Lên nhà dì ăn 100 ngày, cháu họ "nẫng" 74 lượng vàng

Lên TP.HCM phụ giúp làm tuần 100 ngày cho người dì, cháu họ thấy 74 lượng vàng để dưới gầm tủ nên nổi máu tham, lấy mang về Đồng Nai cất giấu.

Ngày 3.8, thiếu tá Trần Ngọc Đoàn - Đội trưởng Đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM - cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Bùi Thị Dự (55 tuổi, quê Đồng Nai) để điều tra làm rõ hành vi “trộm cắp tài sản”.

Lên nhà dì ăn 100 ngày, cháu họ "nẫng" 74 lượng vàng - 1

Đối tượng Bùi Thị Dự và số vàng trộm cắp.

Trước đó - ngày 1.8, ông Nguyễn Hữu Dũng (72 tuổi, ngụ đường Bình Lợi, phường 13, quận Bình Thạnh) đến cơ quan công an trình báo mất 74 lượng vàng tại nhà riêng.

Theo ông Dũng, cách đây 1 năm, ông có mua 100 lượng vàng (trị giá 3,8 tỷ đồng) đem về nhà. Lo sợ bị trộm cạy tủ mất vàng nên ông Dũng không cất vào tủ, mà ném xuống phía dưới gầm tủ. Tháng 4.2015, ông Dũng lấy 26 lượng vàng đi mua đất, 74 lượng vàng còn lại ông vẫn để ở chỗ cũ.

Nhận định đây là số tài sản lớn, Công an quận Bình Thạnh phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an TP khám nghiệm. Kiểm tra giấy tờ hóa đơn mua vàng, Công an quận Bình Thạnh xác định số vàng ông Dũng khai báo là có thật.

Do hiện trường không có dấu vết đột nhập từ bên ngoài nên công an xác định kẻ trộm có thể là người nhà. Tuy nhiên, căn nhà này có hơn 20 người sinh sống nên việc sàng lọc gặp nhiều khó khăn. Qua làm việc, tất cả những người trong nhà ông Dũng đều có chứng cứ ngoại phạm nên được công an loại khỏi diện tình nghi.

Trong quá trình điều tra, ông Dũng cung cấp thêm thông tin, cách đó vài ngày có làm đám 100 ngày cho vợ và có 2 người bà con bên vợ là P.T.B (50 tuổi, quê Lâm Đồng) cùng Bùi Thị Dự lên phụ giúp. Sau khi làm tuần xong, ông Dũng có nói với bà B và Dự đi Bến Tre chơi, nhưng hai người này kêu mệt không đi và lên căn phòng ở lầu 1 - nơi có cất giấu vàng - nghỉ ngơi.

Từ thông tin trên, các trinh sát Công an quận Bình Thạnh lập tức lên đường đi Lâm Đồng và Đồng Nai. Tại Lâm Đồng, bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an xác định bà B không phải là thủ phạm.

Tại Đồng Nai, khi làm việc Dự liên tục kêu oan, nhưng trước những bằng chứng và lý luận sắc sảo, Dự thừa nhận hành vi của mình và khai nơi cất giấu số vàng đã trộm được. Đối tượng Dự và tang vật 74 lượng vàng được đưa về trụ sở Công an quận Bình Thạnh.

Dự khai, sau khi phụ làm tuần 100 ngày cho dì thì lên phòng ngủ. Khi quay đầu vào bên trong tủ thấy ánh sáng màu vàng lóe lên dưới gầm tủ, lấy cây khều ra thì thấy 74 miếng vàng dính nhau, nên đã lấy cho vào túi xách mang về nhà cất giấu.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Dương Thanh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN