Màn trả thù lúc 0h của kẻ 20 năm yêu đơn phương: Vụ án mạng tinh vi

Thứ Năm, ngày 20/05/2021 04:00 AM (GMT+7)

Từ những bằng chứng pháp y, các nhà điều tra nhận định họ đang phải đối mặt với một vụ án mạng được sắp đặt hết sức tinh vi.

Vào ngày 4/2/1997, Nick Howard, 18 tuổi, mất tích một cách khó hiểu. Hai ngày sau, người ta tìm thấy chiếc xe của Nick chìm dưới sông. Ba tuần sau, thi thể Nick được phát hiện. Cuộc điều tra sau đó đã khám phá ra câu chuyện đầy những tình tiết bất ngờ về một kế hoạch giả chết, một âm mưu gian lận bảo hiểm và đặc biệt là nỗi ám ảnh của một tình yêu đơn phương kéo dài suốt hơn 20 năm mà việc trả thù đã được chuẩn bị trong rất nhiều năm.

Vật chứng giả mạo

Từ những bằng chứng ban đầu tìm thấy trong chiếc xe bị chìm dưới sông của chàng thanh niên 18 tuổi Nick Howard, chuyên gia nhận định việc chiếc xe lao xuống sông có thể không phải là một vụ tai nạn đơn thuần.

Dựa vào dấu vết trên đường, chuyên gia phục dựng hiện trường tai nạn ước tính tốc độ xe khi rời đường nhựa là hơn 40km/h. Tới gần bờ sông, chiếc xe bị chậm lại nên chỉ đạt tốc độ hơn 24km/h khi chạm nước.

Trong buổi thực nghiệm tiếp theo, điều tra viên tiếp tục xác định liệu Nick có đeo kính khi vụ tai nạn xảy ra hay không và với tốc độ trên có khiến chiếc kính Nick đeo bị hư hỏng khi va chạm với vô-lăng như chiếc kính tìm thấy dưới sàn xe hay không.

Kỹ thuật viên đã tạo bản sao đầu của Nick bằng chất liệu xốp styrofoam với trọng lượng tương đương rồi cho đeo mẫu kính tương tự để mô phỏng lực tác động. Sau đó, họ gắn đầu vào con lắc và thả rơi cho đập vào vô lăng với tốc độ hơn 24km/h, mục đích nhằm xem chiếc kính bị hỏng như thế nào. Kết quả cho thấy chiếc kính thử nghiệm ít bị hư hại hơn nhiều so với kính được tìm thấy trong xe, nó chỉ bị cong nhẹ, không tới mức bị gập đôi lại.

Màn trả thù lúc 0h của kẻ 20 năm yêu đơn phương: Vụ án mạng tinh vi - 1

Chiếc kính được tìm thấy trong chiếc xe của Nick

Từ đây, cảnh sát kết luận đầu của Nick không va chạm vào vô lăng trong ô tô, điều này cũng chứng tỏ Nick nhiều khả năng không ở trong xe vào thời điểm chiếc xe gặp tai nạn. Từ đây, điều tra viên nhận định chiếc kính là vật chứng giả và như vậy, có khả năng anh vẫn còn sống. Nhận định của cảnh sát khiến gia đình Nick có thêm hy vọng.

Vụ án mạng tinh vi

Tuy nhiên, không được bao lâu, niềm hy vọng ấy đã hoàn toàn bị dập tắt vào ba tuần sau đó, khi đội tìm kiếm phát hiện thi thể của Nick nổi trên sông, cách chiếc xe khoảng 1,2 km về phía hạ lưu.

Đáng chú ý là trên người Nick không bám dầu nhớt trong khi cả khoang xe đều có. Điều này càng khẳng định suy đoán Nick không ở trong xe lúc va chạm.

Các chuyên gia pháp y tìm ra bằng chứng cho thấy Nick đã bị đánh trước khi chết khiến anh bị chảy máu bên trong cơ cổ, khả năng bị ai đó bóp cổ bằng tay. Ngoài ra, Nick cũng có vết bầm tím trên mặt và vết thương do vật cùn bên trong cơ thể.

Dù vậy, nguyên nhân tử vong lại là do chết đuối vì trong phổi có nước, chứng cứ cho thấy nạn nhân dù bị bất tỉnh nhưng vẫn còn sống khi rơi xuống nước.

Từ những bằng chứng pháp y, các nhà điều tra nhận định họ đang đối mặt với một vụ án mạng được sắp xếp hết sức tinh vi. Nạn nhân đã bị siết cổ và vứt xuống sông. Chiếc xe sau đó bị hung thủ sắp đặt cho lao xuống sông.

Trong quá trình tìm kiếm nghi phạm, điều tra viên đặt ra câu hỏi ai sẽ là người được hưởng lợi từ cái chết của Nick.

Tìm kiếm nghi phạm theo hướng này, điều tra viên biết được Nick từng ký hợp đồng bảo hiểm nhân thọ với giá trị 850.000 USD. Ban đầu, người thụ hưởng là bố mẹ và chị gái Nick, họ sẽ nhận được số tiền ấy trong trường hợp Nick tử vong vì tai nạn. Tuy nhiên sau đó họ phát hiện trước khi chết, tên người thụ hưởng đã bí mật được chuyển sang cho người khác. Chữ ký trên giấy tờ chuyển người thụ hưởng được xác nhận đúng là của Nick.

Cái tên người thụ hưởng mới khi được thông báo đã khiến gia đình Nick sửng sốt. Họ không lạ gì người này. Đó là Ralph Marcus (37 tuổi), một kẻ không có nghề nghiệp ổn định, từng có tiền án lừa đảo. Ralph từng có mối quan hệ căng thẳng với gia đình Nick, đặc biệt là với mẹ của Nick.

(Còn nữa)

---------------------

Mời quý vị đón đọc kỳ tiếp theo của tuyến bài Màn trả thù lúc 0h của kẻ 20 năm yêu đơn phương vào 4h ngày 21/5/2021 trên mục Pháp luật.

Nguồn: http://danviet.vn/man-tra-thu-luc-0h-cua-ke-20-nam-yeu-don-phuong-vu-an-mang-tinh-vi-50202120535...

Màn trả thù lúc 0h của kẻ 20 năm yêu đơn phương: Vụ tai nạn đáng ngờ

Sau cuộc gọi cho bố mẹ vào lúc 0h, chàng thanh niên bỗng nhiên mất tích bí ẩn.

Theo Đàm Anh (Theo Archive) (Dân Việt)
sự kiện Màn trả thù lúc 0h của kẻ 20 năm yêu đơn phương
Báo lỗi nội dung