Khởi tố 9x cướp, giết, hiếp hàng xóm

Như đã đưa tin về vụ bà Nguyễn Thị Dung bị sát hại, ngày 11/4, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Nam đã khởi tố Trần Văn Ngà về 3 tội: Giết người, cướp tài sản, hiếp dâm. Đây là một vụ án đã để lại nỗi đau ở một vùng quê thuần nông vốn bình yên ven bờ sông Đáy thuộc thôn Nham Kênh, xã Thanh Nghị, huyện Thanh Liêm (Hà Nam).

Nạn nhân là bà Trần Thị Dung, 51 tuổi và hung thủ tàn độc là Trần Văn Ngà, 23 tuổi, là hàng xóm của nhau, đã từng tối lửa tắt đèn có nhau.

Khoảng 21h30' ngày 5/4, trong lúc bà Dung đang sửa soạn đi ngủ thì tên Trần Văn Ngà đẩy cửa xô vào, người hắn thở ra nồng nặc mùi rượu. Dáng đi thất thểu, hắn gằn giọng đe dọa và đòi bà Dung phải cho hắn ít tiền và… chiều lòng hắn. Nhìn thấy hắn là bà đã sởn cả gai ốc rồi. Cả xóm núi này ai chả biết gã là một kẻ… mất dạy từ bé.

Lúc 12 tuổi, Ngà đã gây ra vụ án kinh hoàng, làm hại đời một cháu gái mới 7 tuổi. Sau sự việc này, Ngà được đưa đến Trường Giáo dưỡng ở Ninh Bình để cải tạo. Hai năm sau, hắn trở về và đó cũng là nỗi lo lắng khôn nguôi của cha mẹ hắn về một đứa con bất trị. Không tu tâm dưỡng tính, hắn tiếp tục là kẻ rong chơi và sa vào vũng lầy nghiện hút ma túy.

Khó có thể nói hết nỗi khổ của bậc sinh thành ra Trần Văn Ngà, kẻ tính tình ngông cuồng từ khi còn niên thiếu. Càng lớn, hắn càng đâm vào con đường tội lỗi, tài sản của ai sơ sểnh là hắn "chôm" ngay mang đi bán lấy tiền hút hít. Hắn vừa có chuyến "công du" từ Quảng Ninh về, tối hôm đó sang nhà hàng xóm uống rượu.

Thấy bà Dung ở nhà một mình hắn liền rẽ vào. Mới chỉ đáng tuổi con bà, thế mà nhìn thấy bà là hắn xô tới đòi quan hệ tình ái. Từ lúc thấy hắn hùng hổ bước vào, bà Dung đã cảnh giác, nhưng sức của một người phụ nữ yếu đuối như bà làm sao cưỡng lại được cơn dục vọng điên rồ của gã trai đốn mạt đang tuổi đôi mươi, khiến bà bất lực.

Sau khi thỏa mãn dục vọng, hắn còn đòi bà Dung cho hắn ít tiền để đi hút hít. Trước sự bức xúc của bà Dung, hắn biết rằng sẽ chẳng thể xin được đồng nào và còn sợ bà sẽ tố cáo chuyện đồi bại hắn đã gây ra nên hắn xông tới tóm cổ bà bóp cho tới khi ngất lịm. Hắn tìm cách lấy 100 ngàn đồng trong túi bà và chiếc điện thoại di động toan bước đi thì thấy bà Dung tỉnh lại. Sợ sự việc bị bại lộ, hắn liền cầm dao sát hại bà Dung rồi lẩn trốn…

Gây tội ác xong, gã trai kia vẫn bình thường như không có chuyện gì xảy ra, vẫn tới nơi hắn đang làm công nhân ở đó. Chỉ khi một ngày mới bắt đầu, người ta mới tá hỏa khi hay tin bà Dung đã bị sát hại, cơ quan điều tra khẩn trương vào cuộc và truy tìm hung thủ. Các dấu vết để lại hiện trường và tang vật vụ án đã giúp các điều tra viên nhận định thủ phạm sát hại bà Dung là Trần Văn Ngà, chỉ sau đó vài tiếng đồng hồ. Khi bị bắt hắn vẫn ráo hoảnh, chỉ khi nhìn thấy đôi dép hắn vẫn đi vương ở hiện trường mà các điều tra viên đưa ra thì hắn mới gục đầu xuống bàn…

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Kim Thanh (Công An Nhân Dân)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN