Kỳ án bát canh có độc: Mối hận từ 500 nghìn đồng và hành vi tàn độc của kẻ thù vặt

Thứ Ba, ngày 16/02/2021 19:00 PM (GMT+7)

Khi làm ruộng một mình, nghĩ đến chuyện mâu thuẫn với bố con ông Sinh làm Phin tức giận. Lúc này, đối tượng nảy sinh ý định trả thù bằng cách bỏ lá ngón vào thức ăn của gia đình ông Sinh.

Kỳ án bát canh có độc: Mối hận từ 500 nghìn đồng và hành vi tàn độc của kẻ thù vặt - 1

Phin thực hiện lại hành vi bỏ độc lá ngón vào bát canh đậu tương của gia đình ông Sinh trong buổi thực nghiệm hiện trường vụ án.

Mối hận từ 500 nghìn đồng

Đầu tháng 5/2020, sau hơn 1 tháng điều tra vụ án mạng từ bát canh có độc, các trinh sát phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an tỉnh Tuyên Quang đã thu thập đủ tài liệu, chứng cứ để chứng minh Triệu Chòi Phin (SN 1965, trú thôn Nà Luông, xã Yên Hoa, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang) là kẻ thủ ác gây ra vụ án mạng khiến 5 người trong 1 gia đình thương vong.

Lần cuối cùng triệu tập Phin đến trụ sở làm việc, sau nhiều giờ đấu tranh, Phin đã phải cúi đầu thừa nhận hành vi “Giết người” của mình. Phin thừa nhận mâu thuẫn trong việc nhớ nhầm số tiền mà đối tượng nợ bố con ông Triệu Dào Sinh (SN 1969, trú thôn Nà Luông). Phin xác định số tiền mà y đã nợ anh Triệu Văn Phin (SN 1991, con trai ông Sinh) là 1,5 triệu đồng chứ không phải 1 triệu đồng. Trước đây, do bị can nhầm lẫn nên mới gây ra vụ án “Giết người”.

Theo đó, Phin khai nhận, sáng 12/4 (một ngày trước khi xảy ra vụ án mạng), khi làm ruộng một mình tại khu vực Đắp Miều, thôn Nà Luông, nghĩ đến chuyện mâu thuẫn với bố con ông Sinh làm Phin tức giận. Lúc này, đối tượng nảy sinh ý định trả thù bằng cách bỏ lá ngón vào thức ăn của gia đình ông Sinh.

Nghĩ là làm, khoảng 16h cùng ngày, trên đường đi về nhà, Phin nhặt một túi nilon màu trắng ở ven đường để đựng lá ngón. Khi đi đến khu vực Lông Phin (thôn Nà Luông) nơi mọc cây lá ngón ở ven đường, Phin dừng lại, kéo một cành lá ngón rồi ngắt 5 ngọn non cho vào túi rồi mang về nhà, chờ cơ hội bỏ độc vào đồ ăn nhà ông Sinh.

Hành vi tàn độc của kẻ có tính thù vặt

Kỳ án bát canh có độc: Mối hận từ 500 nghìn đồng và hành vi tàn độc của kẻ thù vặt - 2

Triệu Chòi Phin lĩnh hình phạt tù chung thân về hành vi Giết người trong phiên tòa sơ thẩm.

Khoảng 8h sáng 13/4, Triệu Chòi Phin lấy túi nilon đựng lá ngón cho vào túi quần rồi đi sang nhà ông Sinh. Khi đi đến suối cách nhà khoảng 100 mét, Phin dừng lại quan sát, thấy không có ai nên đã vò nát lá ngón trong túi nilon, sau đó lấy nước suối vào hòa lẫn, xóc đều cho đến khi thứ nước độc chết người chuyển sang màu xanh nhạt. Tiếp đó, Phin bỏ bã lá ngón xuống suối rồi cầm túi nước độc, nhặt một đoạn que tre để mở cửa nhà ông Sinh.

Đến nhà ông Sinh, không thấy ai ở nhà, Phin dùng que tre đưa qua khe cửa, gạt thanh gỗ cài rồi mở cửa đi vào trong nhà. Đột nhập nhà ông Sinh thành công, vì đã nhiều lần đến nhà ông Sinh ăn cơm, Phin đã đi thẳng vào bếp tìm đến hòm gỗ đựng thức ăn của gia chủ. Bên trong hòm gỗ lúc này có một bát to đựng thức ăn là canh mì tôm nấu với rau bao và rau tía tô, một âu nhựa đựng canh đậu tương nấu với rau cải.

Xác định mục tiêu chính là bát canh đậu tương, Phin cấu rách túi nilon, đổ hết nước độc lá ngón vào trong bát canh đậu tương rồi đóng nắp hòm lại như cũ. Thực hiện xong hành vi bỏ độc giết người, Phin trở về nhà rồi lấy dao đi phát cỏ ở bờ ruộng của gia đình mình.

Đến trưa cùng ngày, bà Triệu Thị Ghến (vợ ông Sinh) trở về nhà, nấu lại đồ ăn trong hòm gỗ để cho cả nhà dùng bữa. Trong bữa ăn, ông Sinh phát hiện canh đậu tương có vị đắng đã nhanh chóng bảo mọi người ngừng ăn nhưng cháu Triệu Trần Lương (SN 2012, con ông Sinh) vì đói nên vẫn ăn.

Ít phút sau, độc ngấm, ông Sinh, bà Ghến, cháu Lương, cháu Triệu Thị Chiều (SN 2009, con ông sinh) và cháu Trần Văn Hiếu (cháu ông Sinh) cảm thấy hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, buồn nôn và mệt. Ông Sinh gọi điện cho nhân viên y tế thôn bản đến tiêm trợ sức rồi nhờ hàng xóm đưa đi bệnh viện nhưng cháu Triệu Trần Lương đã tử vong.

Ngày 27/11, Tòa án nhân dân tỉnh Tuyên Quang đưa vụ án hình sự “Giết người” và bị cáo Triệu Chòi Phin ra xét xử lưu động theo trình tự sơ thẩm.

Tại phiên tòa, Triệu Chòi Phin đã thừa nhận các cáo buộc của đại diện Viện kiểm sát và thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Triệu Chòi Phin hình phạt tù chung thân về hành vi “Giết người”.

Nguồn: http://danviet.vn/ky-an-bat-canh-co-doc-moi-han-tu-500-nghin-dong-va-hanh-vi-tan-doc-cua-ke-thu-...

Kỳ án bát canh có độc: Kẻ côn đồ, thù vặt khiến hàng xóm sợ hãi

Trong quá trình rà soát các đối tượng bất minh, các trinh sát đã phải bám bản, bám thôn hơn nửa tháng để đi sâu, trao...

Theo Đức Sơn (Dân Việt)
sự kiện Tin pháp luật
Báo lỗi nội dung