Mang tội hiếp dâm vì đòi "yêu" vợ sắp cưới

Thứ Bảy, ngày 15/03/2014 17:04 PM (GMT+7)

Trong thời gian chờ đợi phiên xử phúc thẩm tội hiếp dâm, bị cáo P. và nạn nhân T. đã đến chính quyền địa phương đăng ký kết hôn.

Theo đó, Phạm Thanh P. (quê Đông Hòa, Phú Yên) và chị T. (cùng địa phương) đã có thời gian dài yêu nhau khi đang là sinh viên một trường cao đẳng ở TP.HCM, và đã có ý định tổ chức đám cưới.

Trong một lần đi chơi ở TP. Tuy Hòa, P. nảy ý muốn làm "chuyện vợ chồng" với T. nhưng bị T. từ chối. Hai người vật lộn cả giờ đồng hồ nhưng chàng trai vẫn không thực hiện được mục đích và cuối cùng P phải đưa chị T về nhà.

Không thể chấp nhận được hành động của người yêu, chị T. đã kể cho gia đình nghe sự việc của chàng rể tương lai. Mẹ nạn nhân tức giận liền đến công an phường để trình báo sự việc.

Tại cơ quan điều tra, P. đã thừa nhận toàn bộ hành vi "hiếp dâm" của mình.

TAND TP. Tuy Hòa đã xét xử sơ thẩm, tuyên phạt 24 tháng tù giam đối với P. về tội "hiếp dâm". Sau đó, gia đình nạn nhân đã làm đơn xin cho bị cáo hưởng án treo.

Tại phiên tòa phúc thẩm, HĐXX đã tuyên phạt  P. mức án 24 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội hiếp dâm.

Điều đặc biệt, trong thời gian chờ đợi phiên xử phúc thẩm diễn ra, anh P. và chị T. cũng đã đến cơ quan thẩm quyền đăng ký kết hôn.

Theo Huyền Anh (Đời Sống & Pháp Luật)