Kỳ lạ, vẫn có người bị công an dỏm lừa tiền tỷ

Thời gian qua, mặc dù cơ quan chức năng đã "ra rả" cảnh báo về thủ đoạn giả danh cơ quan Công an gọi điện lừa đảo chiếm đoạt tài sản, song mới đây một cô gái trẻ ở Hà Nội đã bị chiếm đoạt hơn 1,1 tỷ đồng bằng thủ đoạn cũ này.

Kỳ lạ, vẫn có người bị công an dỏm lừa tiền tỷ - 1

Ảnh minh họa. Nguồn internet

Ngày 5/12, Công an TP Hà Nội thông tin, Công an huyện Mê Linh đang xác minh, điều tra vụ giả danh cán bộ công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền là hơn 1,1 tỷ đồng.

Trước đó, chị H. (29 tuổi, trú tại Mê Linh, Hà Nội) trình báo cơ quan công an về việc chị nhận được điện thoại của một đối tượng thông báo đang có khoản vay chưa trả là 38 triệu đồng.

Sau đó, chị H. được kết nối điện thoại với một đối tượng tự giới thiệu là cán bộ công an làm việc về khoản vay trên. Đối tượng này nói chị phải cung cấp thông tin để kiểm tra.

Tuy nhiên, sau khi chị H. làm theo hướng dẫn và chuyển hơn 1,1 tỷ đồng vào tài khoản do các đối tượng cung cấp thì biết mình bị lừa và đến cơ quan công an trình báo.

Thời gian qua, mặc dù đã có rất nhiều cảnh báo về thủ đoạn giả danh cơ quan Công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng vẫn còn có người sập bẫy của các đối tượng. Đa phần đó thường là những người ít cập nhật thông tin xã hội, báo chí.

Nguồn: https://tienphong.vn/ky-la-van-co-nguoi-bi-cong-an-dom-lua-tien-ty-post1492369.tpo

Thủ đoạn băng nhóm chiếm đoạt 17 triệu dữ liệu cá nhân để lừa đảo rửa tiền hơn 100 tỉ đồng

Nhóm đối tượng đã móc nối thu thập, chiếm đoạt hơn 17 triệu thông tin dữ liệu cá nhân trên phạm vi cả nước để rao bán nhằm thu lợi bất chính và dùng khoảng 40 tài khoản...

Chia sẻ
Theo Thanh Hà (Tiền Phong)
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung