Liên tiếp những vụ trả thù tình đau lòng

Chỉ trong thời gian ngắn, tại TP Đà Nẵng đã xảy ra nhiều vụ trả thù tình oan nghiệt dẫn đến những cái chết thương tâm. Cũng vì thất tình, nhiều bạn trẻ đã tìm cách tự tử, gây đau đớn bao mái ấm…

Giết người vì tình

Chiều 7/7, Thượng tá Trần Thanh Hải, Phó Trưởng Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) cho biết đã khởi tố tội danh “giết người” đối với Hoàng Văn Tài (SN 1993, trú tại Quảng Trị). Vì mâu thuẫn với người mình yêu, Tài đã giết hại cô gái rồi tự tử.

Sự việc diễn ra vào tối 25/5, nhiều người trong khu nhà trọ tại phường Thạc Gián (quận Thanh Khê) bàng hoàng khi nghe tiếng thét thất thanh của Nguyễn Thị L. (SN 1994, quê Quảng Trị, sinh viên một trường cao đẳng trên địa bàn Đà Nẵng). Khi mọi người chạy đến, L. nằm trên vũng máu với những vết đâm khắp người. Nằm bên cạnh, Tài sõng soài, cơ thể đầy máu. Người dân nhanh chóng đưa cả hai đi cấp cứu và hiện đã qua cơn nguy kịch. Được biết, Tài là bộ đội vừa xuất ngũ, thời gian gần đây mâu thuẫn và nghi người yêu mình ở xa, có “bồ” mới nên tìm cách hạ thủ.

Mới đây, dư luận bức xúc vì cách trả thù tình tàn nhẫn của Nguyễn Văn Mỹ (SN 1981, trú tại tổ 1, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, Đà Nẵng). Trong một lần đi nhậu, Mỹ gặp và quen Nguyễn Thị Th (SN 1985, trú phường Mân Thái, quận Sơn Trà), làm nghề tiếp thị bia, đã có một con trai. Từ cảm tình, rồi sau một thời gian hai người yêu nhau say đắm. Tuy là “trai tân” nhưng Mỹ thấy thế cũng mãn nguyện.

Thời gian gần đây, Th đưa ra lí do không hợp để nói lời chia tay. Mỹ nghe như bị nước tát vào mặt, vừa buồn, vừa tức. Mỹ nhiều lần “đe” Th bỏ mình thì sẽ giết con để trả thù. Chị Th nghĩ, Mỹ giận nên nói thế chứ đâu biết đó là sự thực. Do Mỹ đến nhà chơi thường xuyên nên con trai Th xem Mỹ như người thân của mình. Khoảng 20h ngày 13/5, Mỹ đến và dụ cháu đi lên núi Sơn Trà chơi. Khi đưa lên đoạn đường vắng, Mỹ dùng dây bìm bịp siết cổ cháu đến khi không còn cựa quậy, rồi đẩy cháu xuống một hố ven đường, bỏ đi. May mắn thay, khoảng gần một giờ đồng hồ sau, cháu bé tỉnh lại, lết lên đường kêu cứu. Mỹ bị Công an quận Sơn Trà bắt trong đêm.

Ngày 20/4, cả khu phố tại đường Lê Đình Dương (quận Hải Châu) hốt hoảng, khiếp sợ khi chứng kiến vụ án “đốt chết người yêu”. Nạn nhân tên là Phan Thị Hải Y (SN 1990, trú quận Thanh Khê, nhân viên phòng trà trên đường Lê Đình Dương). Tìm hiểu sự vụ, được biết: Nguyễn Phước Thành (SN 1974, trú phường Nam Dương, quận Hải Châu, Đà Nẵng) thường hay đến phòng trà trên uống cà phê, trở thành “khách ruột”. Thấy Thành cũng dễ mến nên hai người quen nhau, thường hay trò chuyện, tâm sự qua lại. Từ đó Thành yêu Y lúc nào không hay. Còn Y thì đã có người yêu nên chỉ chơi cho vui. Khi Thành tỏ tình, Y nói lời từ chối đã khiến trái tim thành “tê tái”. Thành đã nghĩ đến việc trả thù, “không ăn được thì đạp đổ”.

Đêm đó, Thành đã đến quán trà nơi Y làm việc, gọi ra rồi bất ngờ hất xăng rồi châm lửa đốt khiến người Y cháy như “ngọn đuốc”. Người dân thấy vậy đã dùng chăn đắp lên người dập lửa nhưng Y đã bị bỏng khắp người (95%). Mặc dù đã cấp cứu kịp thời nhưng vết thương quá nặng, đến 19 giờ 30 ngày 22/3 chị Y đã tử vong.

Trên đây là ba trong những vụ trả thù tình vừa xảy ra tại Đà Nẵng, để lại bao oan nghiệt cho chính bản thân họ, gia đình và xã hội. Ngoài ra, không ít người vì vấn đề tình ái, khi không được chấp nhận đã tìm cách nhảy cầu tự tử. Như cầu Thuận Phước, từ khi đi vào hoạt động đến nay đã “chứng kiến” gần mười vụ tự tử, mà nguyên nhân chủ yếu vì mâu thuẫn tình cảm. Còn tại cầu sông Hàn, cầu Tuyên Sơn thỉnh thoảng vẫn có người “tự tử vì tình”…

Sống thử quá nhiều!?

Trao đổi với chúng tôi về vấn đề “trả thù tình”, Thượng tá Nguyễn Công Danh, Phó Trưởng Công an quận Hải Châu (Đà Nẵng) chia sẻ: Ngoài nguyên nhân động cơ cá nhân, ích kỷ hẹp hòi… thì ảnh hưởng từ lối sống xã hội cũng không nhỏ. Như trào lưu xem phim tình cảm, họ thấy tình yêu quá đẹp, quá bi lụy, sẵn sàng lấy cái chết để gắn kết mãi mãi nên bắt chước làm theo. Bên cạnh đó, nạn sống thử trong thanh niên, học sinh, sinh viên khi xa nhà khá phổ biến. Khi bị chối từ, người trong cuộc thấy bị tổn thương nên tìm cách trả thù hoặc tự tử.

Để hạn chế tình trạng trên, theo Thượng tá Danh, việc giáo dục lối sống cho giới trẻ của các bậc làm cha làm mẹ, trong nhà trường, đoàn thanh niên cần được quan tâm hơn nữa. Các đoàn thể hoặc chính bản thân của mỗi thanh niên, học sinh, sinh viên hướng đến các phong trào thể dục thể thao lành mạnh, tìm hiểu học hỏi để trang bị cho mình bản lĩnh khi gặp bất trắc, trở ngại. “Việc quản lí nơi cư trú, tại các phòng trọ cần được quan tâm hơn nữa, để siết chặt tình trạng ở chung, ở ghép, “góp gạo thổi cơm chung”, một trong những nguyên nhân chính khi không muốn “góp gạo” nữa khiến phía bên kia căm hận, trả thù tình hết sức oan nghiệt”, Thượng tá Danh nói.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đức Hoàng (giadinh.net.vn)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN