Lời tạ lỗi của kẻ ném vợ xuống sông

“Bị cáo xin lỗi tất cả anh em hai bên nội ngoại. Mong các con sống tốt, mạnh khỏe và xin tòa giảm nhẹ hình phạt vì bị cáo tuổi không còn trẻ nữa”, kẻ ném vợ xuống sông khẩn cầu.

Chiều 20/1, TAND Hà Nội đưa vụ án người chồng ném vợ xuống sông Đuống xảy ra đầu tháng 6/2013 xét xử sơ thẩm.

Theo cáo trạng, Nguyễn Kim Đức (49 tuổi, ở phường Giang Biên, quận Long Biên, Hà Nội) và Nguyễn Thị Hiền (51 tuổi) là vợ chồng. Cuộc sống gia đình họ trở nên khó khăn khi bà Hiền bị ốm, liệt nửa người.

Khoảng 11h ngày 1/6/2013, vừa ngủ dậy ông Đức đã tìm rượu để "giải sầu". Thấy vợ đang nằm ở ghế, người đàn ông này đưa lên xe máy chở ra cầu Đuống. Tại đây, ông Đức bế thốc vợ hất xuống dòng sông nhưng nạn nhân kịp túm lan can kêu cứu.

Không chịu dừng, ông ta tiếp tục túm cẳng chân, gạt tay người vợ tàn tật khỏi lan can khiến nạn nhân rơi xuống sông. Hôm sau, xác nạn nhân được tìm thấy ở đoạn sông qua xã Chí Dương (huyện Tiên Du, Bắc Ninh).

Anh Nguyễn Hữu Dũng bắt quả tang hành động trên nên trình báo công an phường Đức Giang.

Lời tạ lỗi của kẻ ném vợ xuống sông - 1

Bị cáo Đức tại phiên tòa. Ảnh: Đỗ Mến.

Tại phiên tòa, bị cáo nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Đứng trước vành móng ngựa, bị cáo 49 tuổi khai do kinh tế gia đình khó khăn, có hơi men trong người nên gây tội tày đình. Hai người con trai của ông Đức xin tòa giảm nhẹ tội cho cha đồng thời không yêu cầu bồi thường dân sự.

Trong vài phút nghị án ngắn ngủi, ông Đức liên tục quay xuống người nhà dặn dò. “Án sẽ nặng lắm, nếu con không về kịp, mẹ gửi lời nhắn cho bố giùm con. Hai cháu sau này có lập gia thất, các bác giúp các cháu với”, bị cáo quệt ngang dòng nước mắt nói.

Thấy hành vi của Đức đặc biệt nghiêm trọng, HĐXX tuyên phạt bị cáo tù chung thân.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đỗ Mến (Zing.vn)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN