Lộ chân tướng trùm Tuấn bạc, cháu của Dung Hà

Nhân thân đầy đủ của đối tượng là Đỗ Minh Tuấn, tức Tuấn "bạc", 35 tuổi, trú tại Cát Bi, Hải An, Hải Phòng.

Như đã thông tin, ngày 25/12/2012, Cục CSHS Bộ Công an phối hợp cùng CAP Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội, đã giải cứu 1 nam thanh niên tên Trường, nhà ở quận Cầu Giấy, bị một nhóm đối tượng khống chế ở nhà nghỉ “Sao”, phường Bồ Đề để đòi tiền chuộc.

Quá trình điều tra, CQĐT Bộ Công an xác định kẻ chủ mưu thực hiện vụ bắt cóc này là Tuấn "bạc", kẻ có "số má" ở đất Cảng và cũng là cháu của “bà trùm” Dung Hà vốn "nổi tiếng" một thời.

Lộ chân tướng trùm Tuấn bạc, cháu của Dung Hà - 1

Tuấn "bạc" và các đối tượng trong vụ án.

Sáng 9/4, trao đổi với P.V, đại diện Cục CSHS Bộ Công an cho biết, nguyên nhân vụ án trên cơ bản được làm sáng tỏ; đặc biệt hành vi phạm tội có hệ thống của nhóm Tuấn “bạc”.

Theo tài liệu xác minh, người liên quan trực tiếp và giao dịch số tiền 15.000 USD với anh Trường là Nguyễn Thành Trung, 34 tuổi, trú tại quận Hải An (Hải Phòng). Trong quá trình mua bán trên mạng, Trung có cho anh Trường vay 15.000 USD. Nhưng sau này, anh Trường khai chỉ nợ Trung 10.000 USD. Việc giao dịch vay mượn tiền diễn ra từ năm 2008, nhưng anh Trường vẫn không có tiền trả. Do sợ bị Trung truy tìm, đòi tiền, anh Trường đã thay số điện thoại và chuyển nhà.

Quyết tâm đòi lại tiền, Trung tìm thuê nhóm Tuấn “bạc”, và đưa chứng minh nhân dân của anh Trường cho nhóm Tuấn “bạc” nhận diện. Đám côn đồ đất Cảng đã nghĩ ra trò tìm kiếm rất quái, là lấy ảnh anh Trường trong CMND mang đi scan trên máy tính rồi in, dán vào các tờ tìm… người thân bị lạc và đem đến khắp các quận, huyện của Hà Nội. Cuối mỗi tờ rơi “tìm người thân”, các đối tượng đều ghi lại số điện thoại di động để liên hệ. Và thủ đoạn này đã đạt kết quả. Anh Trường đã bị nhóm Tuấn “bạc” tóm được, đưa về nhà nghỉ “Sao”.

Tại đây, bọn chúng bắt anh Trường liên lạc bảo người nhà mang 50 triệu đồng đến mới được thả về. Quá trình các đối tượng nhận tiền đã bị lực lượng công an ập bắt quả tang. Ngoài Tuấn "bạc" và tên Trung, 3 đối tượng khác bị bắt là Nguyễn Văn Khải, 26 tuổi; Nguyễn Đức Thành, 27 tuổi; Huỳnh Ngọc Long, 22 tuổi, đều trú ở Hải Phòng. Được biết, đây không phải là vụ đòi nợ thuê duy nhất mà Tuấn “bạc” cùng đàn em đã thực hiện.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo H.M (An Ninh Thủ Đô)
Báo lỗi nội dung