Khởi tố thầy giáo hiếp dâm học sinh lớp 8

Thứ Tư, ngày 26/06/2019 10:08 AM (GMT+7)

Sau khi xác định đầy đủ căn cứ, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai đã thay đổi tội danh từ "Dâm ô người dưới 16 tuổi" sang "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi" đối với một giáo viên THCS.

Ngày 25-6, Cơquan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Gia Lai đã thay đổi quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hồ Trọng Đăng (SN 1983;  giáo viên một trường THCS tại huyện Đức Cơ) - từ tội "Dâm ô người dưới 16 tuổi" sang tội "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi". 

Trước đó, chiều 19-12-2018, em L. (học sinh lớp 8 một trường trên địa bàn huyện Đức Cơ) đang ngồi chơi trước nhà thì một người đàn ông (sau này xác định là Hồ Trọng Đăng) đi xe máy, bịt mặt dừng lại hỏi đường đến Trung tâm Y tế huyện. Sau đó, Đăng nhờ L. ngồi lên xe để chỉ đường và nói sẽ chở em về lại nhà. 

Khởi tố thầy giáo hiếp dâm học sinh lớp 8 - 1

Hồ Trọng Đăng tại cơ quan công an - Ảnh Công an cung cấp

Thấy con gái đi lâu không về, gia đình em L. đã báo công an. Sau đó, khi Đăng chở L. về thì bị gia đình em giữ lại. 

Lúc này, L. cho biết Đăng đã chở em đến bãi đất trống gần Trung tâm Y tế huyện rồi đe doạ, khống chế để thực hiện hành vi xâm hại. 

Công an huyện Đức Cơ đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Đăng để điều tra về tội "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi". Tuy nhiên, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Gia Lai đã rút hồ sơ vụ án từ Công an huyện Đức Cơ để trực tiếp điều tra. 

Sau khi xác định đầy đủ căn cứ, cơ quan này đã hoàn tất các thủ tục khởi tố Đăng về tội "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi". 

Tình tiết gây sốc vụ thầy giáo bị tố làm nữ sinh lớp 8 mang bầu

Nam giáo viên khai nhận, có hành vi quan hệ tình dục với học trò tại phòng trực bán trú của nhà trường nhiều năm trước.

Theo Hoàng Thanh (Người lao động)

sự kiện Lạm dụng tình dục