Lừa bán căn hộ chung cư thu nhập thấp

Biết nhiều người có nhu cầu mua căn hộ chung cư, Phan Trần Nguyễn nói dối mình có căn hộ chung cư nhưng không có nhu cầu ở nên bán, sau đó Nguyễn lừa lấy tiền tiêu xài.

Ngày 10/8, Tòa án nhân dân quận Sơn Trà (Đà Nẵng) mở phiên tòa xét xử và bị cáo Phan Trần Nguyễn về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, do không có tiền tiêu xài nên Phan Trần Nguyễn (SN 1944, trú phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng cách tạo dựng, đưa thông tin giả và nói dối với những người có nhu cầu mua căn hộ chung cư là Nguyễn có căn hộ chung cư nhưng không có nhu cầu ở nên cần bán, nhưng thực chất Nguyễn không có căn hộ chung cư nào.

Khi biết anh Nguyễn Thanh Hiếu (SN 1985, quê Đại Lộc, Quảng Nam, công nhân một xí nghiệp ở Đà Nẵng) có nhu cầu mua căn hộ chung cư, Nguyễn nói dối với anh Hiếu là có một căn hộ chung cư thu nhập thấp ở khu vực Vũng Thùng (phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) bán với giá 280 triệu đồng.

Sau khi nghe Nguyễn nói, anh Hiếu tin tưởng và đặt cọc 40 triệu đồng, hẹn ngày bàn giao căn hộ rồi chồng đủ tiền. Tuy nhiên, đến hẹn mà Nguyễn không bàn giao căn hộ chung cư như thỏa thuận vì thực chất Nguyễn không có căn hộ chung cư nào. Biết mình bị lừa, anh Hiếu làm đơn tố cáo gửi Cơ quan CSĐT Công an quận Sơn Trà.

Lừa bán căn hộ chung cư thu nhập thấp - 1

Phan Trần Nguyễn trước vành móng ngựa ngày 10/8. Ảnh Đ.H

Qua điều tra, Nguyễn còn nói dối mình thuộc diện được mua căn hộ chung cư trên đường Nguyễn Hữu Thọ, quận Cẩm Lệ để lừa sang nhượng lại cho hai vợ chồng anh Nguyễn Phú Phong (SN 1979, trú đường Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng) và nhận tiền cọc 5 triệu đồng. May mắn vợ chồng anh Phong biết bị lừa và đòi lại được số tiền cọc.

Với tội danh của mình, TAND quận Sơn Trà tuyên án bị cáo Phan Trần Nguyễn lãnh 12 tháng tù giam về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Được biết, năm 1984 Phan Trần Nguyễn bị Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng xử phạt 3 năm tù về tội “trốn ra nước ngoài”; năm 1981 bị Tòa án nhân dân TP Đà Nẵng xử phạt 06 tháng tù về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”; năm 1991 bị TAND tối cao tại TP Đà Nẵng xử phạt 3 năm tù về tội “tổ chức người khác trốn đi nước ngoài”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đức Hoàng (Gia đình & Xã hội)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN