Làm quen để trộm iphone của người nước ngoài

Làm quen và kết bạn với ông Nicholas, 47 tuổi, quốc tịch Australia thông qua mạng Internet, Lê Văn Chí đã tìm cách lấy trộm điện thoại di động đắt tiền khi đến chơi nhà ông này.

Là sinh viên một trường đại học chuyên về công nghệ thông tin có trụ sở tại Hà Nội, Lê Văn Chí (SN 1992), quê Hậu Lộc, Thanh Hóa, thường xuyên lên Facebook để kết bạn.

Đầu tháng 3, Chí kết bạn với ông Nicholas, tạm trú tại phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng. Sáng 23/3, ông Nicholas mời Chí đến nhà riêng chơi. Lợi dụng lúc người bạn nước ngoài không để ý, Chí đã lấy trộm được chiếc điện thoại iPhone 5.

Khi Chí ra về, ông Nicholas phát hiện mất điện thoại đã nhắn tin hỏi, song Chí quả quyết không lấy. Về đến nhà trọ ở phường Trung Phụng, quận Đống Đa, Chí tắt nguồn chiếc điện thoại rồi 2 ngày sau mang đến một cửa hàng điện thoại trên phố Khâm Thiên, bán với giá hơn 10 triệu đồng. Có khoản tiền kha khá, Chí ung dung tìm, kết bạn mới thông qua Facebook, đồng thời cắt luôn quan hệ với ông Nicholas.

Thế nhưng, gã sinh viên… gian này không ung dung được lâu. Ngày 7/4, ông Nicholas nhận được tin nhắn từ hệ thống định vị của chiếc iPhone bị mất, về địa chỉ người sử dụng. Sau một vài cuộc điện thoại, ông Nicholas tìm được đến cửa hàng điện thoại di động 147 Trương Định, phường Trương Định, quận Hai Bà Trưng. Cùng với người phiên dịch, ông Nicholas đã đến CAP Trương Định trình báo.

Chiếc điện thoại iPhone vừa bị cửa hàng này bán cho một khách hàng. Tuy nhiên qua thông tin trình báo của bị hại, CAP Trương Định nhanh chóng dựng được chân dung đối tượng trộm cắp tài sản và mang bán chiếc điện thoại trên chính là Lê Văn Chí.

Tại cơ quan công an, Chí đã khai nhận hành vi phạm tội; và hiện đã bị CQĐT CAQ Hai Bà Trưng lập hồ sơ xử lý về hành vi trộm cắp tài sản.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo H.Q (An Ninh Thủ Đô)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN