Màn kịch của người vợ tố chồng bạo hành, tấn công tình dục: Tiết lộ gây sốc

Thứ Tư, ngày 15/09/2021 13:00 PM (GMT+7)

Phát hiện uẩn khúc sau vụ án, nữ công tố viên đã mang chiếc giường gây án đến tòa và tái hiện lại thảm kịch trước mặt nhiều người…

Sự kiện: Tin pháp luật

Nhiều năm trời cùng sống dưới mái nhà với người chồng nghiện ngập, Susan Wright (26 tuổi) dường như đã không thể chịu đựng thêm. Người phụ nữ quyết định chấm dứt cuộc hôn nhân địa ngục của mình bằng màn kịch đẫm máu.

Màn kịch của người vợ tố chồng bạo hành, tấn công tình dục: Tiết lộ gây sốc - 1

Bị cáo Susan bật khóc tại tòa

Dấu vết đáng ngờ

Khi phiên tòa xử án bắt đầu, công tố viên Siegler biết rằng bồi thẩm đoàn có thể dễ dàng xúc động trước trường hợp của Susan nên đã trình lên tòa án những dấu vết đáng ngờ mà cô cùng cơ quan thu thập được.

Cơ quan công tố nói rằng sau khi khai quật sân sau nhà Susan, họ phát hiện có gần 200 vết đâm được tìm thấy trên cơ thể của Jeff. Anh ta đã bị đâm nhiều lần một cách tàn độc, đến mức cơ thể không còn nguyên vẹn. Do đó, nếu dựa trên lời khai của Susan là cô đâm chồng do phòng vệ thì các vết thương trên được cho là không hợp lý.

Giám định y khoa khẳng định với tòa án rằng ngoại trừ vết thương ở não, không có vết đâm nào có thể khiến Jeff tử vong ngay lập tức. Vậy nếu nhát đâm đầu tiên theo lời Susan không phải ở não, thì Jeff đã bị hành hạ đau đớn bởi trăm nhát dao còn lại trước khi chết.

Ngoài ra, chi tiết đáng ngờ mà cơ quan công tố chưa tìm thấy lời giải đó là vùng đùi trong và dương vật của Jeff có dính sáp nến. Qua lời khai của Susan thì trước khi cô đâm chết chồng, anh có hành vi tấn công tình dục cô. Nhưng công tố viên cho rằng nếu sáp nến nóng chảy dính vào dương vật Jeff thì chắc chắn anh ta sẽ rất đau đớn để có thể tiếp tục cưỡng bức vợ như lời cô nói.

Đối chiếu với ngày cảnh sát khai quật sân sau nhà Susan, xác của Jeff được tìm thấy với những chiếc cà vạt được thắt nút quanh hai cổ tay, một dây thắt lưng bằng vải cột quanh chân. Các nhà điều tra cảm thấy kỳ lạ với phương thức trói người này. Thứ nhất, Susan có thể trói xác chồng bằng dây thừng có sẵn trong nhà. Thứ hai, tại sao cô ấy lại cần trói một cái xác chết trước khi chôn. 

Lúc này, để đáp trả phía công tố viên, Susan có chỉnh sửa lời khai của mình rằng cô không nói rõ trong lúc cô bị cưỡng hiếp, chồng cô đã đòi cảm giác lạ và yêu cầu cô trói anh vào giường bằng cà vạt và thắt lưng.  

Bám vào luận điểm của Susan, cơ quan công tố cho rằng Susan đã trói chặt chồng vào giường, mang dao vào phòng ngủ và đâm Jeff đến chết.

Để chứng minh mức độ bạo lực, cơ quan công tố đã mang chiếc giường thực tế mà Jeff bị trói vào phòng xử án và Công tố viên Siegler đã chứng minh cách cô ấy tin rằng Jeff đã bị đâm.

Hạ màn công lý

Màn kịch của người vợ tố chồng bạo hành, tấn công tình dục: Tiết lộ gây sốc - 2

Công tố viên Siegler tái hiện vụ án

Công tố viên Siegler trình bày những gì mà cơ quan công tố tin rằng đã xảy ra trong đêm định mệnh và nói rằng Jeff mới là người không có gì để tự vệ.

Siegler nói Jeff và Susan có thói quen quan hệ tình dục khác thường và Susan đã trói Jeff khi hai người làm tình. Susan đã đâm chết Jeff sau khi trói chồng vào giường, thậm chí có thể đã hành hạ anh bằng cách nhỏ sáp nến vào đùi trước khi giết anh và Susan mới là người đã đánh đập Jeff.

Bác sĩ pháp y Dwayne Wolf xác nhận Jeff có dùng ma túy trước khi bị giết chết, nhưng điều quan trọng hơn cả là Jeff đã bị trói chặt trong khi bị đánh đập. 

Siegler phủ nhận việc Susan bị chồng ngược đãi và tất cả bạn bè, khách hàng và láng giềng đều khai rằng Jeff hình như rất yêu vợ và họ chưa bao giờ chứng kiến bất cứ dấu hiệu nào của sự ngược đãi.

Mẹ của Susan, bà Sue Wyche, và bạn gái Lamie Darr-Hall thì khai rằng, họ nhìn thấy những vết bầm tím trên thân thể Susan. Nhưng không ai chứng minh hay tận mắt thấy đó là vết thương Jeff gây ra hay người vợ cố tình ngụy tạo.

Cơ quan công tố tin rằng Susan Wright không phải là một người vợ bồng bột mà là một kẻ giết người lạnh lùng và có tính toán. Ngoài ra, có một trường hợp họ cho rằng cô đã cố tình đâm chết chồng mình để có thể đòi được hợp đồng bảo hiểm nhân thọ trị giá 200.000 đô la. Cô ấy đã cố gắng che đậy âm mưu của mình bằng cách dựng lên một câu chuyện chi tiết, cảm động về việc bị chồng lạm dụng và bạo hành.

Susan phủ nhận hoàn toàn những luận điểm trên của cơ quan công tố. Cô nói rằng mình đâm chồng nhiều nhát vì bản thân quá hoảng loạn và rối trí. Đến khi cậu con trai nhỏ Bradley gõ cửa phòng bố mẹ, cô mới thức tình. 

Hai chuyên gia tâm lý được mời đến trong phiên tòa xét xử của Susan. Họ cho rằng cô đã bị trầm cảm và căng thẳng quá mức do bị lạm dụng. Chính vì thế, tâm lý bất ổn của cô đã gây nên thảm kịch trên.

Sau 5 giờ cân nhắc, bồi thẩm đoàn kết luận Susan Wright phạm tội giết người cấp độ một. Cô bị kết án 25 năm tù.

Mặc dù hiện tại Susan vẫn đang chịu án tù, nhiều tổ chức hỗ trợ phụ nữ vẫn hoạt động giúp cô kháng cáo. Tuy nhiên, vào tháng 7 năm 2020, chính Susan đã từ chối sự trợ giúp của họ và tự mình trả giá tội ác sau song sắt.

(Hết)

--------------

Mời quý vị đón đọc loạt bài tiếp theo của Kỳ án thế giới vào 13 ngày 16/9/2021 trên mục Pháp luật

Nguồn: http://danviet.vn/man-kich-cua-nguoi-vo-to-chong-bao-hanh-tan-cong-tinh-duc-tiet-lo-gay-soc-5020...

Màn kịch của người vợ tố chồng bạo hành, tấn công tình dục: Lời thú tội kinh hoàng

Người vợ khai rằng, trong lúc bị tấn công tình dục, cô đã lỡ tay giết chồng, rồi chôn xác nạn nhân tại chính cái hố...

Theo Quỳnh Nga (The Chilling Crimes) (Dân Việt)
sự kiện Tin pháp luật
Báo lỗi nội dung