Không tuyên án vụ bác sĩ bị truy tố hiếp dâm đồng nghiệp

Thứ Ba, ngày 01/12/2020 14:21 PM (GMT+7)

Sau thời gian nghị án, HĐXX TAND TP Huế đã trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung vụ bác sĩ bị truy tố tội hiếp dâm, cố ý gây thương tích và bắt giữ người trái pháp luật.

Sự kiện: Tin pháp luật

Sáng 1-12, sau 3 ngày nghị án, HĐXX TAND TP Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế) tiếp tục phiên xét xử vụ án bác sĩ Lê Quang Huy Phương (37 tuổi, ngụ tại khu tập thể Đống Đa, TP.Huế) bị truy tố các tội hiếp dâm, cố ý gây thương tích và bắt giữ người trái pháp luật.

Không tuyên án vụ bác sĩ bị truy tố hiếp dâm đồng nghiệp - 1

Lê Quang Huy Phương tai tòa. Ảnh: ND

Theo đó, HĐXX quyết định trả hồ sơ cho VKS cùng cấp để điều tra bổ sung vì thiếu chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội của bị cáo mà không thể bổ sung tại phiên tòa. 

HĐXX yêu cầu giám định bổ sung đoạn ghi âm đã được giám định. Cụ thể, chuyển toàn bộ nội dung âm thanh của file âm thanh có thời lượng 1 giờ 13 phút 1 giây thành văn bản do nội dung giám định hiện tại chưa đầy đủ.

HĐXX cũng yêu cầu giám định lại tỷ lệ thương tật của nạn nhân tại thời điểm bị thương tích do căn cứ để xác định tỷ lệ thương tật chưa rõ ràng. Một số tài liệu do cơ quan điều tra thu thập gửi cơ quan giám định để làm căn cứ giám định là chưa đúng quy định pháp luật.

Ngoài ra, HĐXX yêu cầu tiến hành thực nghiệm điều tra bằng cách dựng lại hiện trường, dựng lại hành vi, tình huống của bị cáo và bị hại vào thời điểm xảy ra vụ việc và cho đối chất giữa bị hại và bị cáo về những vấn đề còn mâu thuẫn trong lời khai.

Trước đó, vào ngày 26-11, TAND TP Huế đưa ra xét xử bác sĩ Lê Quang Huy Phương. Tại tòa, đại diện VKS đề nghị xử phạt bị cáo Phương từ 8 năm 3 tháng đến 9 năm 6 tháng tù cho 3 tội danh nêu trên.

Bào chữa cho bị cáo, các luật sư cho rằng các tài liệu, chứng cứ vụ án không đủ cơ sở buộc tội và đề nghị trả hồ sơ để điều tra bổ sung hoặc trả tự do cho bị cáo Phương.

Sau 2 ngày xét xử, tòa tuyên bố nghị án kéo dài; đến sáng nay (1-12), tòa ra quyết định trả hồ sơ như đã nói.   

Theo cáo buộc, khoảng 10 giờ 30 ngày 17-9-2019, Phương liên hệ một người đồng nghiệp để yêu cầu chị D.T.T.T (24 tuổi, trú tại thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế) là điều dưỡng cùng công tác với Phương mang một liều thuốc làm đẹp đến phòng 203 nhà B khu tập thể Đống Đa cho Phương.

Khi chị T. mang thuốc đến thì Phương mở phòng cho chị T. vào và sau đó chốt cửa lại. Tại đây, Phương đã có hành vi dùng vũ lực, lời nói nhằm để hiếp dâm, đánh đập chị T. gây nhiều thương tích.

Sau một thời gian chống cự, chị T. lợi dụng Phương mất cảnh giác đã mở cửa bỏ chạy. Sau đó, chị T. được người thân đưa đến bệnh viện để cấp cứu.

Nguồn: https://plo.vn/phap-luat/khong-tuyen-an-vu-bac-si-bi-truy-to-hiep-dam-dong-nghiep-953058.html

Lời khẩn cầu của nữ điều dưỡng trong vụ cựu bác sĩ da liễu bị tố hiếp dâm

Nữ điều dưỡng là bị hại trong vụ án cựu bác sĩ da liễu Lê Quang Huy Phương đã bật khóc giữa tòa vì bị nghi ngờ là...

Theo Nguyễn Do (Pháp luật TPHCM)
sự kiện Tin pháp luật