Lừa chạy dự án, nguyên giáo viên chiếm đoạt hơn 14 tỷ đồng

Chủ Nhật, ngày 13/06/2021 09:45 AM (GMT+7)

Đưa ra các thông tin sai sự thật và mức lợi nhuận cao để hợp tác làm ăn, Trần Thị Thu Giang (SN 1988) đã lừa đảo chiếm đoạt hơn 14 tỷ đồng của những người bị hại.

Sự kiện: Tin nóng

Trần Thị Thu Giang từng là giáo viên của một trường tiểu học trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Tuy nhiên, do quá ham mê làm giàu, Giang dần sa ngã vào vòng lao lý...

Theo lời khai của Giang, trong quá trình công tác tại trường tiểu học, Giang quen biết bà Phạm Thị Thanh, phó hiệu trưởng và chị Vũ Thị Thanh Huế, Hiệu trưởng, là những người có nhiều mối quan hệ xã hội, trong đó có lĩnh vực mua bán bất động sản. 

Với mục đích cá nhân, Giang đã chủ động bắt chuyện làm thân, gần gũi với bà Thanh và chị Huế để lấy thông tin về các dự án bất động sản trên địa bàn tỉnh Hải Dương và Hưng Yên. 

Lừa chạy dự án, nguyên giáo viên chiếm đoạt hơn 14 tỷ đồng - 1

Đối tượng Trần Thị Thu Giang 

Trong năm 2019, thông qua bà Thanh, chị Huế, Giang đã biết về thông tin của một số dự án bất động sản như dự án nhà ở cao cấp khu Ecopark, TP Hải Dương đang mở bán; dự án khu dân cư Phú Lộc, Cẩm Giàng; dự án khu dân cư gần Bệnh viện thần kinh Hải Dương, dự án khu dân cư gần Bệnh viện thần kinh Hải Dương, dự án khu dân cư phía Bắc đường 52 m…, đang triển khai xây dựng. 

Sau khi có thông tin về các dự án trên, Giang đã nói chuyện với bà Đoàn Thị X (trú tại phường Quang Trung); Trần Thị Ánh T (trú tại phường Hải Tân); Đinh Thị Thanh H (trú tại phường Bình Hàn); Phạm Thị Minh H (trú tại phường Quang Trung); Lê Thị X (trú tại phường Lê Thanh Nghị), đều là giáo viên của trường tiểu học và chị Chử Thi Thu T (trú tại phường Tân Bình) để rủ mọi người chung tiền góp vốn đầu tư để hưởng tiền chênh lệch khi bán các dự án này.

Để tạo lòng tin với mọi người, Giang đưa ra thông tin có chồng là Nguyễn Văn Quang, đang làm ở Cục quản lý đường bộ Việt Nam thuộc Bộ Giao thông vận tải có nhiều mối quan hệ do vậy xin được một số xuất đất ngoại giao (mua thấp hơn giá trị so với thực tế) ở các dự án trên địa bàn tỉnh Hải Dương và Hưng Yên. Sau đó, Giang chủ động rủ mọi người, có tiền thì góp vốn mặc dù biết các dự án nêu trên đa phần chưa mở bán nên Giang đã tự đưa ra giá tiền lợi nhuận chênh lệch của từng lô đất, từng dựa án mặc dù chưa mua, chưa đặt cọ tiền đấu thầu ở những dự án. 

Cụ thể, góp vốn 7/10 ngày sẽ bán được những lô đất ở các dự án góp vốn với số tiền chênh lệch dao động từ 20-100 triệu đồng, tuỳ theo số tiền góp vốn của mỗi người. 

Quá trình đầu tư các dự án, do không có tiền đầu tư các dự án nên Giang thường xuyên đi vay lãi của Hoàng Thị Thuỷ ( trú tại huyện Nam Sách) và Nguyễn Thị Thu Hương (SN 1982, ở tại phường Quang Trung, TP Hải Dương); Nguyễn Thị Hương Nga (trú tại TP Hải Dương). 

Đến thời gian thanh toán tiền gốc, lợi nhuận chênh lệch theo như thỏa thuận với những người mà Giang thỏa thuận góp vốn đầu tư. Vì không có tiền, Giang đã đưa ra các thông tin gian dối để mọi người góp vốn… Sau khi nhận tiền thì Giang dùng tiền trả nợ gốc và lãi cho Thủy, Hương và Nga cùng một số người khác cũng như những bị hại mà trước đó Giang đã rủ góp vốn.

Mặc dù không tìm hiểu về các dự án đất trên nhưng do là đồng nghiệp, số tiền lợi nhuận chênh lêch cao, đầu tư trong thời gian ngắn nên bà X, chị T, chị H, chị X… đã tin tưởng giao hoặc chuyển tiền cho Giang. Với thủ đoạn như trên, Giang đã thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người.

Trong vụ án này, phần nào cũng có lỗi của người bị hại. Khi bỏ những khoản tiền lớn để đầu tư đất dự án nhưng người bị hại không tìm hiểu thông tin. Cùng với đó, họ dễ dàng bị các khoản lợi nhuận thu hút nên rơi vào cái bẫy của đối tượng lừa đảo.

Nguồn: http://cand.com.vn/Phap-luat/Lua-chay-du-an-nguyen-giao-vien-chiem-doat-hon-14-ty-dong-645567/

Truy tìm hotgirl lập công ty ”ma”, kêu gọi góp vốn lừa đảo 44 tỷ đồng

Sâm lập công ty ma kêu gọi nhiều người đầu tư góp vốn. Sau đó, Sâm chiếm đoạt của các doanh nghiệp và cá nhân lên đến...

Theo Đức Tuyên- Xuân Mai (Công an nhân dân)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung