Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Lập mưu lấy lòng tin của tên "dê xồm", cô bé 9 tuổi thoát thân ngoạn mục

Chủ Nhật, ngày 28/10/2018 13:00 PM (GMT+7)

Sau nhiều năm trải qua ký ức kinh hoàng, cô bé 9 tuổi ngày nào giờ đã là thiếu nữ vẫn chưa quên việc lấy lòng tin của tên yêu râu xanh để thoát thân.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Khi đối mặt với "yêu râu xanh", nỗi sợ hãi gần như khiến các nạn nhân không dám chống cự hoặc nghĩ rằng chống cự là vô ích. Nhưng có rất nhiều trường hợp bằng sự nhanh trí, bình tĩnh đã thoát nạn thậm chí khiến kẻ đồi bại không dám thực hiện hành vi. Tuyến bài Những độc chiêu thoát khỏi "yêu râu xanh" sẽ cung cấp cho độc giả những câu chuyện thoát khỏi "yêu râu xanh" không tưởng. Qua đây cũng là bài học cho mọi người có thể xử trí khi gặp những kẻ có ý định giở trò đồi bại.

Ký ức kinh hoàng

Năm 2003, Jeannette Tamayo (9 tuổi, sống ở Mỹ) đã trải qua một sự việc kinh hoàng trong đời. Cô bé bị bắt cóc, yêu râu xanh giở trò đồi bại và giam giữ suốt 2 tuần. Năm 2011, cô bé nhỏ tuổi ngày nào đã trở thành một thiếu nữ, xuất hiện trên sóng truyền hình của đài ABC ở Mỹ kể về việc trốn thoát khỏi gã đàn ông xấu xa và bỉ ổi.

Ngày 6/6/2003, Jeannette đi từ trường về nhà. Cô bé phát hiện có một người đàn ông đi theo mình. Khi cô vế tới nhà, người này cũng xông vào bên trong. Ngay sau đó, mẹ và anh trai của Jeannette về đến nhà. Cứ ngỡ sự xuất hiện của 2 người này sẽ là cái phao để cô bé 9 tuổi bấu víu vào. Thế nhưng, gã đàn ông hung hãn đánh lại cả 2 người thân của cô bé. Để đưa Jeannette đi, người đàn ông lạ mặt còng tay mẹ và anh trai bỏ lại trong nhà. Sau đó, đối tượng này bỏ Jeannette vào một cái hộp đặt ở ghế sau ô tô.

Lập mưu lấy lòng tin của tên "dê xồm", cô bé 9 tuổi thoát thân ngoạn mục - 1

Jeannette đã là thiếu nữ nhưng vẫn chưa quên được ký ức đã trải qua.

Trong khi cả gia đình lo lắng, cảnh sát truy tìm tung tích của cô bé  ở khắp nơi thì Jeannette bị người đàn ông lạ mặt đưa đến một căn nhà. Cô bé bị còng tay và nhốt trong phòng ngủ.  Kẻ bắt cóc nói sẽ lạm dụng tình dục và giết Jeannette trong 2 ngày. Với một cô bé 9 tuổi, những lời đe dọa khủng khiếp như vậy thực sự là cơn ác mộng và chắc chắn để lại những chấn động về mặt tâm lý. 

Lấy lòng tin của yêu râu xanh để chờ cơ hội

Nỗi sợ hãi bao trùm, song Jeannette hiểu với sức vóc nhỏ bé không thể nào chống cự hay chiến đấu với gã đàn ông này. Jeannette tìm cách lấy được sự tin tưởng của kẻ bắt cóc và cưỡng bức mình nhằm tìm cơ hội thoát thân.

Thế nhưng, việc tiếp cận và nói chuyện với tên yêu râu xanh là điều không hề dễ dàng. Cô bé bị giam trong phòng, bị cưỡng bức và còng tay. "Tôi thực sự chỉ muốn đấm và đá anh ta", Jeannette kể trong lần trả lời phỏng vấn truyền hình. Nhưng cô không hề manh động, thay vào đó đối xử như một người bình thường và lên kế hoạch để hành động.

Gã đàn ông xấu xa bắt đầu tin tưởng cô bé. Khi có được lòng tin, tên yêu râu xanh cởi còng tay cho Jeannette và cho phép nạn nhân đi lại tự do trong nhà, không bị kiểm soát. Tuy nhiên, Jeannette chưa vội đưa ra hành động ngay mà tiếp tục xây dựng lòng tin. Cô bé 9 tuổi ngày đó chẳng hề ngần ngại nói về kế hoạch cuộc sống trong tương lai cũng như tình yêu đối với gia đình của mình cho nghi phạm nghe.

Trong một lần xem chương trình truyền hình, Jeannette nảy ra một ý tưởng rất nhanh chóng trong đầu. Chương trình đề cập đến câu chuyện nghiên cứu bệnh hen suyễn. Khi nghe đến căn bệnh này, Jeannette tự nhận bản thân bị hen suyễn. Thậm chí, nạn nhân nói với tên yêu râu xanh rằng nếu không có thuốc uống, cô bé sẽ chết.

Sau khi nghe nạn nhân nói vậy, gã đàn ông xấu xa đưa cô bé đến một con phố rồi bỏ lại. Khi cảnh sát nhận được tin báo về trường hợp của Jeannette, họ đã đến và đưa cô bé tới bệnh viện khám bệnh. Sau khi hoàn tất các thủ tục kiểm tra y tế, cô bé được về đoàn tụ với gia đình.

Cho đến khi lên truyền hình kể lại sự việc, Jeannette vẫn nhớ như in việc mình bị bắt cóc, bị đưa vào xe cho đến việc đưa cảnh sát tới nhà của tên yêu râu xanh bỉ ổi.

Cảnh sát tìm thấy nghi phạm  David Montiel Cruz, 26 tuổi đang chuẩn bị chạy trốn. Sau phiên tòa, nghi phạm nhận mức án 100 năm tù giam.

Yêu râu xanh xấu xa chịu án tù, trong khi Jeannette đối mặt với nhiều khó khăn trong cuộc sống. Sự việc khiến cho nạn nhân gần như không ra khỏi nhà, Jeannette viết ký ức đau đớn đã trải qua trên nhật ký. Cô phải trải qua trị liệu về tâm lý để xóa đi những ám ảnh khủng khiếp và tìm lại được sự cân bằng trong cuộc sống.

---------------------------------

Mời quý vị đón đọc phần tiếp theo của tuyến bài Những độc chiêu thoát khỏi "yêu râu xanh" vào 13h ngày 29/10/2018.

Bị bắt cóc, hãm hiếp, nữ doanh nhân dùng ”khổ nhục kế” thoát khỏi nhóm ”yêu râu xanh”

Hai lần cầu cứu những người xung quanh bất thành, nữ doanh nhân chỉ thoát khỏi yêu râu xanh nhờ giả vờ đáp lại tình...

Theo Việt Phong (Theo ABC News) (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang