Lãnh án tử, sát nhân máu lạnh xin hiến xác

Cay cú vì thường xuyên bị chê bai, Thanh đã không dằn được nóng giận mà đang tâm sát hại chị dâu. Bị Viện kiểm sát đề nghị y án tử hình, kẻ sát nhân xin được hiến xác cho khoa học.

Theo bản án sơ thẩm, chị Lê Thị Thu Trang (SN 1985, ngụ Đồng Tháp) kết hôn với anh Lê Viết Nam Anh (SN 1972, ngụ phường 10, quận Tân Bình, TPHCM) từ cuối năm 2009. Sau ngày lấy nhau, Trang đến sống cùng với gia đình chồng. Tuy cuộc sống vợ chồng hạnh phúc nhưng mối quan hệ giữa chị dâu và em trai của chồng là Lê Viết Quý Thanh (SN 1974, ngụ cùng địa chỉ) lại không hoà thuận.

Khoảng 13h30’ ngày 31/10/2011, sau cuốc xe ôm, Thanh về nhà ăn cơm với cha. Thấy Trang sử dụng chén đĩa trong kệ đồ dùng của cha mẹ mình, Thanh chửi mắng chị dâu, không cho sử dụng chung. Nghĩ em chồng quá quắt, Trang bảo “chú có quyền gì mà ngăn cản” rồi cả 2 cãi vã. Bị Trang thách thức, sau khi ăn cơm, Thanh cầm dao đi thẳng lên phòng ngủ của chị dâu.

Sau khi đạp cửa vào phòng, Thanh lớn tiếng đuổi Trang ra khỏi nhà. Thấy Trang xem thường lời nói của mình, Thanh đã lao đến đâm nhiều nhát vào người chị dâu. Vừa chống cự, vừa kêu cứu, Trang dùng hết sức lực đẩy gã em chồng hung hãn ra khỏi phòng và chốt cửa lại.

Lãnh án tử, sát nhân máu lạnh xin hiến xác - 1

Thanh thẫn thờ với bản án tử hình vừa tuyên

Như con thú đang say mồi, Thanh vớ lấy khúc gỗ đập vỡ của kính rồi mở cửa phòng tìm Trang. Mặc chị dâu kêu la nhưng Thanh vẫn dùng gậy đập nhiều nhát vào người Trang cho đến khi khúc gỗ gãy đôi. Khi mọi người nghe tiếng kêu cứu chạy lên thì Trang đã gục bên vũng máu còn Thanh vẫn hung hãn không cho ai lại gần. Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng công an đã khống chế Thanh và đưa chị Trang đi cấp cứu. Tuy nhiên do mất máu không hồi phục, chị Trang đã tử vong.

Với hành vi như trên, ngày 5/9/2012, TAND TP.HCM đã xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Lê Viết Quý Thanh mức án tử hình cho tội “giết người”. Nhận thấy mức án dành cho mình quá cao, bị cáo đã làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Trong phiên tòa phúc thẩm ngày 22/11, Thanh thành khẩn nhận tội, ăn năn hối lỗi. Ngoài ra, anh trai của Thanh (là chồng bị hại) làm đơn xin giảm án cho em. Được nói lời sau cùng, Thanh đã nói những lời tha thiết với HĐXX “Bị cáo biết tội của mình nhưng xin tòa cho bị cáo 1 con đường sống. Nếu như vẫn phải nhận án tử hình thì hãy để bị cáo được hiến xác cho khoa học”.

Tuy nhiên vì hành vi của bị cáo là tàn ác, quyết tâm phạm tội đến cùng… do đó những tình tiết trên không đủ để giảm mức án mà cấp sơ thẩm đã đưa ra. Với nhận định đó, HĐXX quyết định bác kháng cáo, tuyên loại bỏ vĩnh viễn bị cáo Lê Viết Quý Thanh khỏi xã hội.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tường Vy (An Ninh Thủ Đô)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN