Làm rõ vụ mất két sắt chứa 40 chỉ vàng

Bên trong két sắt có 40 chỉ vàng và giấy tờ quan trọng của gia đình ông Tốt.

Ngày 4/9, Công an tỉnh Bình Định cho biết đã làm rõ vụ trộm két sắt của ông Trần Văn Tốt (SN 1966, ở thôn Hòa Trung, xã Bình Tường, Tây Sơn, Bình Định). Bên trong két sắt có 40 chỉ vàng và giấy tờ quan trọng của gia đình ông Tốt.

Thủ phạm là Trần Hùng Dự (SN 1979, ở KV6, phường Nhơn Phú, TP Quy Nhơn) và Trương Hùng Vương (SN 1981, ở Phước Sơn, Tuy Phước). Trần Hùng Dự là đối tượng đã có 5 tiền án về hành vi trộm cắp tài sản còn Vương cũng có 3 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Là bạn của nhau trong tù, khi ra tù Dự và Vương đều tìm được việc làm. Tuy nhiên cả hai đều thấy rằng đồng tiền làm ra vừa ít lại vừa nhọc nên Vương rủ Dự đi “làm ăn” theo kiểu khác. Đêm 2/6, Dự chở Vương trên xe mô tô của mình. Khi đến xã Bình Tường huyện Tây Sơn thì cả hai phát hiện nhà ông Tốt đóng cửa đi vắng nên đột nhập vào nhà. Đầu tiên, bọn chúng tính trộm tivi màn hình phẳng đang treo trên tường. Tuy nhiên sợ tháo mất thời gian sẽ bị phát hiện nên cả hai vào bên trong buồng tìm tài sản. Tại đây, phát hiện két sắt nặng khoảng 80 kg đã khoá cả hai thống nhất bê luôn ra bên ngoài.

Khi đi khỏi nơi vừa ăn trộm khoảng 30km đến chỗ vắng bọn chúng dùng đá đập két sắt lấy vàng bên trong. Cả hai đều khai nhận mang ra một tiệm vàng thị xã An Nhơn bán được 30 triệu chia làm đôi và bỏ vào 2 thẻ ATM mà bọn chúng đã làm sẵn trước đó. Ngoài ra 2 đối tượng này còn thực hiện nhiều vụ trộm khác trước khi bê nguyên két sắt trong vụ trộm này.

Cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi trộm cắp của hai đối tượng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quang Huy (An Ninh Thủ Đô)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN