Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Lừa bán người sang Trung Quốc còn đòi tiền chuộc

Thứ Năm, ngày 28/11/2013 08:15 AM (GMT+7)

Sau khi lừa bán 2 chị em ruột sang Trung Quốc, Đào Thị Vân (ở Thanh Hoá) đòi bố của 2 nạn nhân phải đem 25 triệu đồng đến nhà chị gái của mình để chuộc thì sẽ cho 2 em về nước.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Ngày 27/11, tin từ Tiểu đội Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết lực lượng này vừa tổ chức giải cứu thành công 2 phụ nữ là N.T.H (SN 1983) và N.T.P (SN 1990) là con của ông N.V.L (SN 1960), ở xã Quảng Tân, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa, bị lừa bán qua Trung Quốc.

Trước đó, ngày 15/11, Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động nhận được tin báo của ông L. đề nghị giúp đỡ giải cứu 2 con gái ông bị một phụ nữ tên là Đào Thị Vân, ngụ xã Quảng Phú, TP Thanh Hóa lừa bán sang Trung Quốc từ tháng 6/2013.

Người phụ nữ này yêu cầu gia đình ông L. phải đem 25 triệu đồng đến nhà chị gái của mình là Đào Thị Tuyền (ngụ xã Quảng Phú, TP Thanh Hóa) để chuộc thì sẽ cho 2 chị em H. và P. về nước.

Nhận được tin báo, đơn vị này đã lập kế hoạch, phối hợp với gia đình nạn nhân để tìm cách giải cứu 2 chị H. và P.

Đến ngày 21/11, sau khi được gia đình nạn nhân nộp đủ 25 triệu đồng, Đào Thị Tuyền đã cùng 3 người khác là Hiền, Hùng, Thành đến cửa khẩu Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) để đưa 2 chị H. và P. về Việt Nam.

Khi đến phường Hàm Rồng, TP Thanh Hóa, nhóm người này bị lực lượng Cảnh sát cơ động bắt qua tang, giải cứu 2 chị H. và P..

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Theo Tuấn Minh (Người Lao Động)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
An ninh Xã hội - Xe ôm săn phụ nữ bán sang Trung Quốc
Xe ôm săn phụ nữ bán sang Trung Quốc
Nghe một người đàn ông Trung Quốc rủ rê, Trương Bắc Síu chuyển từ nghề chạy xe ôm sang dụ dỗ thiếu nữ lấy chồng ngoại, rồi bán các cô này...
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang