Làm cộng tác viên online, chưa kịp nhận tiền “hoa hồng” tài khoản đã “bay” 450 triệu đồng

Một phụ nữ sau khi nhận thực hiện nhiệm vụ online để hưởng “hoa hồng” vừa xác nhận bị mất 450 triệu đồng trong tài khoản. Nạn nhân hiện đã đến cơ quan Công an trình báo.

Ngày 27-5, Công an phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội tiếp nhận tin trình báo của chị T., SN 1981, trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội về việc bị tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Chị T. cho biết, trước đó nhận được một cuộc gọi từ số lạ, thông báo được tham gia chương trình nhận quà. Quá trình trao đổi qua điện thoại, nạn nhân được mời làm nhiệm vụ để được hưởng tiền “hoa hồng”.

Người này do tin lời của tội phạm nên đã chuyển số tiền 450 triệu đồng để thực hiện nhiệm vụ nhưng không nhận được nhận lại tiền gốc và tiền “hoa hồng”. Biết mình bị lừa, nạn nhân đã đến cơ quan Công an trình báo.

Làm cộng tác viên online, chưa kịp nhận tiền “hoa hồng” tài khoản đã “bay” 450 triệu đồng - 1

Người phụ nữ bị mất 450 triệu đồng trong "chớp mắt" chỉ vì nhận làm nhiệm vụ online

Để chủ động phòng ngừa tội phạm, Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác và tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu.

Khi làm cộng tác viên cho các công ty, doanh nghiệp, đơn vị cung ứng hàng hóa, dịch vụ, người dân cần kiểm tra rõ các thông tin về hàng hóa và đơn vị cung cấp thông qua nhiều nguồn khác nhau để kiểm chứng tính chính xác.

Nếu phát hiện ra trường hợp lừa đảo, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an để nhanh chóng xác minh, ngăn chặn và xử lý các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật.

Nguồn: [Link nguồn]

Hơn 500 người bị lừa tiền tỉ vì vay tiền online

Ngày 23-4, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP Đà Nẵng cho biết đang củng cố hồ sơ để khởi tố nhóm lừa đảo, chiếm đoạt hơn 10 tỉ đồng của hơn 500 người bằng thủ đoạn...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Linh An ([Tên nguồn])
Những chiêu trò lừa đảo Xem thêm
Báo lỗi nội dung