Ký ức của bông hoa rừng bị bán vào động quỷ

Thứ Ba, ngày 31/07/2012 08:24 AM (GMT+7)

Từ bỏ giấc mơ đèn sách, Q. ngu ngơ theo người đàn bà mới quen sang Trung Quốc. Chuyến đi định mệnh này đã khiến cô sơn nữ phải nếm trái đắng: 4 năm tủi nhục trong động quỷ.

Sự ngu ngơ của cô gái tuổi 15

Lữ Thị Q. (SN 1993) lớn lên ở xã Nậm Nhóng, huyện Quế Phong (Nghệ An). Mới 15 tuổi, Q. đã phổng phao, xinh đẹp và là niềm hy vọng lớn của cả gia đình. Để Q. có nhiều điều kiện hơn để học hành, sau khi tốt nghiệp THCS, bố mẹ đã cho Q. xuống thị trấn Kim Sơn để học ôn thi vào trường huyện. Xa gia đình, được tự do thoải mái nên Q. bộc lộ ngay là người ham chơi, thích đua đòi. Trong thời gian ngắn ở Kim Sơn, Q. làm quen với rất nhiều người, trong số đó có không ít kẻ bị hút bởi vẻ đẹp núi rừng và chết mê chết mệt cô gái đến từ Nậm Nhóng.

Được đưa đón, quan tâm thường xuyên nên Q. ngày càng sao nhãng việc học. Lợi dụng sự dễ dãi của Q., những kẻ buôn người đã tìm cách tiếp cận để dụ dỗ. Quá ngây thơ, Q. dễ dàng mắc vào bẫy của bọn buôn nguời. Thời điểm ấy, nghe những lời ngon ngọt về cuộc sống đầy đủ, sung túc tại Trung Quốc, Q. đã ngay lập tức thích thú. Nói dối bố mẹ xuống Vinh (Nghệ An) học thêm, nhưng thực chất, Q. bỏ ngang giấc mộng đèn sách, chấp nhận theo Cụt Thị Lan sang Trung Quốc với giấc mơ đổi đời.

Sau một ngày đêm đi ô tô từ Nghệ An và Móng Cái, Lan tổ chức vượt biên đưa Q. sang điểm hẹn tại Trung Quốc. Trước lúc đi, Lan vẫn tiếp tục dụ dỗ bằng những lời ngon ngọt, rằng công việc ở Trung Quốc là mơ ước, thu nhập khỏi phải bàn, sống sung túc trong khi 1 tháng và còn có thể gửi về nhà cho bố mẹ vài chục triệu đồng. Sang địa phận Trung Quốc, Q. được Lan giới thiệu tới một nơi có khá đông các cô gái trẻ đều là người Việt Nam. Tại đây, Lan lộ rõ là một kẻ buôn người khi cùng bà chủ tên Ngọc bắt Q. đi khách. Mặc dù Q. khóc lóc van xin được về Việt Nam nhưng tất cả vô ích khi bà chủ dọa giết nếu không chịu tiếp khách. Biết không thể làm khác, Q. chấp nhận làm gái bán dâm, bắt đầu những năm tháng đầy ô nhục nơi xứ người.

“Phục vụ” khách xoay như chong chóng

Trong câu chuyện với phóng viên, Q. liên tục khóc, cô không thể ngờ rằng, sự ngu ngơ khờ dại của mình lại bị trả giá đắt như vậy. Nhớ lại khoảng thời gian trong động mại dâm, Q. vẫn chưa hết rùng mình. Quá tủi nhục và đau đớn, Q. định tìm đến cái chết nhưng bất thành. Sau này, Q. nghĩ rằng, mình không thể chết trong ô nhục thế này được, phải tìm đường về để tố cáo bọn ác. “Bọn em được bố trí tập trung nhưng không được nói chuyện, trao đổi với nhau bởi luôn luôn có hai người đàn ông to cao, mặt dữ tợn kèm sát. Nếu có ý định bỏ trốn hay từ chối đi khách, ngay lập tức bọn em sẽ được nhận những trận đòn thừa sống thiếu chết của hai người này”, Q. cho biết.

Mặc dù được ăn no nhưng Q. và những cô gái cùng cảnh ngộ chỉ được ngủ một ngày khoảng 3 đến 4 tiếng đồng hồ. Đây là động mại dâm lớn, nên bà chủ bắt dành tối đa thời gian để phục vụ khách. Có những hôm 2h - 3h sáng, đang ngủ say nhưng có khách vào, Q. và những cô gái ở đây cũng phải cố gắng gượng dậy để chiều lòng khách.

Ký ức của bông hoa rừng bị bán vào động quỷ - 1

Cô phải tiếp đến 50 lượt khách mỗi ngày (ảnh minh họa)

Trẻ, xinh đẹp nên khách vào đa số đều chọn Q.. Vì thế, có những ngày, Q. phải phục vụ đến 50 lượt khách. “Vừa phục vụ ở phòng này xong, em lại được lôi sang phục vụ phòng khác, em bị xoay như chong chóng. Nhiều lúc mệt muốn nghỉ một chút cũng không được, thậm chí phục vụ chậm thời gian hay không nhiệt tình cũng lập tức bị ăn đòn, ăn chửi ngay. Làm ra được bao nhiêu tiền mỗi ngày là thế, nhưng em không được giữ đồng nào…”, Q kể về những ngày tháng cay đắng.

