Lãnh 8 năm tù vì dùng súng... giả đi cướp

Thứ Hai, ngày 06/08/2012 16:30 PM (GMT+7)

Nguyễn Duy Tân (SN 1987, tạm trú tại thôn Đồng Quýt, xã Bảo Hưng, Trấn Yên, Yên Bái) bị TAND thành phố Yên Bái tuyên phạt 8 năm tù do phạm tội “cướp tài sản”.

Bản án của Tòa án nhân dân TP Yên Bái chỉ rõ: Vào ngày 27/1/2012, sau khi đi uống rượu ở xã Hiền Lương, (Hạ Hòa, Phú Thọ), Nguyễn Duy Tân phóng xe máy về nơi ở. Khi đến khu vực thôn 6, xã Hợp Minh, thành phố Yên Bái, Tân phát hiện vợ chồng anh Phạm Gia Tân và chị Nguyễn Thị Tạo đi xe máy cùng chiều. Tân đã đuổi theo ép xe 2 vợ chồng này lại với ý định cướp tài sản. Nhìn thấy trên người Tân có giắt súng ngắn và dao phay nên 2 người sợ hãi dừng lại rồi vứt xe ở bên đường, chạy vào lánh ở nhà dân gần đó. Không cướp được gì, Tân bẻ gẫy biển số xe của vợ chồng chị Tạo, anh Tân rồi bỏ đi.

Đến 19h30 cùng ngày, Tân rong ruổi trên địa bàn thành phố để tìm kiếm con mồi. Khi tới khu vực tổ 49, phường Hồng Hà, Tân đã chặn ép xe của anh Đinh Việt Bắc. Tuy nhiên anh Bắc cùng người bạn đã nhanh chóng chạy vào nhà bà Ngô Thị Thuận nên Tân cũng chưa kịp ra tay.

Bực tức vì 2 lần không thành công, Tân quay trở lại thôn 9, xã Hợp Minh, thành phố Yên Bái. Thấy chị Hà Thị Quỳnh ngồi sau xe máy của anh Minh, trên tay có cầm một chiếc ví. Tân phóng xe chặn đầu rồi rút con dao phay trong cốp xe và vén áo để lộ khẩu súng giấu bên người. Lúc đó, anh Minh chạy kịp, còn chị Quỳnh bị Tân kề dao vào cổ đe dọa rồi cướp mất chiếc ví. Sau đó, Tân vứt con Dao xuống sông Hồng và trở về nhà.

Đến ngày 28/1 Tân đã bị bắt tại nơi ở, tại đây lực lượng công an đã thu giữ tang vật còn lại trong vụ cướp gồm 3 tờ 2 USD và 100 nghìn đồng, cùng một số giấy tờ quan trọng của chị Quỳnh. Riêng Khẩu súng mà Tân mang theo người được cơ quan điều tra xác định là súng nhựa. Sau khi thu thập đầy đủ chứng cứ, cơ quan công an thành phố đã khởi tố Tân về tội “cướp tài sản”.

Theo Hạ Băng (An Ninh Thủ Đô)