Thảm kịch sống thử của nữ phó giám đốc

Mãi đến bây giờ những bạn bè quen thân và người dân quanh khu phố đôi tình nhân sống thử vẫn chưa hết bàng hoàng trước thảm kịch đau lòng, cả 2 đều bị bỏng axít đến tàn phế.

Gần nửa tháng trong bệnh viện với thương tích bị bỏng độ 3 (45% cơ thể), mắt bên phải có nguy cơ hỏng hoàn toàn, cô gái trẻ Trần Thùy D. (SN 1989) quê Gia Lai, tạm trú quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng đang dần qua cơn nguy kịch.

Cùng phòng với D. là người tình Mai Đình Vĩnh (SN 1982) quê Phan Thiết, Bình Thuận - cũng là kẻ ra tay tàn độc với D. - hiện đang được công an canh giữ 24/24. Sau khi dội thẳng ca axít xuống đầu người yêu, Vĩnh cũng bị dính axít và bỏng nặng độ 4 với 60% cơ thể, hai mắt có nguy cơ hỏng hoàn toàn.

Ký ức tuổi thơ nghiệt ngã chợt ùa về khi D. bắt đầu hồi tưởng: "Sau khi ba bỏ đi, mẹ thường cáu ghét và tất cả những trận đòn đều đổ xuống đầu em. Đến năm 11 tuổi, mẹ bỏ về quê và đưa em về nhà bố đẻ. Từ đó em sống trong sự ghẻ lạnh của người dì…".

Từ trong cơ cực của tuổi thơ bất hạnh, D. đã ý thức được rằng chỉ có đi học mới mong sớm thoát được cảnh đói nghèo. Trong đói khát và ghẻ lạnh, cuối cùng Dung cũng tốt nghiệp cấp 3 và năm đầu tiên thi đậu vào trường Cao đẳng Việt - Hàn Đà Nẵng.

Sống trong thiếu thốn tình yêu thương của gia đình, D. tìm đến bạn bè trên không gian ảo. Trong một lần lên mạng, D. quen Mai Đình Vĩnh (SN 1982) quê Phan Thiết, Bình Thuận.

D. kể, qua trò chuyện trên mạng, em “đồng cảm” với Vĩnh, vì khi nghe anh tâm sự về tuổi thơ của mình cũng cơ cực. Mẹ mất sớm, Vĩnh sống trong sự ghẻ lạnh của người dì ghẻ.

Bắt đầu từ đó D. yêu Vĩnh và nhận lời giúp đỡ của Vĩnh, từ vật chất lẫn tinh thần. “Những ngày theo học khốn khó, Vĩnh thường gửi cho em 500 nghìn đồng bằng đường bưu điện. Khi đi nhận tiền em đã trào nước mắt…”, D. nhớ lại.

Đến giữa năm 2009, D. tốt nghiệp khoa Quản trị Kinh doanh. Nhờ tốt nghiệp loại giỏi cộng với vốn tiếng Anh lưu loát và giỏi võ học được từ những ngày ở Gia Lai, D. được tuyển dụng vào vị trí phó giám đốc đốc điều hành chi nhánh của công ty bảo vệ vào năm 2010.

Công việc ổn định với mức lương khá, người đầu tiên D. nghĩ đến là Vĩnh mà như lời D. kể là phải trả cái ơn, cái tình mà Vĩnh đã giúp đỡ những ngày theo học. Do vậy, D. quyết định đưa Vĩnh ra Đà Nẵng để tính chuyện sống chung.

Những ngày Vĩnh chưa có việc làm, D. đều lo chu toàn và động viên người tình yên tâm chờ việc. Thậm chí còn giúp đỡ cả tiền bạc cho đứa em gái Vĩnh sinh nở…

Thảm kịch sống thử của nữ phó giám đốc - 1

Mai Đình Vĩnh đang được các y bác sĩ điều trị tích cực vì bỏng nặng axit (Ảnh: Anh Vân)

Sống thử hơn 1 năm, D. phát hiện người mình trao thân gửi phận chỉ là thanh niên lêu lổng, ăn nhậu, cờ bạc và quen hưởng thụ chứ không phải là “kỹ sư” như đã từng “nổ” với D. ngày đầu quen nhau trên mạng. Chính vì vậy không nơi nào chịu nhận Vĩnh vào làm việc.

D. kể: “Sau khoảng thời gian dài chịu đựng, hình ảnh người chồng trụ cột là Vĩnh đã hoàn toàn sụp đổ. Nhưng nghĩ đến cái nghĩa, cái tình Vĩnh đã từng giúp em nên em khuyên giải và ra điều kiện: “Nếu anh không bỏ nhậu nhẹt, không cố gắng tìm công ăn việc làm lo cho tương lai thì chúng ta sẽ chia tay”...

Nhưng Vĩnh vẫn không sửa chữa và tính nào tật nấy, vẫn ăn nhậu. Không chịu nổi tính nết của người tình, đến cuối tháng 5/2012, D. yêu cầu bạn trai ra khỏi nhà với lý do “để cả hai cùng suy nghĩ lại”.

Nhưng biết Vĩnh không có tiền, nên D. tự nguyện rời “tổ ấm” sống thử của mình sang nhà bạn gái để ở tạm.

Chiều tối ngày 28/5, Vĩnh gọi điện khẩn thiết mong D. quay về nhà trọ để nói chuyện thì thảm nạn đau lòng xảy ra.

Sau gần nửa tháng điều tra, Công an quận Ngũ Hành Sơn cho biết: sáng 28/5, Vĩnh mua 2 lít axít sunfuric đậm đặc về hòa với nước và để trong phòng chờ D.

Chiều cùng ngày Vĩnh gọi điện hẹn D. quay về nhà trọ gặp nhau lần cuối. Đến 18h30, khi D. cùng bạn gái về nhà trọ nơi hai người thuê để sống thử thì Vĩnh đề nghị bạn của D. ra ngoài và đóng cửa lại để nói chuyện riêng với D.

Vĩnh van xin người yêu trở về và tiếp tục sống chung, nhưng D. không đồng ý. Bất ngờ, Vĩnh ôm chặt D. và với tay lấy ca axít đổ lên đầu. Bị dính axít, D. đẩy Vĩnh ra và tông cửa chạy ra ngoài kêu cứu.

Sau khi dội thẳng ca axít xuống đầu người yêu, Vĩnh cũng bị dính axít và bỏng nặng độ 4 với 60% cơ thể, hai mắt có nguy cơ hỏng hoàn toàn.

Thượng tá Đặng Đình Thu, Phó Thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Ngũ Hành Sơn lắc đầu chia sẻ, rồi đây, chắc chắn kẻ thủ ác sẽ phải đối diện với pháp luật nếu còn sống. Nhưng đớn đau hơn cả là hai thanh niên đã bị tàn phế suốt đời là gánh nặng cho xã hội, là điều khiến mỗi người chúng ta phải suy nghĩ về lối sống thử trong giới trẻ hiện nay.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vũ Trung - Anh Vân (Vietnamnet)
Báo lỗi nội dung