Nhưng dã man hơn, có những lúc thể xác rã rời, kiệt quệ, lỡ làm khách phật ý là y như rằng Q. sẽ phải nhận những trận đòn thừa sống thiếu chết. “Có những lần mệt quá không thể đi khách hoặc phục vụ khách không tốt, em bị đánh đến bầm dập, có lần phải đi bệnh viện điều trị. Kể cả khi vào viện rồi cũng luôn có hai gã ma cô theo sát nên đừng hòng tính chuyện bỏ trốn”, Q. cho hay.

Hành trình trốn khỏi địa ngục

Sống trong vòng vây của bảo vệ, sự theo sát của bà chủ, Q. không nghĩ rằng, có ngày mình sẽ trốn thoát. Nhưng 4 năm tủi nhục với nhiều câu chuyện đẫm nước mắt, Q. bắt đầu ấp ủ chuyện bỏ trốn. Nghĩ là làm, trong những lần đi khách, Q. tranh thủ trò chuyện với họ. Rồi vận may cũng đến với Q. khi nhiều khách thương tình boa thêm cho ít tiền.

Có tiền nhưng để giữ được nó là cả một vấn đề. Q. phải cất giữ số tiền đó thật kỹ, tránh sự phát hiện của đám tay chân bà chủ bởi chỉ phát hiện ai có tiền, ngoài việc bị tịch thu để đề phòng bỏ trốn, các cô gái còn được “dạy” một bài học nhớ đời. Q. đã thông minh giấu kỹ dưới liếp giường và chờ đợi thời cơ đào thoát khỏi động quỷ.

Rồi cái ngày đó cũng đến. “Hôm đó vắng khách nên bọn em được nghỉ ngơi nhiều hơn ngày thường. Ở ngay cổng tầng 1 là mấy tay chân của bà chủ túc trực, em đánh liều nhảy từ tầng 2 xuống đường. Trong đầu lúc đó chỉ nghĩ, ở lại cũng chết, mà trốn đi thì biết đâu đấy. Nếu thoát được thì là hạnh phúc lớn, còn không bị bắt thì chết là cùng. Rơi xuống đất, 2 chân em đau buốt đến tận óc nhưng cũng cố đứng dậy, lao vào một chiếc taxi và giục người ta chạy. Chạy hết quãng đường bằng số tiền trong túi, người ta cho em xuống một chỗ gần bìa rừng, xung quanh chỉ có núi non, không biết tiếng, không người thân. Em nghĩ mình không thể thoát được, trước sau gì cũng bị đám tay chân bà chủ đuổi kịp. Như thế chỉ có nước chết thôi”, Q. kể.

Không thể cứ đứng vậy mà đợi, Q. xác định phải tự cứu mình trước khi có ai đó giúp đỡ. Cứ thế, cô cắm đầu chạy theo con đường ven rừng. Đang vừa chạy vừa ngó trước ngó sau thì bỗng có tiếng ô tô phanh gấp trước mặt. Ba năm ở Trung Quốc, Q. có chút hiểu biết về tiếng Hoa và cô đã trình bày đầu đuôi câu chuyện với hy vọng sẽ được giúp đỡ. Ban đầu, chủ xe không tin nhưng nhìn bộ dạng thất thểu, tuyệt vọng của cô, ông miễn cưỡng cho Q. lên xe và phóng đi.

Sau khi nghe câu chuyện của Q. người đàn ông tốt bụng nọ đã nhận cô làm giúp việc cho gia đình gồm 5 người của ông. Một thời gian sống gần nhau, hiểu được hoàn cảnh và biết Q. đang nhớ nhà nên nhân dịp tết năm 2012, chính ông chủ đã đưa cô về Nghệ An để gặp lại người thân trong gia đình. Trước khi trở về Trung Quốc, ông chủ tốt bụng không quên dặn Q. rằng, nếu ở nhà không có công ăn việc làm thì có thể trở lại, gia đình ông luôn cần một người giúp việc đảm đang như Q.

Sau khi về nước, Lữ Thị Q. đã viết đơn tố cáo Cụt Thị Lan đến cơ quan công an. Thời điểm này, Cụt Thị Lan đã bị công an Trung Quốc bắt giữ và trục xuất về nước về tội hành nghề mại dâm. Ngày 20/7/2012, TAND tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa xét xử Cụt Thị Lan về tội mua bán người qua biên giới và kết án 7 năm tù giam, buộc phải bồi thường cho Lữ Thị Q. 10 triệu đồng.

Trong phiên tòa trên, Lữ Thị Q. một lần nữa kể lại hành trình 4 năm tủi nhục của mình ở xứ người. Ai nghe cũng phải chảy nước mắt bởi những đau khổ, tủi nhục mà cô gái trẻ phải gánh chịu. Được biết, sau khi tham dự phiên tòa, Q. lại sang Trung Quốc tiếp tục làm giúp việc và trả nghĩa ân nhân. Lý do khiến Q. trở lại Trung Quốc là bởi ở nhà, cô không thể kiếm thêm được một công việc gì tốt hơn.

Theo Trần Tâm - Lê Giáp (Người Đưa Tin)

sự kiện Muôn mặt mại dâm