việc có khả năng giúp mọi người làm được Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, trong khoảng thời gian từ tháng 9/2021 đến tháng 2/2022, Hạnh đã chiếm đoạt tiền của 5 người bị hại với tổng số tiền là 567 triệu đồng đồng.

Tổng số tiền Hạnh đã chiếm đoạt của 21 nạn nhân lên tới hơn 94 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền này, Hạnh không sử dụng vào việc mua đất và làm Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất như đã hứa với những người bị hại mà sử dụng chi tiêu cá nhân và đánh bạc trên trang mạng 92 lottery.bet hết.

Với hành vi đã gây ra, bị cáo Nguyễn Đức Hạnh mới đây đã bị TAND tỉnh Bắc Ninh tuyên phạt tù chung thân về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Nguồn: [Link nguồn]

Theo tố cáo, hai năm gần đây, ông L. bị một nhóm người tiếp cận, dụ dỗ tham gia đường dây mua bán thiên thạch với những chiêu trò, thủ đoạn tinh vi. Nhóm đối tượng đã chiếm đoạt của ông L. số tiền hơn 3 tỷ đồng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo C.Lê - K.Bắc ([Tên nguồn])
Những chiêu trò lừa đảo Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN