Lấy mạng chồng hờ trong cơn cuồng ghen

Thứ Năm, ngày 18/04/2013 18:00 PM (GMT+7)

Không kìm nén được cơn ghen, người vợ dùng dao Thái Lan đâm chồng một nhát thấu ngực, tử vong.

Ngày 18/4, TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử lưu động, tuyên phạt Lưu Thị Diệu (SN 1986, tỉnh Bạc Liêu) 12 năm tù về tội “Giết người”. 

Theo cáo trạng, năm 2008, Diệu và anh Thống sống chung với nhau không đăng ký kết hôn. Cuộc sống vợ chồng Diệu khá hạnh phúc khi hai người có chung với nhau một người con vào năm 2011.

Thế nhưng, sau hơn 3 năm “góp gạo thổi cơm chung”, Diệu phát hiện chồng lạnh nhạt với mình, gặng hỏi nhưng anh Thống không thừa nhận có tình cảm ngoài luồng. Tình cảm vợ chồng lại được như cũ, Diệu chăm chỉ làm việc kiếm thêm thu nhập.

Đêm 27/4/2011, Thống đi chơi về đến nhà thì Diệu lấy điện thoại chơi game và tình cờ đọc được tin nhắn gửi vào điện thoại Thống với nội dung: “Anh đi chơi về vợ có nói gì không?”. Nghi ngờ chồng có quan hệ mờ ám, Diệu dùng điện thoại của chồng nhắn tin lại bảo không có chuyện gì. Cô gái tiếp tục nhắn tin rủ Thống cuối tuần đi chơi với mình để tâm sự.

Lấy mạng chồng hờ trong cơn cuồng ghen - 1

Bị cáo Lưu Thị Diệu tại phiên tòa xét xử lưu động sáng 18/4

Máu ghen tuông nổi lên Diệu gọi chồng đang ngủ dậy giải thích cho rõ ràng, hai người cãi vã nhau kịch liệt. Thời gian tiếp theo, tình cảm vợ chồng Diệu rạn nứt nghiêm trọng, Thống cũng trở nên lơ là với vợ con.

21h đêm 28/4/2012, Diệu đi làm về thấy chồng đang ở nhà nên nói chọc tức: “Sao hôm nay không chở người yêu đi chơi à ?” thì bị anh Thống chửi. Diệu xưng hô mày tao với Thống và yêu cầu anh đi ra khỏi nhà, để xe máy lại cho Diệu đi làm nuôi đứa con đang nhỏ.

Bực tức, anh Thống chửi lại và nói thích đi thì đi, Diệu không có quyền quyết định. Chồng vừa nói dứt câu, Diệu chạy đến lấy con dao Thái Lan đâm một nhát chí mạng vào ngực trái làm anh Thống gục ngã tại chỗ.

Gây án xong, Diệu ngồi ôm chồng và kêu cứu người dân đưa nạn nhân đến bệnh viện cấp cứu, nhưng do vết thương quá nặng anh Thống đã tử vong ngay sau đó.

Theo Hưng Văn (Khampha.vn)