Khởi tố kẻ chủ mưu truy sát phó Giám đốc

Thứ Năm, ngày 29/11/2012 09:59 AM (GMT+7)

Do mâu thuẫn với người bạn trong nhóm của anh Chiến, khi anh Chiến can ngăn thì nhóm thanh niên đã truy sát anh Chiến dẫn đến anh bị tử vong.

Theo nguồn tin từ CA thị xã Thái Hòa cho biết, sáng 27/11/2012 cơ quan này đã ra quyết định khởi tố vụ án đối với đối tượng Đặng Ngọc Biện, SN 1987, trú tại phường Hòa Hiếu, TX. Thái Hòa). Biện là nghi can số 1 trong vụ án này. Cùng với việc ra quyết định khởi tố, cơ quan CSĐT công an thị xã đã ra quyết định tạm giữ đối tượng Biện để tiến hành điều tra mở rộng.

Trước đó, ngày 24/11, anh Nguyễn Xuân Chiến, trú tại khối 7, thị trấn Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An đi dự tiệc cưới tại phường Hòa Hiếu, thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An. Lúc ăn cưới xong, anh Chiến cùng một số người bạn vào hát Ka-ra-o-ke bên cạnh. Trong lúc vào hát, một người phụ nữ trong nhóm của anh Chiến co xích mích với một số thanh niên cũng là khách hants tại đó. Đến khoảng 16 giờ, khi hát xong anh Chiến vừa bức ra thì bất ngờ bị một nhóm khoảng 5 đến 6 đối tượng nam thanh niên lạ mặt xuất hiện. Một trong số hóm thanh niên này cầm một chai rượu ngoại đánh đập liên tục vào đầu khiến anh Chiến gục tại chỗ.

Chưa dừng lại ở đó nhóm người này còn dùng vỏ chai rượu vỡ đâm ngược lên yết hầu của anh Chiến khiến máu tuôn xối xả. Anh Chiến được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện huyện Nghĩa Đàn. Theo nguồn tin riêng của PV, tối hôm anh Chiến đang cáp cứu tại bệnh viện Nghĩa Đàn (24/11), có 3 đối tượng mặc quần áo ngụy trang bệnh nhân tìm đến phòng bệnh anh Chiến nằm với âm mưu giết chết anh Chiến ngay tại bệnh viện. Tuy nhiên người nhà gia đình đã kịp thời phát hiện, đồng thời anh Chiến được chuyển ra bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) do tình trạng sức khỏe nguy kịch.

Tại bệnh viện Việt Đức, sau hội chẩn, các bác sĩ tại đây định mổ đưa não ra ngoài nuôi cấy và tiến hành phẫu thuật nối các chi tiết. Tuy nhiên, ý định cứu sống bệnh nhân không thành bởi các bác sĩ tại đây phát hiện não đã vỡ và đang có hiện tượng chảy dần ra ngoài. Các bác sĩ quyết định trợ sức cho bệnh nhân, đến 3 giờ sáng 25/11 thì bệnh nhân tử vong. Theo kết quả của bệnh viện, anh Chiến bị tử vong do bị vỡ sọ não, tràn dịch ra ngoài.

Theo Nguyễn Khuê (Pháp Luật Xã Hội)