6 thanh niên nhiều lần hiếp bé gái lớp 7

6 thanh niên nhiều lần hiếp dâm bé gái, nhưng có lần chính nạn nhân tự nguyện tìm đến để bị... hiếp dâm.

Phiên xét xử sơ thẩm vụ án "Hiếp dâm trẻ em" của TAND tỉnh Quảng Bình diễn ra vào sáng 30/7, đã thu hút khá đông sự quan tâm theo dõi của người dân địa phương là bởi, ngoài những lần bị hại bị 6 đối tượng là thanh niên địa phương thực hiện hành vi hiếp dâm thì cũng có lần nạn nhân lại tự nguyện để nhóm đối tượng này thực hiện hành vi hiếp dâm.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát thì từ tháng 8 đến tháng 11/2011 các đối tượng Nguyễn Văn Tân (SN1993), Nguyễn Thanh Quyền (SN1992), Nguyễn Văn Thái (SN1991), Nguyễn Văn Bình (SN1993), Võ Văn Nhất (SN1995) và Bùi Văn Thế (SN1989), đều trú ở thôn Tú Loan, xã Quảng Hưng, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình nhiều lần dụ dỗ nhằm thực hiện hành vi hiếp dâm đối với cháu H.T.D. (SN1999), thôn Hà Tiến, xã Quảng Tiến, huyện Quảng Trạch.

Hành vi phạm tội của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, đã xâm hại đến sự phát triển bình thường về tình dục và xâm hại đến danh dự, nhân phẩm của cháu H.T. D, gây bức xúc cho gia đình cháu H.T.D và gây dư luận xấu trong xã hội quần chúng nhân dân.

Tại phiên tòa các bị cáo đã thừa nhận hành vi phạm tội của các bị cáo, tuy nhiên điều khá ngạc nhiên khi bị hại là cháu H.T.D. khai báo tại toà thì việc nhóm thanh niên này thực hiện hành vi hiếp dâm cũng có lúc do cháu D bị cưỡng ép và cũng có lúc cháu D tự nguyện.

Tuy nhiên "Mọi trường hợp giao cấu với trẻ em chưa đủ mười ba tuổi là phạm tội hiếp dâm trẻ em và người phạm tội bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình" (Khoản 4, Điều 112, BLHS).

Theo đó, HĐXX đã tuyên phạt các bị cáo Nguyễn Văn Tân 14 năm tù; Nguyễn Văn Thái 12 năm tù; Nguyễn Thanh Quyền 11 năm tù; Bùi Văn Thế 11 năm tù; Nguyễn Văn Bình 10 năm tù và Võ Văn Nhất 6 năm tù về tội "hiếp dâm trẻ em". Ngoài hình phạt tù các bị cáo còn phải có trách nhiệm bồi thường cho gia đình nạn nhân với số tiền 50 triệu đồng.

Từ vụ án trên, để tránh những sự việc đáng tiếc tương tự xảy ra, những bậc làm cha làm mẹ cần quan tâm nhiều hơn đến con em mình, nhất là các cháu còn nhỏ tuổi chưa biết tự bảo vệ mình.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Tuấn ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN