Khởi tố 6 người làm giả hồ sơ bệnh án

Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố 6 bị can trong đường dây chuyên làm giả hồ sơ bệnh án của các bệnh viện để làm thủ tục hưởng chế độ chính sách của nhà nước cho 184 người.

Ngày 4/9, tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết cơ quan này vừa khởi tố 6 bị can ở Thanh Hóa gồm: Phạm Xuân Trường (SN 1947, ngụ xã Quảng Thịnh, TP Thanh Hóa), Nguyễn Xuân Hảo (SN 1945, ngụ phường Trường Thi, TP Thanh Hóa), Lê Đức Hồng (SN 1947, ngụ xã Hải Nhân, huyện Tĩnh Gia), Mai Xuân Đạo (SN 1957, ngụ xã Ngọc Lĩnh, huyện Tĩnh Gia), Vũ Đức Sơn (SN 1949) và Trịnh Văn Bông (SN 1955, đều ngụ xã Quảng Tân, huyện Quảng Xương).

Qua điều tra ban đầu, các bị can đã đứng ra thu gom hồ sơ, làm giả các bệnh án của các bệnh viện trên địa bàn tỉnh và các thủ tục khác để xin hưởng chế độ chất độc da cam của nhà nước.

Tổng cộng 6 bị can đã làm 184 bộ hồ sơ bệnh án giả để gửi Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thanh Hóa để xin hưởng chế độ chất độc màu da cam. Mỗi bộ hồ sơ, đường dây này lấy của những người muốn được hưởng từ 2 - 5 triệu đồng.

Hiện cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt tạm giam 2 bị can Phạm Xuân Trường và Mai Xuân Đạo để phục vụ quá trình điều tra mở rộng vụ án.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.Minh (Người Lao Động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN